Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ hộ sinh phù hợp cho thai phụ

Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ hộ sinh phù hợp cho thai phụ cần biết sẽ mang đến những tiêu chí có thể đặt ra khi muốn lựa chọn một nơi sinh nở tốt cho bà bầu khi chuyển dạ. Giai đoạn sinh nở vô cùng quan trọng trong quá trình mang thai và sinh con của chị em phụ nữ. Bởi nếu dịch vụ hộ sinh tốt sẽ đảm bảo quá trình sinh con diễn ra nhanh hơn và an toàn sức khỏe hơn cho cả mẹ lẫn trẻ sơ sinh. Vì vậy cần lựa chọn dịch vị hộ sinh sao cho phù hợp đáng tin cập. Trong bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn dịch vị hộ sinh hợp lý nhất.

Tham khảo từ những người đi trước

Rõ ràng, một website hay tờ bướm ở quầy tiếp tân bệnh viện không đủ để bạn hiểu hết về bác sĩ hay hộ sinh của mình. Sẽ rất khó để bạn biết được họ thực hành ra sao, họ quan tâm đến sản phụ như thế nào nếu bạn không tham khảo thông tin từ những nguồn tin cậy. Một trong những kho lời khuyên hữu ích chính là bạn bè của bạn. Một lưu ý khi chọn nguồn tham khảo này là bạn nên hỏi nhiều người, bởi tùy theo cảm xúc, một bác sĩ có thể được ca tụng hoặc chê bai không tiếc lời và bạn cần phải có sự kiểm chứng sự thật bằng ý kiến của người khác.

Để đi tới quyết định, bạn cần hỏi kỹ về những vấn đề mình đang quan tâm như bác sĩ có thường khuyên sinh mổ, thực hiện các biện pháp hỗ trợ chuyển dạ, thậm chí đến việc cắt bao quy đầu cho bé trai… Ngoài bạn bè, bạn cũng có thể hỏi các y tá, hộ lý xem họ giới thiệu bác sĩ nào.

Nhung-Luu-Y-Khi-Lua-Chon-Dich-Vu-Ho-Sinh-Phu-Hop-Cho-Thai-Phu

Có mối quan hệ tốt với bệnh viện

Đây là một kinh nghiệm được nhiều bà mẹ mang thai chia sẻ. Có một sự thật là, nếu bạn đã chọn được địa chỉ tốt cho lần sinh con đầu tiên thì những lần sinh sau cũng sẽ diễn ra tại đây. Việc chọn được những người hộ sinh tốt, nhiệt tình hỗ trợ bạn còn ảnh hưởng tích cực đến quá trình chuyển dạ và toàn bộ ca sinh của bạn.

Hiểu rõ sự khác nhau giữa bác sĩ và hộ sinh

Một người hộ sinh sẽ hỗ trợ bạn trong rất nhiều mặt: hướng dẫn về trang thiết bị, về cách bạn sẽ trải qua cuộc sinh nở, trò chuyện với bạn nhiều hơn một bác sĩ phụ trách ca sinh. Trong khi đó, bác sĩ sẽ đóng vai trò như một người giám sát và chỉ thực sự can thiệp khi bạn đã thực sự bắt đầu sinh em bé.

Ngoài ra, đừng lo ngại khi bạn phải phỏng vấn bác sĩ để chắc chắn hơn quyết định của mình. Bạn cứ xem mình là một khách hàng và họ là nhà cung cấp dịch vụ.

Chắc chắn rằng bạn có thể thay đổi lựa chọn

Một lần nữa, khi đối mặt với vấn đề mang thai và sinh con, nhất là phải ưu tiên cho sức khỏe của bé, bạn luôn cần ghi nhớ rằng mình phải thật có trách nhiệm. Nếu không hài lòng với cách làm việc của một bác sĩ hay nhà cung cấp dịch vụ hộ sinh, bạn hoàn toàn có thể góp ý. Khi vấn đề không được giải quyết, bạn có thể đổi nhà cung cấp và bác sĩ khác. Lời khuyên được đưa ra là, bạn nên quyết định thay đổi càng sớm càng tốt trong giai đoạn mang thai để thuận lợi hơn trong các thủ tục bảo hiểm.

Nghĩ đến vấn đề sau khi sinh con

Mối liên hệ giữa bạn và dịch vụ hộ sinh không kết thúc sau khi bạn đã sinh con. Theo một cách nào đó, quan hệ này sẽ càng thắt chặt hơn sau khi sinh. Bạn sẽ thấy vai trò của bác sĩ thật sự quan trọng khi những vấn đề như mất ngủ, trầm cảm và những biểu hiện lạ của con làm bạn trở nên sốt sắng.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ hộ sinh phù hợp cho thai phụ trên đây hy vọng sẽ giúp cho mẹ bầu chọn được được dịch vụ sinh nở tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần tham khảo thêm những chia sẻ kinh nghiệm đi sinh con tại các bệnh viện của các mẹ đã từng trải qua để có thêm thông tin hữu ích nhất. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng saigon-ict.edu.vn để biết thêm  nhiều thông tin nhé.

 

Avatar Of Saigon-Ict.edu.vn
Latest posts by saigon-ict.edu.vn (see all)

Bài viết liên quan

zalo