Riot Games lùi thời gian tổ chức MSI 2020

MSI 2020 sẽ buộc phải lùi lịch do ảnh hưởng của virus Covid-19.

Vào sáng nay, Riot Games đã chính thức đưa ra thông báo  từ ông John Needham – Trưởng đoàn Thể Thao Điện Tử Toàn Cầu, đây là thông tin về việc lùi lịch khởi tranh của giải đấu MSI – Mid-Season Invitational 2020.


Bởi lẽ, cho đến thời điểm hiện tại giải đấu LPL mùa Xuân 2020 vẫn chưa rõ thời gian diễn ra vì ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, nên việc hoãn MSI 2020 là điều chắc chắn phải làm. Nhiều khả năng LPL mùa Xuân 2020 sẽ buộc phải tạm hoãn tới hết tháng 4 khi Tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc yêu cầu tạm dừng vô thời hạn các sự kiện thể thao, giải trí được lên lịch tổ chức trước ngày 30/4.Trong thông báo cho biết : “Rất nhiều người háo hức để biết được thông tin chi biết cho MSI 2020, và chúng tôi cũng nóng lòng được chia sẻ với tất cả. Tuy nhiên, với việc nhiều nước trên thế giới ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chúng tôi quyết định thay đổi kế hoạch và lùi thời gian công bố chi tiết về giải đấu MSI 2020. Chúng tôi cam kết sẽ thực hiện giải đấu này, nhưng an toàn và sức khỏe của VĐV, người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu, và sự kiện sẽ được ưu tiên thứ 2″.

Chia sẻ về nguyên nhân lùi lịch, ông John Needham cũng cho biết đây là một động thái cần thiết, nếu không muốn nói là bất khả kháng, trước tình hình dịch bệnh toàn cầu đang diễn biến phức tạp. Việc rời lịch thi đấu MSI một phần xuất phát từ việc rất nhiều giải đấu khu vực như LPL và PCS đều đã hoãn lịch thi đấu do ảnh hưởng của dịch bệnh.Theo thường lệ, MSI thường sẽ được tổ chức vào giai đoạn tháng 5 hàng năm, nhưng theo thông báo ở trên giải đấu sẽ phải lùi lại từ 1 đến 2 tháng tùy tình hình dịch bệnh. Thời điểm và địa điểm thi đấu vẫn chưa được công bố cụ thể. 

Bài viết liên quan

zalo