Nhật ký phát triển Valorant: Liệu Riot Games có lặp lại lịch sử thành công với dự án mới?

Và để hướng đến khả năng thành công, Gameplay và công nghệ luôn là trọng tâm chính của Riot cho Valorant…

Gameplay là yếu tố quyết định cho sự thành công

Gameplay và công nghệ luôn là trọng tâm chính của Riot cho Valorant. Các thành viên sớm nhất của nhóm không đặc biệt lo lắng về việc hòa nhập vào một thế giới hoặc bối cảnh cụ thể; họ chỉ tạo ra trò chơi hay nhất có thể, với các nhân vật, khả năng và bản đồ có ít kết nối theo chủ đề hoặc tường thuật. Nhưng phải mất nhiều hơn thế để gửi một trò chơi. Để giúp chuyển Valorant từ một trò chơi vui nhộn, có thể chơi thành sản phẩm hoàn chỉnh mà Riot có thể giới thiệu với thế giới, nhóm đã tìm đến Anna Donlon.

Bộ kỹ năng của tôi hướng tới việc chơi một trò chơi mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có vòng lặp trò chơi cốt lõi phù hợp, và sau đó tìm ra chính xác những gì chúng tôi cần làm để thực sự khởi chạy nó cho người chơi và sau đó phát triển nó thành một dịch vụ trực tiếp, Donlon nói.

 


John Goscicki làm việc ở một vị trí tương tự như Donlon, với tư cách là nhà sản xuất nhân vật. Trong khi nhiều thành viên trong nhóm thiết kế vô địch của Liên minh huyền thoại đã được đưa đến để làm việc cho Agents of Valorant trong những năm qua, thì Goscicki đã không tham gia dự án cho đến năm 2019 – sau gần năm năm tham gia Liên minh huyền thoại .Donlon là một nhà sản xuất trò chơi video kỳ cựu với nhiều kinh nghiệm làm game bắn súng. Cô là nhà sản xuất trong hai trò chơi Call of Duty, vì vậy giai đoạn này của quá trình không gây bất ngờ cho cô. Cô lần đầu tiên gia nhập Riot gần năm năm trước và làm việc cho Liên minh huyền thoại, nơi cô là nhà sản xuất chính của nội dung mỹ phẩm của trò chơi. Vài năm sau, cô được đưa vào Valorant với mục tiêu giúp đánh bóng công việc đang tiến triển thành một trò chơi mà công chúng sẽ được chơi.

Tôi đã tham gia LMHT được một thời gian và tôi bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy, ‘Ồ, hãy để tôi thử một cái gì đó mới,’ xông Goscicki nói. Tôi đã có rất nhiều bạn bè trong đội nhân vật cho Valorant, cựu vô địch của LMHT, điều đó rất có ý nghĩa.Và Riot đã thích, ‘Này, chúng ta cần ai đó giúp đỡ những thứ này.’ Tôi đến đây ngay khi họ bắt đầu khởi động lại tất cả nghệ thuật cho các nhân vật.

Nhưng điều thực sự nổi bật là mọi nhân vật trong game đều trông giống như một người mà bạn có thể muốn đóng vai. Không chỉ cho một vòng, mà cho toàn bộ trò chơi. Goscicki giải thích rằng đó là rất nhiều bởi thiết kế.Mỗi nhân vật của Valorant, có một cái nhìn độc đáo, cả về lý do phong cách và để giúp giữ tất cả chúng dễ dàng nhận dạng từ góc độ chơi trò chơi. Goscicki mô tả phong cách thời trang bao trùm của Agents là sự kết hợp giữa thời trang công nghệ hiện đại, athleợi và thời trang cao cấp được diễn giải lại.

Một điều chúng tôi muốn là làm cho các nhân vật trở nên khao khát, khiến họ trở nên hấp dẫn, theo Gos Goscicki. Tôi nghĩ rằng một sự tương tự tốt ở đây là như thế, chúng tôi không tìm cách tạo ra các NPC chính. Mỗi nhân vật là một nhân vật chính.

Một trong những mảnh ghép cuối cùng của câu đố Valorant lớn hơn là David Nottingham. Ngay sau khi Donlon đến, và với nhiều phần của trò chơi đã sẵn sàng, cô ấy đã mang đến Nottingham với tư cách là giám đốc sáng tạo. Một số Rioters mô tả Nottingham như một loại hiện diện sáng tạo thanh tao. Anh ta dường như có thể dễ dàng nổi từ chủ đề này sang chủ đề tiếp theo, mở rộng trên mọi ý tưởng. Chính phẩm chất này giải thích lý do tại sao anh ta được đưa vào Valorant ở giai đoạn phát triển này.

Với rất nhiều Valorant đã có và không có câu chuyện nào phù hợp với nó, một sự hiện diện sáng tạo như Nottingham có ý nghĩa: một người có thể lấp đầy những vết nứt giữa các nhân vật và khái niệm khác nhau của trò chơi, và khiến tất cả chúng khớp với nhau thành một thế giới gắn kết.Khi được hỏi thế giới của Valorant là như thế nào trước khi anh đến, Nottingham cười nhẹ. Nhóm nghiên cứu đã thực sự ưu tiên chơi game trong một thời gian dài, ông nói. Thật tuyệt vời vì đó là điều quan trọng nhất, nhưng chắc chắn có rất nhiều khởi động lại cho những gì IP (bản quyền) có thể. Và tôi chỉ quan sát từ bên lề. Tôi đã có thể nhìn vào tất cả những điều đó và sau đó đào xuống và nói, ‘Ồ, đây là nơi bạn sẽ đến’, Nottingham nói.

Tôi nghĩ rằng điều đó đã làm cho nó, đối với tôi, một thử thách sáng tạo thực sự thú vị, anh ấy nói. Phần lớn Nó giống như một khối Rubik: ‘Làm thế nào để tôi lấy tất cả các yếu tố khác nhau này và gắn chúng lại với nhau thành một thứ mà chúng ta cảm thấy như bây giờ chúng ta có một nền tảng mà chúng ta khá hào hứng?’ Và sau đó chúng ta có thể thấy nơi chúng ta muốn nó đưa chúng ta đến trong tương lai.

Tất cả các nhân vật của Valorant, đều có những câu châm biếm vui nhộn thể hiện tính cách của họ và những cuộc trò chuyện ngắn giữa họ gợi ý về những mối quan hệ sâu sắc hơn. Tất cả những điều này xuất hiện trong một loạt các cuộc đối thoại trong trò chơi ngắn, và Nottingham nói rằng những dòng này sẽ thay đổi theo thời gian khi các câu chuyện của nhân vật phát triển.

Mặc dù Valorant có thể không thực sự là trò chơi thứ hai của Riot, nhưng đây chắc chắn là dự án đầy tham vọng nhất mà công ty đã cố gắng kể từ Liên Minh Huyền Thoại. Theo nhiều cách, Riot dường như đang cố gắng phát hành Valorant như một trò chơi tương đương với những gì Liên minh huyền thoại phải mất một thập kỷ để phát triển.Không ai trong số họ rời khỏi trò chơi hoặc kéo dài hơn một vài giây, và nó tạo ra một khoảng nghỉ tuyệt vời sau vòng quay căng thẳng cao độ, nhưng thật khó để biết Valorant sẽ kể bao nhiêu câu chuyện trong những mẩu và mảnh này. Nottingham đưa lên Fortnite như một ví dụ về thể loại kể chuyện trong trò chơi quy mô lớn mà Riot đang hướng tới, nhưng trong cái nhìn thoáng qua này, chúng tôi đã không thấy nhiều câu chuyện lớn hơn.

Và vẫn còn vài tháng nữa là phiên bản Closed Beta sẽ ra mắt vào mùa hè này. Nhưng như trường hợp của hầu hết các trò chơi miễn phí, cách người chơi cảm thấy một năm kể từ bây giờ thậm chí còn quan trọng hơn so với cách họ cảm thấy khi ra mắt. Mới 10 tuổi, Liên minh huyền thoại vẫn là một trong những game PC nổi tiếng nhất thế giới và sau gần sáu năm phát triển trên Valorant, Riot cuối cùng đã sẵn sàng để xem liệu nó có thể lặp lại thành công đó không…

Bài viết liên quan

zalo