Ứng dụng Bàn phím Shift cho phép gõ tin nhắn trên Apple Watch

Vì kích thước giới hạn của màn hình Watch, Apple đã khuyến nghị người dùng nên dùng chức năng giọng nói để gửi tin nhắn, nhưng nhà phát triển Adam Foot đã có một ý tưởng khác và tạo ra bàn phím Shift.

Ứng dụng này sẽ đem một bàn phím thật sự lên màn hình Apple Watch. Một bàn phím đầy đủ các phím kí tự như trên điện thoại.

Bàn phím có hai chế độ là Full và Precise. Khi mở ứng dụng lên lần đầu tiên bạn sẽ được chọn một trong hai chế độ và về sau cũng có thể thay đổi trong cài đặt của ứng dụng.

Precise là chế độ rõ ràng và đơn giản nhất, với toàn bộ các phím kí tự, số và kí tự đặc biệt đều được hiển thị, dành cho những ai biết chính xác mình đang muốn viết gì. Bạn có thể chọn kiểu hiển thị vị trí phím theo thứ tự abc, QWERTY hoặc AZERTY.

Ứng dụng Bàn phím Shift cho phép gõ tin nhắn trên Apple Watch

Chế độ Full lại thú vị hơn với một bạn phím y như trên iOS. Vì màn hình nhỏ của Apple Watch nên bàn phím này có tính năng dự đoán từ cũng như gọi ý từ tiếp theo cho tin nhắn mà bạn đang gõ. Thuật toán hoạt động rất thông minh và cho phép người dùng gõ nhanh hơn, chỉ đổi lại một bất tiện là không có phím số và kí tự đặc biệt.

Hạn chế duy nhất của ứng dụng chỉ nằm ở giới hạn của Apple Watch SDK, nên Bàn phím Shift sẽ hoạt động như một ứng dụng độc lập chứ không phải ứng dụng của bên thứ ba. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể dùng nó với ứng dụng Message mặc định, dùng để gửi iMessage và SMS.

Ứng dụng hiện đang có trên App Store với giá $1.99, yêu cầu Apple Watch cài watchOS 6.0 trở lên.

Nguồn: 9to5mac

Bài viết liên quan

zalo