Studio game hàng đầu nước Mỹ liên quan đến vụ kiện tập thể vì vi phạm dữ liệu

Theo các vụ kiện, các nguyên đơn và hàng triệu người khác đang có nguy cơ lừa đảo gian lận trong nhiều năm tới vì đã vi phạm dữ liệu và hành vi lừa đảo và vô lương tâm của Zynga.

Hai cá nhân đã nộp đơn khiếu nại chống lại Zynga sau vụ vi phạm dữ liệu năm 2019 đã ảnh hưởng đến hơn 172 triệu người. Zynga đã thừa nhận bị lộ dữ liệu trong đó Thông tin tài khoản người chơi nhất định đã được tin tặc lấy được vào tháng 9 năm 2019. Vào thời điểm đó, thông tin đăng nhập tài khoản cho người dùng Draw Something và Words With Friends đã được truy cập, nhưng công ty cho biết họ không tin dữ liệu tài chính liên quan đã được truy cập.

Vào tháng 12 năm 2019, trang web bảo mật Have I Been Pwned cho biết vi phạm dữ liệu xếp thứ 10 là một trong những vụ hack thông tin người dùng lớn nhất. Zynga chưa xác nhận quy mô của vi phạm.

Các luật sư của hai nguyên đơn đang đệ đơn kiện vụ kiện tập thể vì sự thất bại của Zynga để bảo vệ thông tin người chơi một cách hợp lý và công ty không thông báo kịp thời cho người dùng. Họ cũng đề nghị Zyngaiên vô tình lừa dối người dùng về sự an toàn và bảo vệ thông tin người dùng của họ. Các nguyên đơn cho biết một số lượng lớn trẻ vị thành niên có liên quan đến vi phạm.Một hacker có tên Gnintoplayers đã nói với The Hacker News vào năm 2019 rằng anh ta đã truy cập tên, địa chỉ email, ID đăng nhập, số điện thoại, mật khẩu băm, ID Facebook và nhiều thứ khác trong vi phạm dữ liệu. Gnintoplayers cũng nói rằng đã phát hiện ra mật khẩu văn bản rõ ràng trên mạng của Wap cho hơn 7 triệu người dùng OMGPOP. (OMGPOP đã phát triển Draw Something và được Zynga mua lại vào năm 2013.)

Zynga là một công ty Mỹ đã tạo ra các trò chơi xã hội và di động phổ biến như FarmVille, Words With Friends và Zynga Poker. Năm 2019, nó đã báo cáo một cơ sở người dùng hoạt động hàng ngày là 20 triệu, theo USA Today. Một trăm triệu người chơi đã khởi động ứng dụng của mình hàng tháng.

Theo các vụ kiện, các nguyên đơn và hàng triệu người khác đang có nguy cơ lừa đảo gian lận trong nhiều năm tới vì đã vi phạm dữ liệu và hành vi lừa đảo và vô lương tâm của Zynga.

Bài viết liên quan

zalo