MapleStory 2 thông báo đóng cửa sau gần 2 năm phát hành toàn cầu

Nexon vừa thông báo đóng cửa máy chủ quốc tế của MapleStory 2, sau chưa đến 2 năm phát hành.

Nấm lùn MapleStory ra mắt năm 2003 đã nhanh chón trở thành hiện tượng ở Hàn Quốc và gây sốt trên toàn thế giới. Thành công của trò chơi một bước đưa Nexon lên hàng nhà phát triển & phát hành hàng đầu Hàn Quốc. 

Nối tiếp thành công đó, MapleStory 2 đã ra đời năm 2015 sau hàng loạt những đồn đoán và thay đổi hướng đi từ Nexon. Dù vậy, phiên bản 3D của MapleStory lại không được lòng người hâm mộ quê nhà và Nexon rất vất vả trong việc tiến đánh thị trường quốc tế khi xu hướng RPG thoái trào và những thể loại mới như sinh tồn, cờ nhân phẩm lên ngôi.

 


Tuy vậy, mọi cố gắng là không đủ để kéo lại sự tuột dốc người chơi không phanh của MapleStory 2. Và hôm qua, nhà phát triển Nexon đã ra thông báo đóng cửa MapleStory 2 với một lộ trình đóng server hoàn toàn vào 27/05.Tháng 8/2018, MapleStory 2 ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu. Sau đó vài tháng, game chính thức phát hành với cả một chế độ chơi đấu trường sinh tồn ăn theo thể loại đang rất hot lúc bấy giờ. 

Cùng với máy chủ quốc tế, máy chủ Nhật Bản của MapleStory 2 cũng đóng cửa cùng ngày. Đây có thể xem như hồi kết của một tượng đài game online nhập vai từng làm mưa làm gió một thời. 

Lộ trình đóng cửa MapleStory 2:

– 18/03/2020: Bảo trì hoàn trả tiền nạp. Đóng cổng nạp. Mở sự kiện in-game cuối cùng.

– 27/05/2020: Đóng cửa máy chủ, trang chủ, diễn đàn và các thứ liên quan.

– 26/06/2020: Ngừng hỗ trợ khách hàng

*chính sách hoàn trả theo tiêu chuẩn chung của Nexon tại đây.

Bài viết liên quan

zalo