Tất tần tật về Valorant, dự án game bắn súng phi Liên Minh Huyền Thoại từ Riot Games

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi mới của Riot, hãy tham khảo những nội dung về Valorant dưới đây.

Riot Games cuối cùng đã tiết lộ trò chơi phi Liên minh huyền thoại lớn đầu tiên của mình:Valorant. Trò chơi mới của công ty là một sự khởi đầu lớn từ quá khứ MOBA của nó và thậm chí không thu hút được các trò chơi chiến lược tương tự như Legends of Runeterra hay Teamfight Tactics. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi mới của Riot, hãy tham khảo những nội dung về Valorant dưới đây.

Đây có đúng là Project A?

Đúng. Riot đã công bố Valorant là Dự án A trong luồng kỷ niệm 10 năm Liên minh huyền thoại vào tháng 10. Tất cả những gì chúng ta biết về trò chơi sau đó là nó là một game bắn súng chiến thuật dựa trên nhân vật. Bây giờ chúng ta biết nhiều hơn rất nhiều, bao gồm cả thực tế rằng tên thật của nó là Valorant

Valorant thuộc thể loại nào?

Valorant là một game bắn súng chiến thuật dựa trên đội miễn phí để chơi với thiết lập năm trên năm. Mỗi trận đấu có tổng cộng 25 vòng; đội đầu tiên thắng 13 vòng sẽ thắng trận đấu. Khi bắt đầu mỗi trận đấu, người chơi chọn các nhân vật được gọi là Đại lý. Các đặc vụ có những khả năng đặc biệt như lao nhanh, tạo ra những vũng khói, xây tường hay thậm chí là không kích.

46 3

Chế độ chính giống như chế độ trò chơi Defuse của Counter-Strike. Có hai đội, một tấn công và một phòng thủ. Đội tấn công có một quả bom (được gọi là Spike) mà họ cần phải trồng trên một trong nhiều địa điểm khác nhau. Nếu đội tấn công trồng Spike và bảo vệ nó cho đến khi nó phát nổ, họ sẽ giành chiến thắng. Đội phòng thủ phải ngăn chặn họ bằng cách chờ đợi đồng hồ mỗi vòng. Mỗi người chơi có một vòng đời mỗi vòng, vì vậy nếu tất cả các thành viên của một đội bị loại, điều đó được coi là một chiến thắng cho đối thủ của họ.Chế độ trò chơi chính trong Valorant là gì?

Bối cảnh của Valorant ra sao?

Valorant diễn ra trong thế giới của chúng ta, mặc dù là phiên bản tương lai gần của nó. Một sự kiện thảm khốc xảy ra đôi khi trong tương lai của chúng ta, định hình lại thế giới và các chính phủ. Bên cạnh các hiệu ứng địa chính trị của nó, sự kiện này cũng mang lại một số sức mạnh siêu nhiên nhất định cho các cá nhân đặc biệt. Đây là cách các Đại lý lần đầu tiên có được khả năng của họ và cách tổ chức trong trò chơi Valorant ra đời.

Còn về cốt truyện?

Valorant sẽ có các yếu tố câu chuyện, và chúng sẽ được kể trong và ngoài trò chơi thông qua các phương tiện truyền thông như quần short hoạt hình. Các sự kiện của những chiếc quần short này cũng sẽ được phản ánh trong trò chơi thông qua đối thoại, thay đổi giao diện của Đại lý hoặc các yếu tố môi trường.

Valorant sẽ phát hành miễn phí?

Có, Valorant sẽ được chơi miễn phí.


45 4

 
Khi nào có thể chơi được Valorant?
44 3

Riot đang lên kế hoạch cho một phiên bản Closed Beta, nhưng sẽ không có thông tin về việc đó sẽ diễn ra khi nào. Tin vui là trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào mùa hè năm 2020, vì vậy ngay cả khi bạn không vào bản beta, nó sẽ không tồn tại lâu cho đến khi bạn có thể nhảy vào.

Valorant có phải là 1 tựa game cạnh tranh?

Tất cả mọi thứ về Valorant được thiết kế với sự cạnh tranh trong tâm trí. Trong phiên bản mà chúng ta đã thấy, có một chế độ Thông thường và chế độ Xếp hạng, nhưng dù sao đi nữa, trò chơi hoàn toàn là về sự cạnh tranh.

Nếu là một dự án bắn súng chiến thuật, tại sao lại có những nhân vật khác nhau?

Mặc dù hầu hết các game bắn súng chiến thuật như Counter-Strike không có nhân vật, nhưng điều đó không phải là chưa từng thấy. Rainbow Six Siege phù hợp với thể loại và cũng có các nhân vật, nhưng lối chơi của Valorant, nhanh hơn nhiều so với Siege. Như trong cả Counter-Strike và Siege, người chơi chết rất nhanh trong Valorant – vì vậy bạn sẽ phải cẩn thận mọi lúc.

Có thể thay đổi nhân vật của mình trong 1 trận đấu hay không?

Không. Không giống như trong Overwatch, bạn sẽ không thể chuyển đổi nhân vật của mình bất cứ lúc nào trong trận đấu của Valorant. Điều này có nghĩa là nếu bạn chọn một Đại lý đặc biệt tốt về phòng thủ, bạn sẽ cần nhớ rằng bạn có thể khiến đội của bạn gặp bất lợi khi phạm tội.

Kỹ năng nhân vật cụ thể?

Kỹ năng trong Valorant bao gồm một loạt các hiệu ứng. Một số đơn giản, như khả năng tạo màn khói để che khuất một số khu vực nhỏ nhất định khỏi tầm nhìn hoặc tạm thời làm mù người chơi khác.

Các Đặc vụ khác có quyền hạn cho phép họ làm những việc như chữa lành hoặc thậm chí hồi sinh đồng minh, nhưng những người đó rất khó sử dụng vì mọi người trong Valorant chết nhanh như thế nào . Một số Đặc vụ có thể làm cho các bức tường xuất hiện ngoài không khí mỏng, trinh sát các vị trí của kẻ thù bằng một mũi tên đặc biệt hoặc thực hiện một cú lao tầm ngắn theo một hướng cụ thể.

Sẽ có thêm nhân vật mới?

Phải, việc ra mắt nhân vật mới chắc chắn là một phần trong kế hoạch của Riot. Nhưng hãng này hiện không cam kết với lịch trình cho đến khi họ thấy các nhân vật ban đầu của Valorant đã tiếp cận người chơi như thế nào.

Làm thế nào để có được vũ khí và kỹ năng trong Valorant?

Súng phải được mua vào đầu mỗi vòng trong Valorant, trừ khi bạn sống sót qua vòng trước, trong trường hợp đó, quá trình nạp đạn của bạn sẽ tiếp tục. Súng của trò chơi nên quen thuộc với bất kỳ ai đã chơi một trò chơi quân sự hiện đại. Có súng trường tấn công, súng bắn tỉa, súng ngắn, súng tiểu liên và súng máy hạng nhẹ. Hầu hết các vũ khí trong trò chơi, đặc biệt là súng trường, có khả năng giết người một phát với một đầu đạn được đặt tốt.

Kỹ năng cũng cần phải được mua trước vòng đấu dưới dạng vật phẩm sử dụng một lần, nhưng chúng sẽ mang theo nếu bạn chết trước khi có cơ hội sử dụng nó.

Bắt buộc phải sử dụng kỹ năng, hay chỉ đơn thuần là ngắm bắn?

Bạn hoàn toàn có thể thành công trong Valorant mà không bao giờ sử dụng một khả năng, nhưng bạn không thể tuyệt vời. viagra et antibiotiques Để đạt đến cấp độ cao nhất của trò chơi, bạn cần thành thạo cả cách sử dụng súng và khả năng sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể thoát khỏi việc chỉ quay một lúc, vì đây vẫn là cơ chế quan trọng nhất của trò chơi.

Nếu không giỏi ngắm bắn, có thể chỉ sử dụng kỹ năng?

Không. Bạn vẫn có thể thấy rằng bạn có phần hữu ích cho đội của mình, nhưng bạn sẽ không làm tốt toàn diện nếu bạn không thể chiến thắng trong cuộc đấu súng. Có những Đại lý có kỹ năng dễ dàng hơn để thành thạo, nhưng không có nhân vật nào giúp việc bắn súng trở nên dễ dàng hơn.

 

43 5
Riot đã chứng tỏ mình là một trong những nhà phát triển lão luyện nhất thế giới khi cân bằng, nhờ một thập kỷ vá lỗi thành công cho Liên minh huyền thoại, và nó mang triết lý tương tự cho Valorant . Mặc dù hãng phim chưa sẵn sàng cam kết với một lịch trình cụ thể cho các bản vá, nhưng một nhà phát triển đã đề cập đến chu kỳ một bản vá hiện tại cứ hai tuần một lần của League, như một mô hình khả thi cho Valorant – mặc dù ông nói rằng các bản vá đó có khả năng đi xuống mức độ thường xuyên mà trò chơi cần chúng.Lộ trình cho các bản vá?

Bản đồ của Valorant ra sao?

Bản đồ của Valorant, tương tự như những gì người hâm mộ game bắn súng chiến thuật biết từ Counter-Strike. Có các trang web đánh bom, sinh sản cho cả hai đội và các điểm quan tâm lan rộng khắp nơi tạo nên những chú thích tuyệt vời. Các cài đặt cho các bản đồ khác nhau có liên quan đến câu chuyện của trò chơi, với các địa điểm trên toàn thế giới.

Mỗi trong hai bản đồ Valorant mà chúng tôi đã chơi cho đến nay đều có các vòng xoắn độc đáo. Chẳng hạn, một trong số chúng có ba vị trí đặt bom, trong khi một cái khác không có khu vực giữa và thay vào đó có hai dịch chuyển tức thời một chiều gây ra tiếng động lớn mỗi khi có ai đó đi qua chúng.

Mặc dù có lẽ chúng không phải là hai bản đồ duy nhất trong trò chơi, nhưng không rõ chính xác sẽ có bao nhiêu bản đồ.

Một nhân vật bảo vệ một bãi bom ở Valorant, vì khói và các khả năng khác nhau được sử dụng

Có bao nhiêu bản đồ trong trò chơi?

Sẽ có bản đồ mới, nhưng Riot không có khung thời gian để cập nhật. Một Rioter đã đề cập đến một cái gì đó giống như một bản đồ mới cứ sau sáu tháng đến một năm, nhưng đó chỉ là một ý tưởng mơ hồ và không phải là một sự đảm bảo.

Có ngoại trang trong trò chơi hay không?

Valorant hiện có skin súng, thay đổi ngoại trang vũ khí của trò chơi. Không có skin nhân vật trong game, cũng không có kế hoạch cụ thể để thêm chúng. Nhóm phát triển nói rằng chúng có khả năng trong tương lai, nhưng hiện tại, trọng tâm là vỏ súng.

Còn về loot box?

Valorant sẽ không có loot box. Người chơi sẽ có thể mua trực tiếp giao diện mà họ muốn từ cửa hàng. Bản thân các skin là dành cho từng loại vũ khí riêng biệt, mặc dù có những gói da kết hợp một vài skin vũ khí với nhau dựa trên chủ đề của chúng.

Giải đấu và cơ chế thăng hạng?

Đúng. Riot đã không cung cấp nhiều chi tiết về nó, nhưng có một hệ thống giống như chiến đấu trong Valorant mang đến cho người chơi những phần thưởng mới khi họ chơi. Không rõ liệu sẽ có một đường chuyền mới mỗi mùa, giống như nhiều trò chơi khác đã sử dụng, hoặc tần suất các phần thưởng sẽ được làm mới.

Thông số phần cứng yêu cầu?

Theo một tờ được cung cấp cho Polygon bởi Riot, Valorant sẽ chạy ở thông số kỹ thuật thấp nhất có thể ở 30 khung hình mỗi giây trên CPU Intel Core i3-370M với GPU tích hợp Intel HD 3000. Hay nói một cách đơn giản hơn, dành cho những người ít suy nghĩ về công nghệ: Bạn có thể chơi nó trên một chiếc máy tính xách tay khá cũ.

Bài viết liên quan

zalo