Những mẹo hay giúp tăng tuổi thọ pin cho iPhone

Sạc pin cho điện thoại rất đơn giản nhưng người dùng lại thường mắc những lỗi cơ bản, thậm chí ngớ ngẩn để rổi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe viên pin trong thời gian sử dụng.

Đừng để pin quá yếu

Đây cũng là một vấn đề chung của những ai sử dụng iPhone. Bạn thường để cho nguồn pin của máy quá yếu, cạn kiệt hoặc máy tắt nguồn thì mới sạc. Tuy nhiên điều này là sai vì cấu tạo của lõi pin Lithium Ion dễ bị chai khi pin trong tình trạng yếu trong thời gian dài. Pin sẽ rơi vào trạng thái xả sâu nên khả năng giữ năng lượng cũng bị giảm đi, thời lượng pin của iPhone cũng bị giảm đi đáng kể.

Những mẹo hay giúp tăng tuổi thọ pin cho iPhone

Đừng để tình trạng này xảy ra quá nhiều lần cũng như không nên đợi iPhone tắt nguồn rồi mới sạc. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xả cạn pin và sạc lại mỗi 1 – 2 tháng/ lần, điều này sẽ giúp hiệu chỉnh lại thông số nạp nguồn.

Thoát tất cả các ứng dụng chạy nền khi sạc

Việc đóng toàn bộ các ứng dụng chạy nền sẽ giúp iPhone chỉ tập trung nạp năng lượng. Đối với những sản phẩm còn nút Home, người dùng chỉ việc nhấn đúp vào nút này để mở giao diện đa nhiệm, sau đó nắm từng ứng dụng vuốt lên trên để xóa nó đi. Còn với những sản phẩm không có nút Home, để kích hoạt cửa sổ đa nhiệm, bạn chỉ việc vuốt từ dưới màn hình lên và dừng lại ở giữa.

Bên cạnh đó, người dùng thường có thói quen xấu vừa chơi game vừa cắm sạc hay bất kì một thao tác nào khác. Có thể bạn không biết, vừa sạc vừa dùng đồng nghĩa với việc vừa nạp vừa xả, trước mắt điều này sẽ kéo dài thời gian sạc, còn về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thỏi pin.

Không sạc pin trên iPhone ở môi trường quá nóng

Sạc pin và đặt điện thoại trong cốp xe, dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp,…những nơi có nhiệt độ quá nóng gây ảnh hưởng đến pin iPhone, làm hư hỏng, phù pin, giảm tuổi thọ,…Dó đó trong quá tình sạc, bạn nên đặt iPhone ở những nơi thoáng mát, nhiệt độ thấp để máy luôn được mát mẻ, tránh tình trạng quá nóng có thể gây cháy nổ.

Hank chế liên tục sạc pin đầy 100%

Theo Battery University, việc sạc đầy 100% pin cho iPhone sẽ khiến máy tự động chuyển về cơ chế “sạc nhỏ giọt”, nghĩa là vừa sạc vừa xả nên sẽ làm hao mòn tuổi thọ của pin. Nên duy trì mức năng lượng từ 30% – 80% vì đây là mức hoạt động ổn định nhất của thiết bị nên bạn có thể sạc ngắn trong ngày thay vì sạc qua đêm sẽ giúp pin iPhone của bạn có tình trạng tốt hơn.

Tránh sử dụng ốp khi sạc

Vì phần vỏ iPhone được thiết kế để có thể tản nhiệt trong lúc sạc nên việc sử dụng ốp lưng đã ngăn chặn quá trình này, khiến điện thoại bị nóng lên trong quá trình sạc pin. Bạn nên tháo ốp lưng ra trước khi sạc để iPhone có thể tản nhiệt, không bị quá nhiệt trong lúc sạc gây ảnh hưởng đến pin iPhone. Thay đổi thói quen sạc để giúp cho pin iPhone kéo dài tuổi thọ, giúp cho điện thoại luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Bài viết liên quan

zalo