Quảng cáo game không phép, 3 tên miền của Gold Game Việt Nam bị dừng hoạt động

Trước đó, qua ghi nhận phản ánh từ báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử bước đầu phát hiện Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam có một số biểu hiệu vi phạm quy định trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng…

Theo đề nghị của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, ngày 26/2/2020, Trung tâm Internet Việt Nam đã tạm dừng hoạt động các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn,  www.103.com.vn cấp cho Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam do vi phạm trong hoạt động quảng cáo, giới thiệu trò chơi điện tử  G2 trên mạng khi chưa được cấp giấy xác nhận thông báo cung cấp dịch vụ theo quy định tại Khoản 9 Điều 34 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Trước đó, qua ghi nhận phản ánh từ báo chí, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử bước đầu phát hiện Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam (có địa chỉ tại số 79 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, thành lập từ ngày 15/7/2019 có mã số thuế 0108821675, do ông Nguyễn Văn Anh làm giám đốc) đang có một số biểu hiệu vi phạm quy định trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng và có dấu hiệu lợi dụng Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng.

Website giới thiệu dự án game 103 (ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, công ty này đã sử dụng giấy phép số 448/GP-BTTTT cấp ngày 18/10/2019 và Giấy chứng nhận đăng ký cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G2, G3, G4 trên mạng, số 210/GCN-PTTH&TTĐT cấp ngày 01/11/2019 đã được cấp (không phải là giấy phép để phát hành game 103) để quảng cáo, giới thiệu về trò chơi điện tử G2 trên mạng “Game 103 – dự đoán có thưởng” của Công ty và truyền thông, quảng bá cho các hoạt động khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Dù đại diện Gold Game từng khẳng định chỉ kinh doanh trò chơi điện tử dự đoán có thưởng, không kinh doanh hoạt động cá cược/đặt cược bóng đá. Song tại website giới thiệu về dự án lại có đoạn: “Game 103 là hình thức dự đoán kết quả bóng đá có thưởng, song hành cùng các trận đấu của 4 giải bóng đá Châu Âu được nhiều người Việt Nam theo dõi: Premier League (Anh), La Liga (Tây Ban Nha), Serie A (Italia) và Bundesliga (Đức). Người chơi sẽ dự đoán kết quả Thắng/Thua/Hòa của cả 14 trận và gửi đi trước khi trận đấu đầu tiên của mỗi bảng diễn ra. Người chiến thắng là người dự đoán đúng kết quả của 14 trận đấu. Lễ trao thưởng sẽ được tiến hành ngay sau khi kết quả được công bố…”

Để tham gia trò chơi, người chơi phải đăng ký tài khoản, sau đó nạp tiền vào hệ thống với số tiền 10.000 đồng/lượt dự đoán. Cơ cấu giải thưởng mà người chơi có thể trúng lên đến 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Người dự đoán đúng kết quả của trận đấu sẽ được công bố và trao thưởng ngay sau khi công bố kết quả.

Gold Game Việt Nam từng tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu sản phẩm dù chưa được cấp phép

Sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm của Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã 04 lần có văn bản yêu cầu người đại diện theo pháp luật của Công ty lên làm việc và báo cáo về hoạt động quảng cáo, giới thiệu về trò chơi điện tử G2 trên mạng “Game 103 – dự đoán có thưởng” không phép của Công ty. Tuy nhiên, Công ty đã không chấp hành yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Vào ngày 26 tháng 02 năm 2020, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm dừng hoạt động các tên miền www.goldgame.vn, www.103.vn,  www.103.com.vn đã cấp cho Công ty Cổ phần Gold Game Việt Nam. Đồng thời, Cục sẽ tiến hành các biện pháp xử lý vi phạm hành chính đối với sai phạm của Công ty trong hoạt động quảng cáo trò chơi điện tử khi chưa được cấp phép quy định tại Khoản 9 Điều 34 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Bài viết liên quan

zalo