Top 3 tướng được làm lại yêu thích nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại

Lần này, cộng đồng người hâm mộ trên Reddit sẽ chọn ra những vị tướng nào đây?

Trong mười năm tồn tại và phát triển của mình, từ 17 vị tướng trong những bản chơi đầu tiên, Riot Games đã mang tới Đấu Trường Công Lý tới 147 vị tướng và mỗi vị tướng đều có thiết kế hình ảnh cũng như bộ kỹ năng riêng biệt giúp người chơi luôn luôn có những trải nghiệm mới mẻ và cảm thấy thú vị qua những mùa giải mới. Song song với việc trình làng  những vị tướng mới, Riot Games cũng luôn chú trọng vào việc làm lại bộ kỹ năng cũng như hình ảnh của những vị tướng cũ để họ có thể trở nên hữu dụng hoặc đơn giản hơn là phù hợp với phong cách chơi hiện thời. Tiếp tục với loạt bài viết về cuộc bầu chọn những điều tuyệt vời nhất  trong một thập kỷ phát triển đã qua của Liên Minh Huyền Thoại trên cộng đồng Reddit, trong bài viết này, hãy cùng Liên Minh 360 đến với hạng mục top cuộc làm lại tướng được yêu thích nhất.

Hạng 1: Sion

Ví trí đứng đầu thuộc về vị tướng Sion, 1 trong 17 vị tướng đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại và cũng là vị tướng đầu tiên trong số đó nhận được sự thay đổi toàn diện từ hình ảnh lẫn kỹ năng của mình. Hãy cùng điểm qua một chúng về hình ảnh cũng như kỹ năng của vị tướng này thủa ban đầu và so sánh nó với thời điểm hiện tại.

Chi tiết hình ảnh và kỹ năng cũ và mới của Sion

Về mặt hình ảnh, từ một xác sống như bước ra từ trong tựa game Plant vs ZombieSion trở thành một chiến binh khổng lồ lực lưỡng đáng sợ như mới bước ra từ địa ngục, áp chế mọi kẻ thù với sát khí bao trùm cùng ánh mắt rực đỏ bạo tàn.

Về mặt kỹ năng, có thể thấy rằng, gần như Sion đã sở hữu cho mình một hệ thống kỹ năng hoàn toàn mới cùng chiêu cuối độc nhất vô nhị. Lối chơi của vị tướng này cũng vì vậy mà thay đổi khá nhiều và vô cùng đa dạng. Lúc trước, người chơi Sion thường lên đồ theo hướng AP để tận dụng cú nổ từ chiêu W hoặc tốc đánh để tận dụng khả năng hồi máu của hắn. Còn với bản làm lại này, lối lên đồ chủ yếu của vị tướng này là những trang bị sát lực và chống chịu, nhưng bên cạnh đó là nhiều những lối chơi phong phú khác, đặc biệt là lối chơi feed to win siêu dị nhờ vào nội tại của vị tướng này.

Dự án làm lại Sion thực sự là một thành công lớn của Riot khi giúp vị tướng này khoác lên mình một bộ mặt hoàn toàn mới và thực sự hồi sinh trên Đấu Trường Công Lý. Vậy nên, không phải ngẫu nhiên mà hắnđã được cộng đồng Reddit bầu chọn là vị tướng làm lại được yêu thích nhất.

Hạng 2: Warwick

Vị trí tiếp theo trong danh sách này chính là Quái Thú Sổng Chuồng Warwick. Đây cũng là 1 trong 17 vị tướng ban đầu của Liên Minh Huyền Thoại và được làm lại hoàn toàn vào đầu năm 2017. Vốn là một tướng đi rừng khá được yêu thích ở những mùa đầu tiên, tuy nhiên, sự lỗi thời của kỹ năng đã khiến Warwick đã không còn được sử dụng nhiều nữa. Vậy nên, một cuộc đại tu là vô cùng cần thiết để cứu lấy số phận của vị tướng này. Hãy cùng điểm qua những thay đổi.

Chi tiết hình ảnh và kỹ năng cũ và mới của Warwick

Về mặt hình ảnh, ta có thể thấy rõ sự thay đổi rõ rệt khi cốt truyện của vị tướng này đã bị thay đổi hoàn toàn, từ một nhà khoa học bị nguyền rủa vẫn còn khoác trên mình những mảnh giáp của NoxusWarwick giờ đã thành kết quả của những thí nghiệm mà Singed tiến hành. Trên người hắn giờ đây chằng chịt những ống dẫn huyết thanh cường hóa cùng bình đựng huyết thanh ở trên lưng.

Về mặt kỹ năng, từ một vị tướng có bộ kỹ năng có thể nói là khá đơn giản, Warwick giờ đây trở nên vô cùng phức tạp đòi hòi người chơi cần phải tính toán cẩn thận mỗi khi lao tới kẻ địch. Vị tướng này sở hữu cho mình khả năng đeo bán tốt hơn rất nhiều với thay đổi ở chiêu Q biến hắn trở thành một con quái vật thực thụ. Ngoài ra, việc thay đổi chiêu cuối từ chọn mục tiêu sang kỹ năng định hướng cũng là một sự thay đổi ảnh hưởng lớn tới lối chơi chơi của vị tướng này.

Dù sau khi được làm lại, Warwick vẫn không trở thành một vị tướng được lựa chọn nhiều nhưng đây vẫn là một cuộc đại tu ấn tượng của Riot Games.

Hạng 3: Gangplank

Người về thứ ba trong danh sách này chính là tên trùm cướp biển khét tiếng Gangplank. Vốn là một vị tướng lâu đời của Liên Minh Huyền Thoại và là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong cốt truyện khi hắn là tên cướp biển khét tiếng nhất vùng biển Bilgewater. Dù vậy, từ lâu, Gangplank đã luôn bị coi là một vị tướng đấu sĩ có lối chơi nhàm chán, không có điểm nhấn. Vậy nên, dự án làm lại vị tướng này có tầm quan trọng lớn nằm trong chuỗi sự kiện Bilgewater: Thủy triều rực lửa diễn ra lúc bấy giờ.

Chi tiết hình ảnh và kỹ năng cũ và mới của Gangplank

Về mặt hình ảnh, hẳn là các bạn còn nhớ vào ngày 27 tháng 9 năm 2015, không lâu sau khi Riot Gámes công bố những chi tiết và hình ảnh đầu tiên của gã sau đợt làm lại này, hãng phát triển game đột ngột tuyên bố khóa lại vị tướng này với lý do Gangplank đã bị chết trong cốt truyện. Đây là một hành động vô cùng bất ngờ và đã tạo ra một cuộc tranh luận dữ dội trong cộng đồng người chơi lúc bấy giờ. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Gangplank đã “hồi sinh” từ cõi chết và khoác trên mình một diện mạo hoàn toàn mới, bụi bặm, hận thù với một cánh tay máy, hậu quả từ cuộc tấn công của Miss Fortune. Hình ảnh được công bố trước đó của gã thì trở thành một trang phục của GangPlank với tên gọi Gangplank thuyền trưởng.

Về mặt kỹ năng, ngoài kỹ năng W được giữ nguyên, hệ thống kỹ năng của hắn được thay đổi lại gần như toàn bộ. Gangplank giờ đây đã được cung cấp khả năng gây sát thương diện rộng nhờ Thùng Thuốc Súng(E). Cũng nhờ khả năng này mà tốc độ dọn lính của hắn cũng trở nên vô cùng đáng sợ và biến tên cướp biển này thực sự trở thành một vị tướng đẩy lẻ mạnh mẽ. Chiêu cuối giờ trở nên đa dụng hơn với ba lần nâng cấp sức mạnh và tùy theo những chiến thuật khác nhau mà Gangplank có thể lựa chọn thứ tự nâng cấp sao cho phù hợp.

Sau khi được làm lại, Gangplank trở thành một vị tướng khá kén người chơi với bộ chiêu thức đòi hỏi sự tính toán rất cao, đặc biệt là chiêu thức Thùng Rượu Nổ nhưng nếu thành thục vị tướng này, bạn sẽ có một con quái vật đường trên đáng sợ ở giai đoạn giữa và cuối game.

Trên đây là 3 vị tướng được làm lại được cộng đồng Reddit bình chọn là những lần làm lại ấn tượng nhất, 3 quả là một con số ít ỏi trong số rất nhiều những vị tướng được làm lại khác. Đâu là những vị tướng được làm lại mà bạn cho là ấn tượng và hiệu quả nhất? Hãy để lại suy nghĩ của mình bên dưới phần bình luận nhé.     

Theo lienminh360.vn

Bài viết liên quan

zalo