Nvidia cố tình ra mắt trò chơi trên GeForce Now khi không có sự cho phép của nhà cung cấp?

Nvidia đang bị nhiều nhà phát hành lên án bởi tự ý đưa sản phẩm của họ lên GeForce Now mà chưa được sự đồng ý

Như Infogame đưa tin trước đó, dịch vụ GeForce Now của Nvidia đã hạ loạt game của Activision Blizzard và Bethesda SoftworksNvidia nói rằng một số điều chỉ là hiểu lầm, nhưng mọi thứ có thể không đơn giản như vậy. Theo Raphael van Lierop, nhà sản xuất của nhà phát triển The Long Dark, Hinterland Studio, nhiều nhà sản xuất đã rút các trò chơi của họ khỏi GeForce Now vì Nvidia sử dụng chúng khi chưa được sự đồng ý.

Raphael van Lierop đã tweet: “Ở đây tôi muốn nói xin lỗi với những người muốn chơi The Long Dark trên GeForce Now vì đã làm các bạn thất vọng. Nvidia đã không xin phép chúng tôi khi đưa trò chơi lên trên nền tảng của họ mà không được phép, vì vậy chúng tôi đã xóa chúng. Nếu có vấn đề, hãy tìm Nvidia, không phải chúng tôi. Các nhà phát triển nên có quyền kiểm soát nền tảng trò chơi của họ”.

Theo thỏa thuận giữa Hinterland Studio, nhà phát triển của The Long Dark, tựa game này có thể được sử dụng trên Steam. Tuy nhiên, thỏa thuận không có bất cứ điều gì về GeForce Now, điều này cũng khiến Hinterland Studio yêu cầu Nvidia gỡ bỏ trò chơi. Theo Raphael van Lierop, Nvidia đã xin lỗi vì đã tặng một card đồ họa miễn phí cho Hinterland Studio.Nvidia đang bị nhiều nhà phát hành lên án bởi tự ý đưa sản phẩm của họ lên GeForce Now mà chưa được sự đồng ý

Đương nhiên, nhiều người dùng GeForce Now không đồng ý. Về mặt kỹ thuật, GeForce Now không phải là một nền tảng chơi game. Thay vào đó, nó là một dịch vụ. Người dùng có thể sử dụng GeForce Now để có quyền truy cập nhiều hơn vào các nền tảng đã có. Một số game thủ không hài lòng với quyết định này vì họ đã mua game trên GeForce Now.

Với phát ngôn từ đại diện nhà sản xuất của The Long Dark, không biết rằng liệu các đơn vị phát triển khác có chung thắc mắc dành cho GeForce Now? Ít nhất, điều này có thể khiến các đối tác của Nvidia sửa đổi thỏa thuận phân phối của họ để làm rõ những trò chơi nào có sẵn trên GeForce Now, tránh ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng theo hướng không mong muốn như vậy.

Bài viết liên quan

zalo