Ở nhà chơi game, lựa chọn giết thời gian tối ưu trong mùa dịch COVID-19

Steam, nền tảng chơi game PC nổi tiếng, gần đây đã phá vỡ kỷ lục mới khi 20 triệu người đăng nhập cùng lúc. Một sự gia tăng tương tự cũng xuất hiện trong thế giới game console

Càng ngày, người Mỹ càng ở và làm việc tại nhà sau đại dịch COVID-19 – nhưng làm thế nào mà mọi người thực sự dành thời gian của họ khi ở trong nhà? Đáng ngạc nhiên là hoàn toàn không có ai, theo số liệu thống kê được cung cấp bởi Verizon, rất nhiều người dành thời gian ở nhà chơi game. Tỷ lệ đã tăng 75%, tuần này qua tuần khác, trong việc sử dụng dữ liệu vào tháng 3 này, Verizon cho biết. Trò chơi điện tử đang được chứng minh là một cách phổ biến để giết thời gian.

Steam, nền tảng chơi game PC nổi tiếng, gần đây đã phá vỡ kỷ lục mới khi 20 triệu người đăng nhập cùng lúc. Một sự gia tăng tương tự cũng xuất hiện trong thế giới game console. Gần đây, Nintendo đã trải qua một lần ngắt kết nối kéo dài chín giờ. Cuối tuần qua, Xbox Live cũng ngừng hoạt động, ngăn người dùng chơi trực tuyến.

 

1 6
Các trò chơi được yêu thích cũng đang thay đổi sau sự bùng phát của coronavirus. Chẳng hạn, Pokémon Go đã điều chỉnh cơ chế của nó để giúp mọi người chơi ở nhà dễ dàng hơn, đồng thời thay đổi các sự kiện của nó để giúp mọi người chơi solo mà không cần tụ tập ở nơi công cộng. Và trong nỗ lực lôi kéo người chơi ở nhà, Rockstar tuyên bố sẽ thêm phần thưởng thú vị vào MMO cho những người chơi đang dành một chút thời gian ở nhà. Ở những nơi khác, các nhà phát triển trò chơi đang bắt đầu phát hành trò chơi của họ miễn phí trong nỗ lực giúp mọi người ở trong nhà. Các công cụ và dịch vụ chơi game liền kề cũng đang tăng mạnh. Như The Verge báo cáo, nền tảng phát trực tiếp Twitch có tỷ lệ người xem tăng 10% . Trong khi đó, ứng dụng truyền thông phổ biến Discord đã gặp sự cố ngừng hoạt động của máy chủ trùng với những ngày sau khi nó mở rộng giới hạn chia sẻ màn hình cho người dùng .

Tại Việt Nam, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người cũng đã được tạm dừng. Hàng quán kinh doanh dịch vụ, ngoại trừ hiệu thuốc, cửa hàng lương thực, xăng dầu cũng đóng cửa trong thời gian này. Người dân được khuyến cáo hạn chế di chuyển trừ trường hợp cần thiết. Vì vậy, nhu cầu giải trí tại nhà đã gia tăng đáng kể.

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, rất nhiều tựa game mới đã được giới thiệu. Các nhà phát hành cũng đã và đang đưa ra nhiều sự kiện online hấp dẫn để game thủ có thể giải trí, hạn chế đi lại để tránh tiếp xúc với nguy cơ lây nhiễm chéo từ cộng đồng.

Bài viết liên quan

zalo