Phụ nữ mang thai phẫu thuật mắt cận bằng lazer được không?

Phụ nữ mang thai phẫu thuật mắt cận bằng lazer được không? là thắc mắc của nhiều bà bầu hiện nay. Phương pháp mổ mắt lazer là một trong những thủ thuật thường được sử dụng để điều trị một số vấn đề về mắt như cận thị, loạn thị, viễn thị. Phương pháp mổ mắt cận bằng lazer được nhiều người ưa chuộng sử dụng để cải thiện tình trạng của bản thân, trong đó có các bà bầu. Nhưng nhiều người cho rằng khi mang thai mổ mắt cận sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Vậy bà bầu có nên mổ mắt cận không? mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

phu-nu-mang-thai-phau-thuat-mat-can-bang-lazer-duoc-khong

Mổ mắt lazer (phẫu thuật LASIK) là một biện pháp được nhiều người lựa chọn để chữa các vấn đề liên quan đến mắt. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và bệnh nhân cũng không nhất thiết phải nằm viện. Chính vì thế, mà đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Dù vậy, phụ nữ mang thai và đang cho con bé không nên tiến hành loại hình phẫu thuật này bởi một số nguyên do.

Trước, trong và sau quá trình mổ mắt, những loại thuốc an thần nhẹ được sử dụng. Hầu hết các loại thuốc này chưa được thử nghiệm trên phụ nữ mang thai. Phẫu thuật mắt trong lúc mang thai là một lựa chọn không đúng vì có thể toa thuốc bạn uống sẽ ảnh hưởng đến bào thai. Sự thay đổi các hóc-môn trong lúc mang thai cũng có thể khiến bạn bị sưng mắt. Vì vậy, cận thị hoặc loạn thị có thể tiến triển tốt hơn khi bạn mang thai và cho con bú. Do vậy việc các mẹ bầu có ý định mổ mắt nên cân nhắc. Các chất này có nguy cơ hấp thụ vào máu qua niêm mạch có thể gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi, nhất là trong ba tháng đầu.

Nguy cơ ảnh hưởng bức xạ từ tia lazer là không quá lớn. Tuy nhiên đó vẫn là một điều đáng lưu ý vì rủi ro là điều không thể đoán trước. Theo các bác sĩ, phụ nữ mang thai nên thực hiện mổ mắt bằng lazer sau khi sinh xong và ngừng nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau khi theo dõi phụ nữ mang thai phẫu thuật mắt cận bằng lazer được không? trên đây chắc hẳn các bạn đã giải đáp được những thắc mắc của bản thân về vấn đề mổ mắt và có quyết định phù hợp, tránh những tổn hại cho sức khỏe bản thân. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng saigon-ict.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

 

Bài viết liên quan

zalo