Nguyên mẫu Nintendo Playstation từng bị bỏ quên 6 năm trên gác mái sẽ được đấu giá

Đây được cho là một trong những cổ vật khét tiếng, bí ẩn và gây tranh cãi nhất của ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Phiên đấu thầu đã bắt đầu với Hệ thống CD-ROM Super NES – nguyên mẫu của Sony và Nintendo – với các ưu đãi mở đầu hiện có giá hơn 30.000 USD. Đó là giá khởi điểm tối thiểu, dự kiến ​​giá bán sẽ cao hơn khi cuộc đấu giá kết thúc vào tháng tới .

Đây nguyên mẫu duy nhất còn sót lại trong số 200 được cho là đã được thực hiện. Nó thuộc sở hữu của Terry Diebold, một nhân viên đã nghỉ hưu của Advanta Corporation – Công ty có CEO từng là Olaf Olafsson – CEO của Sony Computer Entertainment khi nguyên mẫu được tạo ra. Diebold đã mua lại máy chơi game console trong rất nhiều mặt hàng khác khi công ty phá sản vào năm 2009.

Mô tả lưu ý rằng Nintendo Play Station có hai nhãn bí ẩn: một đoạn băng ở phía dưới có chữ viết tay 2, và NEXT qua một cổng ở mặt sau không rõ mục đích. Việc bán bao gồm bộ điều khiển Super Nintendo màu vàng với tiền thân của logo PlayStation đầu tiên, cũng như hộp gỡ lỗi cho phép giao diện điều khiển kích hoạt ổ đĩa CD-ROM và truy cập hệ điều hành của nó.Nguyên mẫu này đã bị bỏ quên trên gác mái của Diebold trong khoảng sáu năm cho đến khi con trai ông, Dan, nhớ lại đã thấy nó, và đăng lên Reddit. Kể từ đó, nó đã được sửa chữa vào năm 2017 bởi YouTube nổi tiếng  Ben Heckendorn, mặc dù không có trò chơi nào được phát triển cho nguyên mẫu này. Giờ đây, nó có khả năng phát các đĩa CD nhạc như PlayStation được sản xuất thương mại, nhưng không có phần mềm độc quyền nào được biết là đã được tạo ra trong quá trình phát triển.

Đây được cho là một trong những cổ vật khét tiếng, bí ẩn và gây tranh cãi nhất của ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Khi công bố phiên đấu giá vào tháng 12, giám đốc lô hàng của Di sản, Valarie McLeckie, nói rằng nhà đấu giá không biết nguyên mẫu sẽ được mua với giá nào: Diebold trong cùng tháng nói với Kotaku rằng anh đã từ chối lời đề nghị trị giá 1,2 triệu USD từ một người mua ở Na Uy.

Vì vậy, rất có thể điều này kết thúc với kỷ lục được trả nhiều nhất cho bất kỳ phần ghi nhớ trò chơi video nào. Di sản đấu giá vào tháng 11 đã bán một bản sao hiếm của Mega Man với giá 75.000 đô la. Các loại lịch sử trò chơi khác, như một bản sao kín của Sự kiện Sân vận động , hoặc Super Mario Bros. , đã kéo 42.000 đô la đến 100.000 đô la thông qua eBay và các thỏa thuận khác.

Giá thầu proxy trên Nintendo Play Station hiện đang được thực hiện đến sáng ngày 06/03; thiết bị sẽ được bán đấu giá vào buổi trưa (giờ ET) vào ngày đó, trong một phiên chấp nhận giá thầu từ điện thoại, thư, fax và trực tuyến, cũng như trực tiếp trên sàn của Đấu giá di sản.

Bài viết liên quan

zalo