Tuổi trẻ ngành Thông tin và Truyền thông hiến máu nhân đạo dịp Tết Canh Tý

Với thông điệp “Trái tim tới trái tim”, đông đảo đoàn viên thanh niên và cán bộ CNVC Bộ Thông tin & Truyền thông đã hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện 2020 với thông điệp “Trái tim tới Trái tim”.

Hoạt động này nhằm khơi dậy tinh thần tình nguyện, gắn kết của tuổi trẻ ngành TT&TT trong các hoạt động tình nguyện, phát huy hơn nữa giá trị truyền thống cao đẹp và quý báu của người Việt Nam trong nghĩa cử hiến máu cứu người, đặc biệt để hỗ trợ đáp ứng lượng máu thiếu hụt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Hoạt động hiến máu tình nguyện năm 2020 với thông điệp “Trái tim tới Trái tim” diễn ra vào buổi sáng ngày 14/01/2020 tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền Thông, 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.Đây là hoạt động có sự phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Bộ TT&TT, Đoàn thanh niên các tập đoàn, tổng công ty : VNPT, VNPost, MobiFone, VTC, Viettel và Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền Thông Thành phố Hà Nội, và Viện Huyết Học – Truyền máu Trung ương.

Anh Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết, khi nhận được thông tin từ Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức Đoàn đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, cán bộ nhân viên trong tổng công ty tham gia chương trình.Tại buổi hiến máu sáng nay, Ban tổ chức nhận được hơn 250 cán bộ, đoàn viên, thanh niên thuộc Bộ, các tập đoàn, tổng công ty: VNPT, VNPost, MobiFone, VTC, Viettel, Đoàn Thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội đã đăng kí tham gia hiến máu; kết quả thu được gần 250 đơn vị máu an toàn.

Anh Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone

Theo anh Hiếu, hiến máu là đỉnh cao của hoạt động tình nguyện. Bản thân anh cũng tham gia hiến máu khoảng 13 lần từ thời còn là sinh viên đến nay. Mỗi năm, Đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone có 800-900 người hiến máu.

Đây là hoạt động thường kỳ, được tổ chức 2 đợt trong năm của Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông. Thông điệp “Trái tim tới trái tim” đã được lan truyền rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, cán bộ, nhân viên các đơn vị ngành thông tin, truyền thông.

Một số hình ảnh về hoạt động hiến máu tình nguyện sáng nay:


Bài viết liên quan

zalo