Tencent tiếp tục thâu tóm Funcom

Tencent hiện là cổ đông của nhiều nhà phát triển game hàng đầu, như Riot Games, Epic, Supercell, Ubisoft, Paradox và Frontier. 

Tencent vừa công bố một đề nghị để mua lại tất cả cổ phần của nhà phát triển trò chơi Na Uy Funcom. Tencent là cổ đông của nhiều nhà phát triển game hàng đầu, như Riot Games, Epic, Supercell, Ubisoft, Paradox và Frontier. 

Công ty đã sở hữu gần 29% cổ phần và tin tức về việc dự định tiếp quản được chào đón với sự nhiệt tình từ CEO Rui Casais. Sau khi mua lại, không có thay đổi theo kế hoạch đối với quản lý, nhân sự hoặc cấu trúc của Funcom.

24 1Các cổ đông có thể tự do chấp nhận hoặc từ chối ưu đãi trong thời gian chào bán, dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 2. Ban quản lý và ban giám sát của Funcom đã nhất trí quyết định đề nghị các cổ đông chấp nhận phương án này.Funcom là một công ty giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Oslo và Tencent sẽ tìm cách mua cổ phần trực tiếp từ tất cả các cổ đông khác. Tencent đang chào bán cho tất cả các cổ đông 17,00 NOK mỗi cổ phiếu, cao hơn 27,3% so với giá đóng cửa của cổ phiếu Funcom vào ngày 21/01/2020.

Funcom cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ các dự án chiến lược của mình là Conan Exiles, Secret World Legends, Age of Conan và Anarchy Online. Casais chỉ ra rằng Tencent nổi tiếng là nhà đầu tư dài hạn có trách nhiệm, có khả năng vận hành trong các trò chơi trực tuyến.

Liên quan đến lời đề nghị tự nguyện của Tencent, ban lãnh đạo Funcom đã quyết định công bố công khai một số vấn đề chiến lược và hoạt động. Ban quản lý dự định tăng mức độ tham vọng của trò chơi Dune đang chờ phê duyệt của hội đồng quản trị, với các nguồn lực được phân bổ từ các sáng kiến ​​khác và có thể có thêm tài chính.

Bài viết liên quan

zalo