Sony tiếp tục từ chối tham dự E3

Năm thứ hai liên tiếp, Sony Interactive Entertainment bỏ qua E3, hội chợ trò chơi điện tử của Bắc Mỹ, được tổ chức bởi Hiệp hội phần mềm giải trị.

Trong một tuyên bố với Polygon, phát ngôn viên của Sony cho biết: “Sau khi đánh giá kỹ lưỡng, SIE đã quyết định không tham gia E3 2020. Chúng tôi rất tôn trọng ESA với tư cách là một tổ chức, nhưng chúng tôi không cảm thấy tầm nhìn của E3 2020 là địa điểm phù hợp cho những gì chúng tôi đang tập trung vào năm nay. Chúng tôi sẽ xây dựng chiến lược sự kiện toàn cầu vào năm 2020 bằng cách tham gia hàng trăm sự kiện tiêu dùng trên toàn cầu. Trọng tâm của chúng tôi là đảm bảo người hâm mộ cảm thấy là một phần của gia đình PlayStation và có quyền truy cập để phát nội dung yêu thích của họ. Chúng tôi có một loạt các tựa game tuyệt vời đến với PlayStation 4, và với sự ra mắt sắp tới của PlayStation 5, chúng tôi thực sự mong chờ một năm ăn mừng với người hâm mộ của mình”.

Năm ngoái, Sony đã ra mắt State of Play, một loạt video cung cấp tin tức tập trung vào PlayStation, Nintendo Direct và Inside Xbox. Hãng này đã công bố kế hoạch phát hành PlayStation 5 kịp thời gian cho kỳ nghỉ lễ 2020 .Sony đã chọn không tham dự E3 2019 . Hãng này không có gian hàng trên sàn triển lãm E3, họ cũng không tổ chức buổi họp báo trước E3 hàng năm, trong những năm gần đây đã trở thành một danh sách các đoạn giới thiệu, với sự xuất hiện trên sân khấu từ các giám đốc điều hành PlayStation hoặc nhà phát triển trò chơi. Vào thời điểm đó, Sony cho biết họ đang khám phá những cách thức mới và quen thuộc để thu hút cộng đồng vào năm 2019.

ESA đại diện cho lợi ích của các nhà phát hành trò chơi và phần lớn được tài trợ bởi doanh thu thu được từ E3. Sau thông báo của Sony, cơ quan thương mại đã đưa ra thông báo với động thái “nhắc nhở” và tái khẳng định vai trò quan trọng và tầm ảnh hưởng của E3.

 

Bài viết liên quan

zalo