Những lý do khiến các game thủ thường xuyên chán nản, bỏ dở trò chơi của mình

Các game thủ thường hay bỏ dở trò chơi vì những lý do này đây.

Nhiều người trong chúng ta có thể hoàn thành tất cả các video game mà mình đã chơi, thậm chí một số người còn bỏ ra đến hàng chục giờ ngồi trước màn hình để hoàn thành trọn vẹn một tựa game mà họ yêu thích. Nhưng bên cạnh đó cũng có những người không thể chơi hết một video game nào vì những lý do khác nhau.

Vậy những lý do nào thường dẫn đến việc các game thủ bỏ dở các trò chơi mà không hoàn thành nốt chúng, nếu các bạn đã từng bỏ dở bất kỳ trò chơi nào, thì rất có thể những lý do dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy quen thuộc.

FOMO

 

FOMO là tên gọi cho cảm giác ” sợ bị bỏ lỡ”, và đó là một cảm giác rất hay gặp với những người yêu thích các trò chơi điện tử. Ví dụ như việc bạn nghe thấy thông tin về việc Call Of Duty chuẩn bị ra mắt, và chỉ sau đó ít ngày sẽ là thời điểm Assasin Creed được lên kệ, với những người mắc chứng FOMO, họ sẽ cảm thấy bị áp lực về việc phải làm thế nào để kịp chơi cả hai tựa game này, bởi họ không muốn bỏ lỡ trò nào cả.

Tuy nhiên, vấn đề là bạn không thể chơi tất cả các trò chơi được, bởi ngày nay các video game được ra mắt liên tục, thời gian là không bao giờ đủ đề chơi được tất cả chúng. Thậm chí có những tựa game còn có trùng ngày ra mắt, bởi vậy các game thủ mắc chứng FOMO luôn bỏ dở các video game của mình bởi họ luôn muốn có thể chơi những trò chơi khác.

Thiếu thời gian

 

Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta luôn mong đến những ngày nghỉ hè, hay nghỉ tết, bởi đó là lúc chúng ta có vô số thời gian rảnh, và có thể thoải mái cày game cùng chúng bạn. Nhưng khi chúng ta trưởng thành, đi học, đi làm ngốn một lượng lớn thời gian trong ngày, và chút thời gian ít ỏi còn lại thì phải chia ra cho gia đình, bạn bè hay những việc khác, điều này khiến thời gian chơi game rõ ràng là bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Đây là lý do khiến nhiều người bỏ dở trò chơi của mình, bởi họ còn nhiều việc khác để làm. Điều này là không thể thay đổi với những người trưởng thành, nếu bạn có công việc mang tính ổn định về thời gian, và có khả năng sắp xếp thời gian biểu một cách hợp lý thì việc chơi game mới trở nên dễ dàng,còn nếu không thì thời gian chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bạn luôn bỏ dở các video game của mình.

Bị mất hứng

 

Bạn đã bao giờ có suy nghĩ rằng bản thân không còn cảm thấy thích chơi game như trước đây đã từng không? Một sở thích khác một niềm đam mê ở chỗ, nếu bạn đam mê điều gì, mọi thứ với bạn đều xoay quanh niềm đam mê ấy, còn nếu đơn giản chỉ là sở thích, bạn có thể thay đổi nó theo thời gian.

Với nhiều người chơi, việc dành ra một khoảng thời gian dài để hoàn thành một video game khiến họ không còn cảm thấy trò chơi ấy hấp dẫn nữa. Và những người này thường có thói quen tạm dừng trò chơi của mình,họ sẽ chơi lại khi cảm thấy trò chơi vẫn còn hấp dẫn, hoặc sẽ bỏ qua nếu tìm được một trò chơi khác thu hút họ hơn. Đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp nhất khiến các game thủ thường bỏ dở các trò chơi của mình, đây là trò chơi, đó là một sở thích, và sở thích thì có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

 

Theo gamek.vn

Bài viết liên quan

zalo