Riot tổ chức LCK, LCS dưới dạng online

Dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ban tổ chức LCK đã phải tiến hành hoãn giải đấu này khi mới chỉ đi được nửa chặng đường. Trong khi đó, một loạt các giải đấu lớn khác của Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới cũng đã phải tạm hoãn như LEC hay LCS.

Trước ngày về mịt mờ của LCK và LCS, mới đây báo chí nước ngoài đã tiết lộ một tin tức tương đối sáng sủa. Theo đó, Riot đang cân nhắc khả năng tổ chức LCK và LCS dưới dạng thi đấu online. Các đội tuyển được phép thi đấu tại trụ sở dưới sự giám sát của trọng tài được ban tổ chức (BTC) cử đến.

Tuy nhiên, Riot cho biết họ sẽ tính toán quỹ thời gian còn lại cho đến MSI 2020 cũng như số trận còn phải thi đấu để đưa ra quyết định cuối cùng trong thời gian sớm nhất, cũng như dựa trên tình hình dịch bệnh COVID-19. 


Mặc dù kết quả xét nghiệm âm tính, BTC quyết định hủy toàn bộ các buổi phỏng vấn sau trận, và sau đó là hạn chế phóng viên tác nghiệp. Vài ngày sau, BTC quyết định hoãn toàn bộ giải đấu. Trước đó, LCK Mùa Xuân 2020 dự kiến kết thúc giai đoạn vòng bảng vào 12/04 sau 10 tuần thi đấu. Giải diễn ra 5 tuần dưới điều kiện không có khán giả. Đến ngày 23/02, nữ MC Kim Mina buộc phải rời LoL Park để vào thẳng bệnh viện xét nghiệm COVID-19. 

Kết thúc lượt đi, đội hình trong mơ Gen.G đang dẫn đầu với kết quả 8-1 (8 thắng, 1 thua), theo sau là T1 và DragonX cùng có được 7-2. Nhà vô địch LCK Mùa Xuân sẽ được tham dự MSI 2020 tổ chức vào tháng 7 thay vì tháng 5 như mọi khi, do diễn biến phức tạp của COVID-19.

Còn tại LCS, Cloud9 vẫn đang bay cao với 13-1, bỏ xa đội bám đuổi là FlyQuest và TeamSolo Mid với chỉ cùng 8-6. 

Bài viết liên quan

zalo