Người dùng Minecraft xây bệnh viện dã chiến để thúc đẩy tinh thần phòng dịch

Theo chia sẻ, các nhà phát triển cũng quan tâm như nhau về tình hình dịch bệnh corona và sẵn sàng sử dụng sức mạnh cá nhân của họ để truyền năng lượng tích cực mạnh mẽ hơn và cùng nhau hợp tác để thúc đẩy việc phòng chống đại dịch.

Sự bùng phát bệnh viêm phổi do một loại corona virus mới ở Vũ Hán, Hồ Bắc ảnh hưởng đến tâm lý chung của hầu hết mọi người. Nhóm phát triển Minecraft (The ancient stone) đã tạo ra các bản đồ có 2 bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn trong thế giới trò chơi. Theo chia sẻ, các nhà phát triển cũng quan tâm như nhau về tình hình dịch bệnh và sẵn sàng sử dụng sức mạnh cá nhân của họ để truyền năng lượng tích cực mạnh mẽ hơn và cùng nhau hợp tác để thúc đẩy việc phòng chống đại dịch.

Bệnh viện Hỏa Thần Sơn là một bệnh viện chuyên khoa cấp cứu hiện đang được xây dựng tại Trung Quốc để đối phó với nạn dịch viêm phổi vi rút corona. Công việc xây dựng được bắt đầu vào tối ngày 23 /1/ 2020 và đi vào hoạt động vào ngày 3/ 2 /2020. Khu đất xây dựng tọa lạc tại quận Thái Điện, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Theo dõi các tòa nhà của Bệnh viện Hỏa Thần Sơn tăng lên từng ngày, các thành viên của Minecraft cũng muốn tham gia vào đội ngũ xây dựng, vì vậy họ quyết định triển khai kế hoạch khôi phục Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn cho những anh hùng vô danh này chạy trốn cùng với thần chết. Các thành viên trong nhóm của MineHero cũng được truyền cảm hứng từ các công nhân xây dựng tuyến đầu. Họ không ngừng xem truyền hình trực tiếp giai đoạn xây dựng bệnh viện và mong muốn bày tỏ sự tôn trọng và chúc phúc của họ. Mặc dù có một chút khó khăn cho một người để tạo ra toàn bộ bản đồ, nhưng thực sự Hỏa Thần Sơn đã trở thành một biểu tượng của hy vọng và họ muốn nhiều người nhìn thấy năng lượng tích cực này.Bệnh viện Hỏa Thần Sơn ứng dụng mô hình Bệnh viện Tiểu Thang Sơn được xây dựng ở ngoại ô Bắc Kinh trong sáu ngày hồi xảy ra đại dịch SARS năm 2003. Một bệnh viện thứ hai mang tên Lôi Thần Sơn cũng đã khởi công với mục đích và mô hình tương tự và dự kiến đi vào hoạt động vào ngày 6/2/2020.

Bệnh viện dã chiến Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn được tái hiện trong trò chơi

Trong cuộc chiến chống lại virus, “các thiên thần mặc đồ trắng” đã biến mình thành rào cản, bước đi vững chắc đi đầu trong dịch bệnh, và đối mặt với những nguy hiểm và thách thức. Để cảm ơn những “retrogrades” dũng cảm và vị tha này, nhóm đã thiết kế ba skin cho nhân viên y tế chống dịch. Các nhà thám hiểm có thể thay đổi thành ba hình ảnh khác nhau: Nam bác sĩ, nữ bác sĩ, nữ y tá và ba loại quần áo bảo hộ khác nhau, bước vào phiên bản khối của Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn, và trải nghiệm cuộc chiến không khói thuốc từ góc nhìn của nhân viên y tế. 

Bài viết liên quan

zalo