Tổng hợp 7 loại trái cây không tốt cho bà bầu cần loại bỏ ngay

Tổng hợp 7 loại trái cây không tốt cho bà bầu cần loại bỏ ngay là thắc mắc chung của nhiều mẹ bầu vẫn chưa biết lựa chọn cho mình những loại trái cây nào khi mang thai.

Trái cây luôn là thức ăn được coi là lành và tốt cho sức khỏe mẹ bầu, tuy nhiên khi đang mang thai cũng phải cần lưu ý một số loại quả không nên ăn trong quá trình mang thai như vú sữa, nhãn, vải, đào, mãng cầu, ổi mận… Khi mẹ bầu ăn những loại trái cây này không những không có lợi mà còn vô cùng hại cho cơ thể, và cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

1. Vải

Khác với nhãn, vải không gây nóng quá nhiều cho cơ thể. Vấn đề của nó lại nằm ở lượng đường quá nhiều. Vì vậy, nếu bị thừa cân hay có nguy cơ bị tiểu đường, mẹ bầu nên tránh ăn nhiều vải.

Tong-Hop-7-Loai-Trai-Cay-Khong-Tot-Cho-Ba-Bau

2. Mận

Chứa nhiều vitamin A, khi ăn mận, bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn hay đào. Mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn bị phát ban do nóng.

3. Ổi

Là loại trái cây ăn vặt khá lý tưởng cho các bà bầu, nhất là mỗi lúc đi làm. Tuy nhiên, ngoài tính nóng, ăn ổi không gọt vỏ có thể gây hiện tượng táo bón.

4. Mãng cầu (na)

Thơm, ngọt nhưng không ngán, mãng cầu là loại quả đa số ai cũng khoái khẩu. Nếu mẹ bầu không muốn tăng thêm số lượng thực phẩm gây nóng vào thực đơn ăn uống hằng ngày, nhớ hạn chế nạp mãng cầu nhé!

5. Vú sữa

Hạn chế ăn nhiều loại trái cây có tính nóng này, và lưu ý chỉ ăn phần ruột trong, không “lấn” ra phần thịt chát bên ngoài, vì nó có thể gây táo bón.

6. Nhãn

Là loại trái cây ngon, ngọt và thơm, nhưng lại có tính nóng. Vì vậy, khi ăn nhiều nhãn, mẹ bầu rất dễ bị táo bón. Hơn nữa, còn làm chậm sự phát triển của thai nhi. Kết quả là nguy cơ bà bầu bị ra máu là rất cao. Nếu nặng hơn còn đi kèm triệu chứng đau bụng, dẫn đến nguy cơ sảy thai.

7. Đào

Đào là loại trái cây chứa rất nhiều dường chất như sắt, protein, kẽm và pectin. Tuy nhiên, tính nóng của loại quả này có thể làm mẹ bầu ra máu bất thường. Lông ở vỏ quả nếu bạn ăn lẫn vào rất dễ gây dị ứng, đau họng. Vì vậy, tránh ăn nhiều đào và nhớ gọt sạch vỏ trước khi ăn.

Vậy là chị em phụ nữ khi mang thai đã biết được bà bầu không nên ăn những loại trái cây nào rồi phải không nào. Các mẹ bầu nên tránh xa những loại trái cây kể trên và thêm vào thực đơn của mình những loại trái cây giàu dinh dưỡng như chuối, bơ, dâu tây, quả mâm xôi… Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh hạnh phúc mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng saigon-ict.edu.vn để biết thêm thông tin nhé.

 

Avatar Of Saigon-Ict.edu.vn
Latest posts by saigon-ict.edu.vn (see all)

Bài viết liên quan

zalo