Sony thâu tóm Insomniac Games với mức giá lên tới 229 triệu USD

Việc thương vụ này, Insomniac trở thành studio nội bộ thứ 14 của Sony Interactive Entertainment.

Trong mùa thu năm 2019, Sony đã mua Insomniac Games, nhà phát triển của Marvel‘s Spider-Man, Ratchet & Clank series, series Spyro, và nhiều hơn nữa. Và nhờ báo cáo tài chính mới nhất của Sony, mức giá của Insomniac đã được tiết lộ lên tới 229 triệu đô la (24,895 tỷ yên).

Theo báo cáo, Sony đã trả tiền cho Insomniac với phần lớn là tiền mặt. Có thể số tiền mua có thể dao động trước ngày 31/03, kết thúc năm tài chính. Nhưng với việc mua lại, Insomniac là studio nội bộ thứ 14 của Sony Interactive Entertainment.

Xung quanh việc mua lại vào năm ngoái, Price đã bình luận về thỏa thuận này.CEO Ted Price thành lập Insomniac vào năm 1994. Trước đó, đó là Xtreme Software, và hãng phim đã tạo ra một số nhượng quyền được yêu thích – nhiều trong số đó là độc quyền của PlayStation như Ratchet & Clank. Sony sở hữu IP cho Ratchet & Clank, nhưng với việc mua Insomniac, Sony cũng sở hữu IP Sunset Overdrive – mặc dù trò chơi gốc vẫn là một giao diện điều khiển dành riêng cho Xbox One.

Gia nhập gia đình WWS (Worldwide Studios) mang đến cho Insomniac những cơ hội lớn hơn để đạt được tầm nhìn trong phòng thu của chúng tôi về việc tạo ấn tượng tích cực và lâu dài đối với cuộc sống của mọi người. Chúng tôi thực sự có mối quan hệ đặc biệt với PlayStation kể từ khi thành lập. Sự hợp tác của chúng tôi khuếch đại tiềm năng của chúng tôi và Người Nhện của Marvel là một minh chứng cho điều này. Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện bước tiếp theo trong sự phát triển của mình cùng với các đối tác WWS lâu năm. Trên hết, chúng tôi mong muốn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho người hâm mộ.

Dự án tiếp theo của Insomniac hiện chưa được biết, mặc dù hãng phim có thể xuất hiện tại sự kiện tiết lộ PlayStation 5 vào cuối năm nay .

 

Bài viết liên quan

zalo