Ubisoft không ra mắt thêm một phần game nào nữa về Prince of Persia

Prince of Persia đã từng là một thương hiệu, nhưng giờ đây thì…

Bằng một cách nào đó, Ubisoft ngày nay không khác là mấy so với chính họ vào những năm 2000. Công ty này vẫn đang dựa vào các thuộc tính Tom Clancy khác nhau để giữ lại phần nào lượng fan của mình với những game bắn súng đang ngày càng bão hòa. Những cái tên quen thuộc như Assasin Creed và Far Cry cũng là yếu tố giữ cho Ubisoft ổn định.

Nhưng trò chơi đã từng được Ubisoft quảng bá rất rầm rộ vào những năm 2000 có tên Price of Persia thì đang dần bị quên lãng. Từ khi trò chơi được ra mắt phiên bản làm lại cho IOS vào năm 2013, thì cho đến nay chúng ta ko nhận được thêm bất cứ một sản phẩm nào gắn mác prince of Persia từ Ubisoft.

Vậy tại sao Ubisoft lại bỏ rơi một trong những nhượng quyền thương mại nổi tiếng nhất của mình, tại sao chúng ta có thêm những trò chơi như Hungry Shark World nhưng chúng ta lại không có thêm một trò chơi Prince of Persia nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này đểcó một cái nhìn tổng quan nhất về số phận của Prince of Persia.

Doanh số thấp

3 14

Có một quy tắc thường đúng không chỉ với các video game, mà là với bất cứ loại hình kinh doanh nào. Đó là nếu một sản phẩm cụ thể không được bán tốt, bạn có thể không bao giờ nhìn thấy nó xuất hiện nữa. Đó là lý do vì sao chúng ta không còn thấy Ouya2, vậy đây có phải lý do mà chúng ta không được thấy một trò Price of Persia nào nữa hay không.

Phần gần đây nhất có tên Prince of Persia: The Forgaken Sands thực sự đã gây nên nhiều thất vọng trong khâu bán hàng. Lý do được nhiều người đồng tình là bởi nó được phát hành cùng ngày với Red Dead Redemption, trò chơi mà theo The Guardian báo cáo đã bán được 1,51 triệu bản tại Mỹ vào tháng 5 năm 2010. Nhưng thực sự, ngay cả khi không phải chịu sự cạnh tranh từ RDD thì Forgget Sands cũng không được đánh giá là một trò chơi hấp dẫn. Cho đến ngày nay, điểm số Metacritic của nó vẫn được coi là ở mức hết sức tầm thường. Và tất cả những điều này làm cho Forgget Sands không thể vượt qua con số 200.000 bản trong tháng đầu tiên. Và chắc chắn điều này đã làm cho Ubisoft cảm thấy vô cùng thất vọng.

Ảnh hưởng xấu bởi thất bại khi được chuyển thể thành phim

2 13
 

Nếu suy nghĩ một chút, chúng ta có thể thấy gần như mọi bộ phim được chuyển thể từ trò chơi điện tử đều không thu được nhiều thành công. Và điều này vô hình chung đã khiến khán giả luôn coi những bộ phim được chuyển thể từ video game là không hấp dẫn.

Prince of Persia: The Sandy of Time có đủ sức hút từ những ngôi sao điện ảnh để có thể là một bom tấn. Nhưng cuối cùng nó cũng không đạt được thành công như mong đợi.

Trang web Rotten Tomatoes đã tập hợp một loạt những trích dẫn từ các nhà phê bình phim nổi tiếng, và gần như không ai dành cho bộ phim này một lời khen nào. Chẳng hạn, JR Jones của  Chicago Reader gọi nó là “bộ phim giải trí gia đình dùng một lần”. AO Scott từ At the Movies cho biết: “Đây là một bộ phim ngu ngốc.” Và Steven Rea của Philadelphia Inquirer thậm chí còn khuyên các nhà sản xuất không nên cho ra phần tiếp theo của bộ phim.

Sau thất bại này của Prince of Persia: The Sandy of Time, nhiều người đã cho rằng nó đã làm tổn thương nghiêm trọng đến thương hiệu Prince of Persia, đến mức không thể khắc phục được. Đó có thể được xem là một trong những lý do khiến Prince of Persia bị lãng quên.

Nó quá giống với Assassin Creed

1 13
 

Những năm gần đây chứng kiến sự trở lại và phát triển mạnh mẽ của Assassin Creed. Sau sự ra mắt tương đối thành công của Assassin Creed: Origins vào năm 2017, thì Assassin Creed: Odyssey của năm 2018 đã củng cố thêm sức hút cho nhượng quyền này, khiến nó trở chuỗi game đầy hứa hẹn trong tương lai.

Assassin Creed đang ngày một hoàn thiện để trở thành một game nhập vai hành động thế giới mở hấp dẫn. Trò chơi giữ lại được các yếu tố Parkour của các tựa game trong quá khứ, nhưng đã chú trọng hơn vào chiến đấu. Không chỉ vậy, cả Origins và Odyssey đều chứng minh rằng Assassin Creed có tính đa dạng và linh hoạt rất cao. Những điều này đã khiến cho Prince of Persia không còn nhiều chỗ đứng.

Prince of Persia trong bối cảnh ngày nay sẽ giống như Assassin Creed nhưng kém hấp dẫn đi rất nhiều. AC có vẻ như là một sự tiến hóa của loạt Prince, và vì nó đã đạt được rất nhiều thành công, chúng ta gần như không cần phải có thêm bất kỳ trò chơi Prince of Persia nào khác nữa.

Theo gamek.vn

Bài viết liên quan

zalo