Thầy Hope xuất chiến đem lại hy vọng cho VGA VCS Mùa Xuân 2020

Tuần 6 VCS Mùa Xuân 2020 trôi qua với những bất ngờ ở nhóm cuối cũng như cuộc đua top 4, DBL sau khi có sự bổ sung giữa mùa giải đã xuất sắc đánh bại Team Secret đang bay cao với tỷ số 2-1. Còn VGA, Hope chuyển từ HLV xuống tuyển thủ và giúp đội tuyển có được chiến thắng quý giá trước đối thủ CES. Ngoài ra, ở nửa trên BXH không có thay đổi quá nhiều khi GAM và Team Flash vẫn tiếp tục chiến thắng. Dưới đây là đội hình tiêu biểu tuần 6 VCS Mùa Xuân 2020:

Đường trên – Hasmed

Hasmed đang dần thoải mái hơn so với giai đoạn lượt đi

Trải qua giai đoạn đầu có phần khó khăn và còn đâu đó sự căng cứng trong tâm lý sót lại từ mùa giải trước, Hasmed đang dần thích nghi, thi đấu thoải mái hơn. Tuần thi đấu này chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của Hasmed trong 2 trận đấu với VGA và Team Secret. Trước VGA, Hasmed với Tristana đã hủy diệt hoàn toàn VGA với 11 mạng hạ gục, chỉ phải nằm xuống duy nhất 1 lần. Còn khi có trong tay vị tướng Mordekaiser, Hasmed thi đấu trên cơ hẳn so với Hope, từ đó triệt hạ được mục tiêu sử dụng Fiora đẩy lẻ của VGA. Khi đối đầu Team Secret, Hasmed không những hoàn thành tốt nhiệm vụ chống chịu với Ornn mà còn tận dụng khả năng gây sát thương theo % máu khó chịu của vị tướng này, anh đóng góp tới 28.6% tổng sát thương của DBL, chỉ xếp sau Naul. Trong ván đấu quyết định, Irelia của Hasmed đã hoàn toàn đè bẹp Ornn ngay từ giai đoạn đầu rồi sớm trở thành thế lực không thể ngăn cản, Hasmed là đầu tàu của DBL với sát thương đóng góp chiếm tới 26.6% cả đội.

Đi rừng – Hope

Thầy Hope đích thân thi đấu, giúp các học trò chiến thắng

Quá thiếu nhân sự đi rừng và không thể tìm được người thay thế, Hope đích thân chuyển từ vai trò HLV xuống tuyển thủ để dẫn dắt đàn em. Trận đấu với DBL có vẻ không khả quan khi kỹ năng đi đường của Hope có phần đã bị hao hụt. Tuy nhiên khi chuyển sang vị trí đi rừng khi đối đầu CES, Hope đã cho thấy anh có thể trở thành người đóng thế đủ khả năng lấp vào vai trò của Y1. Không chọn những vị tướng nặng về kỹ năng, Hope chọn cho mình một lối chơi trực diện với Xinzhao cùng Zac. Bên cạnh đó là khả năng đọc bản đồ cũng như kinh nghiệm của một tuyển thủ lão làng, Hope liên tục có những tình huống di chuyển tốt và giúp VGA có được lợi thế về điểm hạ gục, mục tiêu lớn trên bản đồ. Dù còn cần cải thiện về bể tướng, Hope thật sự mang lại hy vọng trụ hạng cho VGA sau chiến thắng trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Đường giữa – Naul

Naul là cảm hứng chiến thắng của DBL

Một mùa giải thật sự khó khăn với DBL khi mất đi những thành viên quan trọng, cùng với đó là phong độ phập phù của cả đội, DBL chỉ đứng thứ 6 sau giai đoạn lượt đi. Tuy vậy, Naul vẫn là nguồn cảm hứng của đội trong những trận thắng của Bầy Trâu. Xuất sắc lọt top 4 tuyển thủ đường giữa có KDA cao nhất, dù đội tuyển không lọt top 4 là đủ thấy đẳng cấp của “King of solo”. Có thể chơi tốt nhiều vị tướng, khả năng đi đường luôn ổn định là điểm mạnh nhất của Naul. Trước VGA, Team Secret, Leblanc của Naul thật sự là ác mộng với đối thủ khi luôn có những tình huống chiếm lợi thế từ giai đoạn đi đường sau đó nhanh chóng hạ sát chủ lực trong giao tranh, hay có những tình huống một mình Naul ép tới 4 thành viên của Team Secret phải lui lại không thể hỗ trợ Hani. Ngoài ra, trong ván 1 với TS, Leblanc của Naul đóng góp tới 36.6% tổng sát thương của đội, còn với Artifact con số này chỉ là 17.7%, từ đó đủ để thấy gần tầm ảnh hưởng cũng như kỹ năng của Naul với Leblanc lợi hại thế nào.

Xạ thủ – Vit

Vit xuất sắc giúp VGA chiến thắng

Trong giai đoạn khó khăn của VGA, Vit vẫn luôn là điểm sáng của đội tuyển này. Bất cứ tướng xạ thủ nào đang nổi đều được tuyển thủ này xử lý một cách mượt mà, tuy vậy đội tuyển của Vit lại hay mắc sai lầm dẫn đến thất bại đáng tiếc. Tuần thi đấu thứ 6, chứng kiến VGA chấm dứt chuỗi thất bại của với chiến thắng kịch tích trước đối thủ CES. Và trong đó Vit chính là tâm điểm của VGA, Kalista trong tay xạ thủ trẻ tuổi này có một ngày thi đấu xuất sắc, nhảy múa giữa vòng vây đối thủ và giữ lại hy vọng cho cả đội trong những tình huống khó khăn nhất. Sự xuất sắc của Vit giúp anh xuất sắc có mặt trong đội hình tiêu biểu tuần này.

Hỗ trợ – Palette

Tahm Kench của Palette chưa thua ván đấu nào

GAM đang tận dụng chiến thuật Senna – Tahm Kench cực kỳ hiệu quả và sự am hiểu vị tướng này của Palette là một phần giúp cho GAM triển khai chiến thuật này thành công đến vậy. Bổ sung Palette vào đội hình là một sự nâng cấp toàn diện với GAM Esports, họ sở hữu thêm một tuyển thủ có khả năng kêu gọi tốt cũng như xử lý thông tin ở mức độ rất cao. Từ đó, GAM xây dựng cho mình chiến thuật băng trụ sớm và vận hành hiệu quả nhất tại VCS lúc này. Ngoài Tahm Kench, Palette còn chơi tốt những vị tướng khác, cùng với chú cá trê, Braum là vị tướng trong tay Palette mà chưa thua trận nào. Tiếp tục giữ vững phong độ như hiện tại, vị trí số 1 không sớm thì muộn cũng sẽ nằm trong tay GAM và Palette.

Bài viết liên quan

zalo