PUBG Mobile chính thức bị hoãn

Thêm một giải đấu game lớn trên thế giới chính thức bị hoãn do lo ngại đại dịch COVID-19.

Tuần qua là một tuần ảm đạm với làng game thế giới khi liên tiếp những giải đấu hoặc sự kiện game đình đám tuyên bố hoãn hoặc hủy bỏ vô thời hạn, chủ yếu là các giải đấu của Liên Minh Huyền Thoại.

Tuần này, đến lượt PUBG Mobile chịu chung số phận khi chính thức tuyên bố hoãn giải vô thời hạn vì lo ngại COVID-19. Theo đó, vì lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của các tuyển thủ, người hâm mộ, đối tác và ban tổ chức, hai giải PUBG Mobile Pro League Americas (PMPL Americas) và PUBG Mobile World League (World League) đã chính thức bị hoãn. 

Thông báo của BTC PMPL

Quyết định hủy giải PMPL Americas thay vì tổ chức đánh online như giải PMPL South Asia trước đó là điều không khiến nhiều người ngạc nhiên. Bởi lẽ, giải PMPL Americas quy tụ các đội đến từ cả Bắc Mỹ lẫn Nam Mỹ, do đó việc đánh online sẽ không đảm bảo được tốc độ đường truyền tối đa cho các đội tuyển.

PMPL là hệ thống giải chuyên nghiệp được tổ chức ở mỗi quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Giải nhằm tìm kiếm và chọn lọc những đội tuyển xuất sắc nhất tham dự mùa giải World League đầu tiên. Cuối cùng, những cái tên này sẽ tham gia tranh tài ở giải vô địch thế giới cấp độ cao nhất của PUBG Mobile World Championship, tổ chức vào cuối năm.

Toàn bộ hệ thống giải đấu này được tổ chức và bảo trợ bởi Tencent với một quỹ tiền thưởng lên tới 5 triệu USD. 

Bài viết liên quan

zalo