Lời khuyên trước khi vào phòng sinh thường dành cho mẹ bầu

Lời khuyên trước khi vào phòng sinh thường mẹ bầu nên tham khảo được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các chị em những kiến thức tuyệt vời để có ca sinh nở an toàn, ít đau và có lợi cho cả mẹ và bé. Ngày nay, nhiều phụ nữ chọn lựa sinh mổ thay vì sinh thường. Tuy nhiên, sinh thường có rất nhiều lợi ích. Những lợi ích đó là gì, các chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây của saigon-ict.edu.vn nhé.

Sinh thường tốt cho mẹ bầu như thế nào

 • Tuy sinh thường có thể làm cho bà mẹ tốn sức nhiều trong giai đoạn đau đẻ, trước sinh nhưng bù lại sau sinh, khả năng phục hồi sức sẽ diễn ra nhanh hơn nhiều so với các bà mẹ sinh mổ.
 • Sinh thường là cách sinh tự nhiên theo diễn tiến tự nhiên, thời gian hồi phục nhanh nên có thể chăm sóc bé sớm hơn.
 • Thường các bà mẹ sinh thường sữa sẽ nhanh về và lượng tiết sữa sẽ nhiều hơn so với sinh mổ khi phải sùng một lượng lớn thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng vết mổ do đó làm ảnh hưởng đến lượng sữa.
 • Sản dịch sau sinh thoát ra tốt hơn so với sinh mổ nên bà mẹ ít bị viêm nội mạc tử cung.
 • Hạn chế khả năng nhiễm trùng vết mổ cũng như hạn chế nguy cơ bị dị ứng, tác dụng phụ của các loại thuốc gây mê.
 • Ngoài ra phương pháp sinh thường còn mang đến một ưu điểm mà phương pháp mổ không thể mang lại đó là cảm giác của người mẹ. Khi không sử dụng thuốc mê hay tê bạn sẽ cảm nhận được những diễn biến trong cơ thể trong khi con chào đời và sức mạnh cũng như niềm hạnh phúc khi bạn đã vượt qua thử thách này thành công.;

loi-khuyen-truoc-khi-vao-phong-sinh-thuong-danh-cho-me-bau

Những lợi ích của sinh thường đối với bé sơ sinh

 • So với các bé phải sinh mổ thì các bé được ra đời bằng phương pháp sinh thường sẽ có sức đề kháng và hô hấp tốt hơn do trong quá trình chuyển dạ khi nằm trong bụng mẹ, bé đã chịu sức ép của lực co ép tử cung nên phổi đã có những thích ứng phần nào. Sau đó khi đi qua ống sinh dục phải chịu sức ép giúp cho chất dịch trong phổi bị đẩy ra ngoài. Khi bé cất tiếng khóc, các dịch trong phổi này được tống xuất ra, phổi sẽ nở ra và hoạt động tốt hơn.
 • Bé sinh thường sẽ không bị ảnh hưởng hoặc phải tiếp xúc với các loại thuốc uống không cần thiết nên khi ra đời sẽ nhanh có cảm giác hơn.

Lời khuyên trước khi vào phòng sinh cho mẹ bầu

Tất cả các bà mẹ đều có chung một tâm lý lo lắng, sợ hãi khi ngày sinh càng đến gần và nhất là khi chuẩn bị vào phòng sinh. Tâm lý của các mẹ thường rất phức tạp, một mặt nôn nao khi biết chỉ trong phút chốc nữa sẽ được gặp mặt và ôm bé vào lòng, mặt khác thường ở Việt Nam người nhà sẽ đợi ở bên ngoài nên bà mẹ có cảm giác một mình đối mặt với sự lo lắng… do đó điều cần thiết là các bà mẹ phải chuẩn bị trước về sức khoẻ và cả tinh thần trước khi vào phòng sinh.

 • Tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình, và đặt lòng tin vào đội ngũ bác sĩ, y tá để có một tâm lý ổn định, thoải mái ngay trước khi sinh.
 • Bình tĩnh và hãy nghĩ rằng bạn không phải là người duy nhất sinh con trên thế giới này, mọi người làm được thì bạn cũng sẽ làm được. Hãy hít thở sâu và làm theo những lời khuyên của đội ngũ bác sĩ.
 • Thời gian trước sinh cần chú ý nghỉ ngơi, tránh làm việc mệt mọc, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ… duy trì thể lực, sức khoẻ một cách tốt nhất vì bạn cần biết rằng trong quá trình sẽ tốn sức do đó sự chuẩn bị về sức khoẻ là không thừa.
 • Các vật dụng cá nhân, nữ trang như nhẫn, vòng, khuyên tai, lắc… nên tháo ra để thoải mái, đảm bảo vệ sinh và an toàn cho bé trong trường hợp bạn ẵm bế bé thì những nữ trang có thể gây xước da.
 • Hãy can đảm trở thành một bà mẹ đúng nghĩa đối với đứa con thân yêu của mình bạn nhé.

Trên đây là lời khuyên trước khi vào phòng sinh thường mẹ bầu nên tham khảo mà saigon-ict.edu.vn gửi đến các chị em bầu nhằm hỗ trợ các chị em sinh thường tốt hơn. Các chị em hãy tham khảo và chuẩn bị cho kỳ sinh nở an toàn nhé. Chúc các chị em được mẹ tròn con vuông.

 

Bài viết liên quan

zalo