Tổng hợp các điều cần tránh khi vợ chồng muốn có thai nhanh nhất phần 3

Tổng hợp các điều cần tránh khi muốn có thai nhanh nhất phần 3 giúp bạn có những thông tin hoàn chỉnh nhất khi muốn thụ thai hiệu quả. Nếu bạn đã theo dõi những phần trước thì phần này là những điều cần tránh cuối cùng giúp tăng khả năng thụ thai mà mọi người cần phải biết. Những việc này tuy đơn giản nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai đấy. Để có thông tin chi tiết nhất mời các bạn cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây của gonhub.com nhé.

Hóa chất

Xịt phòng

Mùi thơm của các sản phẩm xịt phòng thường chứa các hóa chất gọi là phthalates. Nước hoa trong tự nhiên phân tán một cách nhanh chóng, trái lại phthalates trong nước hoa nhân tạo bám vào quần áo, do đó, bạn ngửi thấy hương thơm rất lâu sau khi sử dụng. Tất cả các loại sản phẩm xịt phòng đều cần tránh xa. Chất tẩy rửa tự nhiên như baking soda là lựa chọn thay thế tốt nhất.

Chất tẩy rửa bề mặt

Nhóm các hóa chất có tên gọi alkyl phenoxy ethoxylates (APES) xuất hiện nhiều trong quá trình sản xuất bột giặt và chất làm mềm vải bị nghi ngờ là có liên hệ với việc suy giảm số lượng tinh trùng và kích thước tinh hoàn. Vì chúng không dễ bị phân hủy sinh học, APES hòa vào hệ thống nước sau khi chúng được giặt trong máy giặt. Một “thành viên” của “gia đình hóa chất” APES, nonoxyl-9, được sử dụng như một chất diệt tinh trùng.

tong-hop-cac-dieu-can-tranh-khi-vo-chong-muon-co-thai-nhanh-nhat-phan-3

Dung môi

Dung môi được tìm thấy trong nhiều chất tẩy rửa bề mặt và có chứa EGBE hoặc 2-butoxyethanol, những chất hóa học có liên hệ với sự suy yếu khả năng sinh sản của động vật trong phòng thí nghiệm.

Nếu được, bạn có thể tự chế sản phẩm tẩy rửa không độc hại bằng cách trộn hai chén dấm trắng và hai ly nước. Thêm một vài giọt tinh dầu để tạo mùi thơm nếu bạn muốn. Để tăng cường khả năng làm sạch của dung dịch này, bạn có thể bỏ hỗn hợp vào lò vi song cho đến khi nóng lên.

Căng thẳng

Điều này chắc chắn có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Bởi vì tình trạng căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của vùng não điều khiển cảm giác ngon miệng và cảm xúc của bạn cũng như các kích thích tố cho buồng trứng để giải phóng trứng. Nếu bạn căng thẳng, bạn có thể rụng trứng trễ hơn trong chu kỳ hoặc không rụng trứng. Vì vậy, nếu chỉ quan hệ tình dục khoảng ngày 14 vì nghĩ rằng bạn sắp rụng trứng thì có khả năng bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thụ thai.

Nếu bạn đang cố gắng có thai và đang bị căng thẳng, dấu hiệu dịch cổ tử cung có thể cảnh báo cho bạn có gì đó không ổn. Thay vì nhận thấy cổ tử cung tăng dịch ướt khi gần đến ngày rụng trứng, bạn có thể nhận thấy những ngày ướt xen kẽ những ngày khô. Đó là vì cơ thể bạn đang cố gắng để rụng trứng nhưng sự căng thẳng đã trì hoãn nó.

Tin tốt là sự rụng trứng chậm chỉ kéo dài toàn bộ chu kỳ chứ không rút ngắn giai đoạn hoàng thể – thường kéo dài 12-16 ngày sau khi rụng trứng đến khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Điều này là quan trọng bởi vì một giai đoạn hoàng thể ngắn có liên quan đến sảy thai sớm.

Như vậy, tâm lý căng thẳng có thể ảnh hưởng đến thời điểm trứng rụng nhưng không nhất thiết liên quan đến cơ hội mang thai thành công, miễn là bạn biết làm thế nào để xác định thời điểm sắp rụng trứng.

Tắm nước nóng

Những người đàn ông đang muốn làm bố nên tránh ngâm mình thường xuyên trong bồn tắm nước nóng vì tinh hoàn rất nhạy cảm với nhiệt. Tinh hoàn của nam giới nằm bên ngoài cơ thể vì nó cần được ở trong môi trường mát để sản xuất tinh trùng khỏe mạnh.

Mất từ hai đến ba tháng để tạo ra một tế bào tinh trùng trưởng thành, tinh trùng chưa trưởng thành đặc biệt dễ bị tổn thương, do đó, một chuyến đi đến bồn tắm nóng trong tháng Giêng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của tinh trùng được sản xuất vào cuối tháng Ba, thậm chí tháng Tư.

Cũng theo cách đó, số lượng tinh trùng của người thường xuyên đi xe đạp có thể suy giảm bởi nhiệt xung quanh bìu khi bị kẹp giữa hai chân và yên xe.

Thỉnh thoảng tắm nước nóng, đi xe đạp, tắm hơi hay mặc đồ lót chật thì vẫn ổn, nhưng trong giai đoạn đang cố gắng để giúp bà xã thụ thai thì các ông bố nên bỏ qua những hoạt động này.

Chưa có bằng chứng nào cho thấy nhiệt ảnh hưởng đến trứng của phụ nữ nhưng chúng ta biết rằng tắm nước nóng và xông hơi không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai. Một số nghiên cứu cho thấy rằng tăng nhiệt độ cơ thể trong thời kỳ đầu mang thai làm tăng nguy cơ sảy thai và dị tật bẩm sinh. Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối, hãy bỏ qua hoặc hạn chế các bồn tắm nước nóng nhiều tuần ngay trước khi rụng trứng.

Mặc quần bó hoặc đồ lót sẽ không gây hại cho trứng nhưng nó cũng không có lợi cho sức khỏe phụ khoa. Tình trạng nhiễm nấm men có thể phát triển mạnh nếu mặc quần áo chật, nóng và ẩm. Cố gắng không mặc bất cứ loại vải tổng hợp nào có hại cho âm đạo. Đồ lót cotton hoặc ít nhất là quần lót với đáy bằng cotton là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.

Đồ lót lọt khe có nhiều khả năng hoạt động như một ống dẫn cho vi khuẩn từ trực tràng vào âm đạo, vì vậy bạn nên tránh mặc loại này mỗi ngày cho dù bạn đang cố gắng có thai hay không.

Nếu bạn nhiễm trùng nấm men, nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được chữa khỏi hoàn toàn. Không chỉ gây cảm giác khó chịu khi giao hợp mà bạn còn có thể truyền bệnh cho đối tác, sau đó đối tác tái lây nhiễm cho bạn, tạo thành một vòng lẩn quẩn.

Hy vọng với tổng hợp các điều cần tránh khi muốn có thai nhanh nhất phần 3 trên đây các bạn có thể tổng hợp được những thông tin cần thiết giúp hạn chế được những thứ ảnh hưởng đến quá trình mang thai một cách hiệu quả. Chúc các cặp vợ chồng sẽ nhanh chóng có tin vui và hãy luôn đồng hành cùng saigon-ict.edu.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

 

Bài viết liên quan

zalo