Nhân sự làng game Trung Quốc bắt đầu trở lại với công việc trong mùa dịch

Chính quyền Trung Quốc cũng đang đưa ra các biện pháp hữu ích cho các công ty và những người trở lại làm việc để tránh sự lây lan của dịch bệnh.

Trong tình hình dịch bệnh, để không gây thêm gánh nặng, những khẩu hiệu như “đừng ra ngoài đóng góp cho đất nước” đã được biến thành những hành động thiết thực, và thậm chí nhà chức trách đã hủy bỏ nhiều sự kiện Tết Nguyên Đán và các hoạt động năm mới. Ngay cả việc nối lại công việc trong các ngành công nghiệp khác nhau cũng liên tục được điều chỉnh.

Hiện tại, vẫn chưa biết khi nào dịch bệnh sẽ chấm dứt, để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Quốc hội Trung Quốc đã phê chuẩn gia hạn kỳ nghỉ đến ngày 2/2 và công việc bình thường được bắt đầu vào ngày 3/2. Sau đó, các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng lớn cũng bắt đầu điều chỉnh thời gian làm lại theo điều kiện thực tế của họ.

Trước tiên là an toàn, các công ty trò chơi cũng phản hồi, thông báo cho nhân viên bắt đầu một hình thức “văn phòng đám mây” và trì hoãn việc tiếp tục công việc.

Trong số đó, Tencent và Netease tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu cơ chế văn phòng tại nhà vào ngày 3/2 và dự kiến ​​sẽ trở lại làm việc vào ngày 10/2. Đến thời điểm hiện tại, Tencent vẫn cho nhân viên làm việc tại nhà và có thể trở lại công ty vào tuần tới hoặc tiếp tục làm việc muộn nhất vào ngày 2/3, nhưng cũng có thể cần phải điều chỉnh theo sự phát triển của dịch.

Ngoài Tencent và NetEase, các công ty game lớn cũng đã bắt đầu khai triển khai cho nhân viên đi làm lại dựa trên các điều kiện thực tế. Shengqu Games, Giant Network, Perfect World, Duoyi cũng đã đưa ra thông báo.

Trong thông báo của các công ty lớn, cũng có tuyên bố rõ ràng rằng, theo tình hình thực tế của các nhân viên khác nhau, không bắt buộc tất cả nhân viên phải đến vào ngày 10/2. Sau khi trở về từ một nơi khác, nhân viên trở lại làm việc cần phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Họ có thể đến công ty nếu tình hình sức khỏe đảm bảo.

Giám đốc điều hành của Butterfly Interactive, Lăng Hải, đã tâm sự: “Mặc dù chim sẻ nhỏ, nhưng nó có tất cả gan và túi mật. Vào đầu ngày, mọi thứ phải được sử dụng, để nhân viên và cả xã hội có thể yên tâm. Tôi chúc bạn có một khởi đầu suôn sẻ!” Công tác chuẩn bị cho nhân sự trở lại cũng được đảm bảo, bao gồm vật tư khử trùng và các biện pháp bảo vệ.Các hãng game Trung Quốc đều có phương án bảo hộ cho nhân sự trở lại làm việc

Người sáng lập Sandbox Trần Vĩ Minh lại hé lộ rằng đã đặt mua 10.000 khẩu trang từ nước ngoài để nhân viên có thể yên tâm trở lại làm việc. Trong khi nhiều công ty đối tác phải trì hoãn thời gian chỉ vì không có khẩu trang dự trữ. “Sau cơn mưa, trời sẽ lại nắng – Chen nhắn nhủ.

Hiện tại, các đơn vị liên quan trong ngành công nghiệp game đã bắt đầu tiếp tục công việc. Tổng thư ký Hiệp hội ngành công nghiệp trò chơi Quảng Đông Trương Thắng, cũng ra thông báo để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các công ty trò chơi ở tỉnh nay.

Vào ngày 16/2, Giám đốc điều hành của Langang Interactive, Liệu Minh Hương chia sẻ hình ảnh về ngày làm việc đầu tiên của công ty với các phương án bảo hộ phòng dịch.

Ngoài việc chuẩn bị bảo vệ, trên thực tế, đối với các công ty và nhân viên được làm lại, việc ăn uống thực sự là một mối quan tâm lớn. Nhiều người lo lắng rằng bữa ăn nhóm có khả năng gây nhiễm chéo và sự lây lan của virus, vì vậy họ vô cùng lo lắng về vấn đề bữa ăn.

Nhân viên của Century Tiancheng đã chia sẻ phản ứng về căng tin của công ty trong tình hình dịch bệnh: cảm giác có một kỳ thi tuyển sinh đại học trong căng tin của công ty. Thành thật mà nói, phương pháp ăn uống biệt lập này thực sự mang lại cho nhân viên rất nhiều sự an tâm, ít nhất là không lo lắng về sự lây lan của virus khi ngồi gần người khác.

Ngoài doanh nghiệp, còn có một nhóm rất thú vị trong vòng tròn trò chơi – đó là các đội tuyển và game thủ thi đấu chuyên nghiệp. Họ sẽ hoạt động ra sao trong mùa dịch? Làm thế nào để nhân sự liên quan đảm bảo sức khỏe? QGhappy đã chia sẻ về ngày đi làm trở lại của họ trên Weibo.


Tình hình luyện tập của các đội tuyển eSports cũng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Sau khi các tuyển thủ dần trở lại câu lạc bộ và trước khi vào nơi luyện tập, họ phải được khử trùng và bảo vệ theo đúng quy trình – thay quần áo, rửa tay, khử trùng, đo nhiệt độ cơ thể và khử trùng toàn bộ cơ thể, thậm chí thay đổi giày..

Trước khi vào nơi luyện tập, các tuyển thủ phải được khử trùng và bảo vệ theo đúng quy trình

Ngoài động thái trở lại với công việc, công cuộc tuyển dụng nhân sự của các công ty game cũng phát sinh nhiều vấn đề trong thời kỳ dịch. Có thông tin rằng NetEase Games đã tuyên bố trong đợt tuyển dụng gần đây rằng, công ty sẽ bắt đầu bắt đầu tuyển dụng không tiếp xúc một cách toàn diện bằng cách thiết lập một văn phòng từ xa cho các tân binh.

Tất nhiên, chính quyền Trung Quốc cũng đang đưa ra nhiều biện pháp có lợi khác nhau cho các doanh nghiệp và những người trở lại làm việc để tránh sự lây lan của dịch bệnh. Nhà chức trách cũng đề nghị người dân trở về thành phố làm việc sau 14 ngày cách ly tại nhà. Đồng thời, trong khi đi du lịch, phải tự bảo vệ bằng cách đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên.

Bài viết liên quan

zalo