Tác dụng của cây kim tiền thảo trong việc chữa bệnh không phải ai cũng biết

Trong những năm gần đây đa số mọi người đều muốn sử dụng các loại thuốc nam thay vì các loại thuốc tây y trong việc điều trị bệnh. Và cây kim tiền thảo cũng được xếp vào một trong những cây thuốc nam rất tốt cho sức khỏe của người bệnh và càng được sử dụng nhiều hơn. Nếu bạn chưa biết về tác dụng của cây kim tiền thảo chắc chắn sẽ cảm thấy hoàn toàn bất ngờ không nghĩ một cây thuốc nam lại có tác dụng như “thần dược” vậy. Cây kim tiền thảo giúp chữa các bệnh như viêm thận, viêm gan, sỏi mật, sỏi niệu….

tac-dung-cua-cay-kim-tien-thao-trong-viec-chua-benh-khong-phai-ai-cung-biet

1. Tác dụng của cây kim tiền thảo trong việc điều trị bệnh

Trồng cây kim tiền thảo có một hoạt chất soyasaponin I, hoạt chất này đã được y học nghiên cứu chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi thận canxi ở thận. Bên cạnh đó cây kim tiền thảo còn có tác dụng tăng cường sự tiết mật cơ thể.

Không chỉ ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, tăng cường sự tiết mật mà tác dụng của cây kim tiền thảo đối với hệ tim mạch cũng rất tốt.

Cây kim tiền thảo hạ huyết áp, làm tim đập chậm, bên cạnh đó còn có khả năng giảm mức tiêu thụ oxy trong cơ tim. Bởi trong cây kim tiền thảo có thành phần flavonoid hạ huyết áp nhanh chóng, tốt cho những người bị cao huyết áp.

Đặc biệt là cây kim tiền thảo có tác dụng đối kháng với các triệu chứng do pituitrin khiến cho lưu lượng mạch vành giảm dẫn tới thiếu máu cơ tim dẫn tới rối loạn nhịp tim.

tac-dung-cua-cay-kim-tien-thao-trong-viec-chua-benh

2. Bài thuốc điều trị bệnh từ cây kim tiền thảo

2.1. Hướng dẫn cách dùng

Kim tiền thảo 40g, đào nhân, uất kim, chỉ xác, đại phúc bì, kê nội kim, mỗi loại thuốc 8g, ý dĩ 16g, ngưu tất 12g. Thang thuốc này được sắc uống trong một ngày.

Với lượng nước 200ml sắc còn 150ml và chia làm 4 phần , chia khoảng thời gian và uống trong ngày.

2.2. Điều trị bệnh trĩ

Do thói ngồi nhiều, bị táo bón thường xuyên sẽ chính là nguyên nhân khiến bạn bị bệnh trĩ, nếu không điều trị dứt điểm kịp thời có thể sẽ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên bạn có thể thực hiện với cách điều trị từ cây kim tiền thảo như sau: cây kim tiền thảo khô 150g sắc uống nước mỗi ngày, trĩ nội trĩ ngoại sau khi thực hiện với cây kim tiền thảo trong 30 ngày đều có tác dụng hiệu quả.

2.3. Chữa sỏi đường tiết niệu

Kim tiền thảo là một trong những loại thảo dược có hiệu quả điều trị sỏi đường tiết niệu hiệu quả.

Bài thuốc điều trị: kim tiền thảo 40g, trạch tả 12g, uất kim 12g, ngưu tất 12gr, kê nội kim 8g, mã đề 20g, tỳ giải 20g. Thang thuốc này được sắc uống, sau 1 tuần uống thuốc bệnh sẽ thiên giảm.

2.4. Chữa đường dẫn mật, sỏi túi mật, chữa viêm

Cách dùng kiêm tiền thảo điều trị bệnh như sau: 40g kim tiền thảo, 40g nhân trần, sài hồ và mã đề mỗi loại 16g, chỉ từ 12g, khổ luyện tử 6g, đại hoàng 4g, chỉ xác 8g, uất kim 8g. Thang thuốc này được sắc uống mỗi ngày.

Nhờ những tác dụng của cây kim tiền thảo mang lại cho người bệnh mà càng ngày loại cây này được sử dụng rộng rãi hơn. Đây là một loại cây xuất phát từ vùng nghệ an trở ra và vùng núi trung du phía bắc nên các bạn có thể tìm mua. Không khó để chữa trị nhưng muốn sử dụng bạn nên tham khảo qua ý kiến của đội ngũ bác sĩ đông Y trước khi sử dụng loại thuốc này để yên tâm. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với saigon-ict.edu.vn để có thêm những thông tin bổ ích trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

 

Bài viết liên quan

zalo