Vì COVID-19 LEC Mùa Xuân 2020 bị hoãn vô thời hạn

Riot đã tuyên bố trì hoãn vô thời hạn giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Âu vì lo sợ dịch COVID-19 hoành hành.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 mà Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố là đại dịch, nhiều sự kiện thể thao trên thế giới đã phải trì hoãn như EPL (bóng đá Ngoại hạng Anh), NBA (bóng rổ Nhà nghề Mỹ). 

Cùng chung số phận đó là các giải Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới đã phải tạm trì hoãn hoặc thi đấu không khán giả. Khi mà giải LPL Trung Quốc vừa mới trở lại thì đến lượt LCK Hàn Quốc tuyên bố hoãn thi đấu vô thời hạn. 

Hôm nay, đến lượt LEC Châu Âu tuyên bố hoãn vô thời hạn sau những nỗ lực thi đấu không khán giả để hạn chế COVID-19.


Tại thời điểm này, không nhân viên nào của LEC dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, chúng tôi có lý do để tin rằng một nhân viên LEC đã phơi nhiễm với virus. Nhân viên này đã được cách ly và được chẩn đoán bởi các chuyên gia y tế. Chúng tôi sẽ thông báo đến mọi người ngay khi chúng tôi có thêm thông tin
,” trích tuyên bố của ban tổ chức.”Trong hoàn cảnh diễn biến dịch COVID-19 thay đổi khó lường và với vô số cảnh báo, chúng tôi quyết định đứng về phía sự an toàn của tuyển thủ và nhân viên, đồng thời hoãn LEC Mùa Xuân cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Riot cũng đã phải thay đổi địa điểm tổ chức trận chung kết LEC Mùa Xuân sang studio ở Berlin do lo ngại COVID-19.

 

Bài viết liên quan

zalo