PlayStation, Oculus và Facebook Gaming rút khỏi GDC vì lo ngại COVID-19

Trước đó, Facebook Gaming và Oculus dự kiến  có các gian hàng và nhân sự chuyên trách tại GDC 2020, sẽ được tổ chức vào ngày 16 đến 20/03 tại San Francisco.

Đội ngũ PlayStation của Sony và Facebook, bao gồm Oculus VR, đã rút khỏi Hội nghị phát triển trò chơi năm nay, với lý do lo ngại về sức khỏe do diễn biến phức tạp của coronavirusCOVID-19 .

“Vì lo lắng cho sức khỏe và sự an toàn của nhân viên, đối tác phát triển của chúng tôi và cộng đồng GDC, Facebook sẽ không tham dự Hội nghị nhà phát triển trò chơi năm nay do các rủi ro sức khỏe cộng đồng liên quan đến COVID-19″, phát ngôn viên của Facebook cho biết. “Chúng tôi vẫn sẽ chia sẻ những thông tin thú vị cho chương trình thông qua các video, hỏi đáp trực tuyến và hơn thế nữa, và sẽ lên kế hoạch tổ chức các cuộc họp đối tác GDC từ xa trong vài tuần tới”.

Trước đó, Facebook Gaming và Oculus dự kiến  có các gian hàng và nhân sự chuyên trách tại GDC 2020, sẽ được tổ chức vào ngày 16 đến 20/03 tại San Francisco.

Sony đã công bố vào thứ Tư rằng họ cũng đã rút khỏi PAX East năm nay vì những lo ngại liên quan đến coronavirus chủng mới. Sự kiện tập trung vào người tiêu dùng đó sẽ được tổ chức tại Boston từ ngày 27/02 đến ngày 01/03.Sony Interactive Entertainment cũng sẽ không tham dự. Người phát ngôn của bộ phận PlayStation cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi cảm thấy đây là lựa chọn tốt nhất vì tình hình liên quan đến virus và hạn chế đi lại toàn cầu đang thay đổi hàng ngày. Chúng tôi thất vọng khi hủy bỏ sự tham gia, nhưng sức khỏe và sự an toàn của nhân viên là mối quan tâm cao nhất của chúng tôi”.

Các nhà tổ chức cho Hội nghị các nhà phát triển trò chơi đã công bố một tuyên bố vào thứ năm nói rằng họ đang chuẩn bị cho sự kiện này với ý nghĩ an toàn cho người tham dự và lên kế hoạch cho các biện pháp an ninh y tế bổ sung.

“Chúng tôi tin rằng, dựa trên sự kiểm dịch nghiêm ngặt của Hoa Kỳ xung quanh coronavirus và một số lượng lớn các biện pháp tại chỗ, chúng tôi có thể thực hiện một sự kiện an toàn và thành công cho cộng đồng của chúng tôi”, nhóm GDC cho biết. Tại địa phương, Bộ Y tế cho cả Bang California và Thành phố San Francisco ủng hộ việc triệu tập các sự kiện công cộng.

Tuyên bố tiếp tục, “Chúng tôi cũng đang tiếp tục theo hướng dẫn mới nhất của CDC và WHO, theo bước của các sự kiện quốc tế lớn khác đang diễn ra thành công tại Trung tâm Moscone”.

Sự bùng phát coronavirus hiện tại bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm 2019. Ban đầu được cho là viêm phổi, coronavirus đã nhanh chóng lan rộng trong khu vực. Chính phủ Trung Quốc đang hạn chế đi lại trong khu vực bị ảnh hưởng trong nỗ lực ngăn chặn virus. Theo Vox , virus này đã lây nhiễm hơn 75.000 người sau hai tháng. Trong số đó, 2.130 người đã chết.

Những lo ngại về virus đã dẫn đến việc hủy bỏ hoặc hoãn một số sự kiện esports ở Trung Quốc và đã ảnh hưởng đến sự phát triển của một số trò chơi đang được thực hiện trong khu vực.

 

Bài viết liên quan

zalo