Mùa dịch, máy chủ Blizzard Bắc Mỹ liên tục sập vì quá tải

Trước diễn biến khó lường của COVID-19, máy chủ game của Blizzard chứng kiến lượng người đăng nhập đột biến và liên tục sập trong những ngày qua.

Sau khi hàng loạt quốc gia ban bố tình trạng khẩn cấp vì COVID-19, nhiều nền tảng game trực tuyến đã chứng kiến sự tăng vọt về số lượng người đăng nhập. Nổi bật trong số này phải kể đến kỷ lục 20 triệu người online của Steam.

Không nằm ngoài số đó, máy chủ Battle.net của Blizzard cũng chứng kiến lượng người đăng nhập khổng lồ. Trong suốt một tuần qua kể từ khi Call of Duty: Warzone được phát hành miễn phí, máy chủ Bắc Mỹ của Blizzard đã liên tục sập vì quá tải người đăng nhập.

Bản đồ sập server toàn cầu của Blizzard, khu vực Bắc Mỹ đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất

Tính đến sáng hôm nay, đã có 23,000 báo cáo về tình trạng sập server Battle.net trên trang thống kê Downdetector. Mặc dù có khả năng không nhỏ là những vụ tấn công DDOS, nhưng không khó để nhận ra lượng người đăng nhập quá lớn này là có thật trong bối cảnh người dân hạn chế ra đường như hiện nay.

Ngoài game sinh tồn COD: Warzone, rất nhiều tựa game đang đặt host trên máy chủ Battle.net như Diablo, World of Warcraft, các phiên bản khác của Call of Duty, Overwatch, và Starcraft ll đều chịu ảnh hưởng nặng nề.

Người chơi COD: Warzone gặp khó vì máy chủ quá tải

Theo báo cáo, nhiều game thủ thậm chí còn không thể mở được ứng dụng Battle.net. Số khác may mắn được xếp hàng chờ nhưng khi đến lượt lại bị ‘kick’ ra không rõ nguyên nhân. Thậm chí ngay cả những người tìm cách chơi một mình cũng không thoát khỏi tình cảnh này, do Blizzard áp dụng phương thức bảo mật vệ bản quyền DRM. 

Hiện Blizzard vẫn đang tìm cách khắc phục tình trạng khó đăng nhập này, trong lúc đó, game thủ chỉ có cách chuyển hướng đăng nhập sang các khu vực khác hoặc nghỉ game. 

Bài viết liên quan

zalo