Sụt giảm doanh thu trầm trọng, GameStop có thể phải đối mặt với nguy cơ phá sản

Các giám đốc điều hành của GameStop cho biết sự xuất hiện của các hệ máy console mới vào cuối năm nay sẽ mang lại sự thúc đẩy rất cần thiết cho các cửa hàng của nó, nhưng các số liệu thống kê cơ bản cho nhà bán lẻ hàng đầu thế giới này lại không được như mong đợi…

Hôm qua, GameStop đã công bố báo cáo cho thấy tổng doanh thu trong quý đã giảm 25% đáng kinh ngạc. Nhưng với việc công ty đóng cửa rất nhiều cửa hàng của mình, những người theo dõi bán lẻ thường quan tâm nhiều hơn đến việc so sánh cùng cửa hàng. Thật không may, những điều này cũng đã giảm 25%.

Để đặt điều đó trong một số bối cảnh, đáng để xem xét kết quả trước sự sụp đổ của các chuỗi nhà bán lẻ giải trí khác trong thời gian gần đây. Ngay trước khi tuyên bố phá sản vào năm 2017, Toys R Us đã thông báo rằng doanh thu quý 3 năm 2016 của họ đã giảm 2,2% , với cùng một doanh số cửa hàng giảm 3%. Quý trước đó đã giảm 4%.

11 1Trong năm ngoái, GameStop đã công bố một loạt kết quả tài chính kém hiệu quả. Trong quý trước kết thúc vào tháng 10 , công ty đã công bố doanh số giảm 14%, với doanh số cùng cửa hàng giảm 11%. Thời điểm này năm ngoái, doanh số bán hàng kỳ nghỉ giảm 5%.Ngay cả những ngày tuyệt vọng cuối cùng của Blockbuster trong năm 2010 cũng không tệ như GameStop. Doanh thu bảo vệ trước phá sản cuối cùng của chuỗi đã giảm 20%, sau quý trước đó đã giảm 5%.

Trong một tuyên bố đã được chuẩn bị, giám đốc điều hành của GameStop, George Sherman, đã tìm cách trấn an các cổ đông, nói rằng công ty đã chuẩn bị cho dòng doanh thu mới tăng trước khi giới thiệu giao diện điều khiển mới cho kỳ nghỉ 2020, khi PlayStation 5 và Xbox Series X ra mắt.

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh vào ngày hôm qua, giảm từ 5,58 USD xuống mức thấp nhất trong 17 năm là 4,59 USD, mặc dù nó đã quay trở lại lên tới 4,81 USD

Trong một diễn biến khác, Seeking Alpha hôm nay cho biết GameStop phải đối mặt với những câu hỏi hiện sinh đầy thách thức, việc bổ sung: Tải xuống trò chơi điện tử hoàn toàn không cần GameStop. The Motley Fool nhận định: GameStop rất có thể nằm trong làn sóng tiếp theo có nguy cơ phá sản.

Bất chấp sự lạc quan của Sherman  và việc công ty liên tục nhắc đến sự suy thoái ở chu kỳ cuối, các vấn đề thực sự là do hành vi của người tiêu dùng. Doanh số trò chơi đã qua sử dụng, một mặt hàng chủ lực của công ty trong thập kỷ qua, đang sụp đổ, vì người tiêu dùng tận dụng giảm giá lớn cho các trò chơi có thể tải xuống cũng như đăng ký, các bản sao trò chơi khó có thể được giao dịch tại các cửa hàng bán lẻ.

Bài viết liên quan

zalo