Lệnh lố bịch “từ trên trời rơi xuống” mà các streamer từng nhận phải

Tai bay vạ gió, gặp những pha như thế này chắc các streamer cũng chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm mà thôi.

Từ trước đến nay Twitch vẫn được biết đến với sự mâu thuẫn giữa các quy tắc được đưa ra và hành động,, và dưới đây là một số lệnh cấm hài hước nhất từng được đưa ra.

Twitch và các lệnh cấm hài hước là chủ đề không bao giờ cũ và điều đó vẫn tiếp tục cho đến tận bây giờ. Có một danh sách dài về các nguyên tắc cộng đồng cùng các thiết lập tiêu chuẩn của nền tảng phát trực tuyến này mà ngườii dùng phải tuân thủ để livestream. Dù vậy, vấn đề là những quy tắc tưởng như chặt chẽ này đôi khi lại được áp dụng khá cứng nhắc và thiếu nhất quán, khiến các streamer phải lâm vào cảnh “dở khóc dở cười”.

Bị cấm vì livestream với đầy đủ sự cho phép

 

Một trong các tính năng của danh mục IRL- điều gây nhiều tranh cãi của Twitch là giám sát các streamer phát sóng dù không được phép. Và những sự bất cập của IRL đã được rất, rất nhiều người lên tiếng phản ánh nhưng có lẽ những tiếng nói đó đã không được lắng nghe. Thất bại lớn nhất là việc cấm PayMoneyWubby, người livestream trong một nhà hàng và được chủ sở hữu cho phép hoàn toàn. Vậy mà chàng streamer này vẫn bị cấm và phải mất vài ngày mới lấy lại được quyền kiểm soát kênh sau khi đưa ra các bằng chứng. Và PayMoneyWubby chẳng phải là trường hợp duy nhất.

Bị cấm vì…là một bot theo đúng nghĩa đen

 

Đây là một trong những điều có lẽ là kỳ lạ nhất mà chúng ta từng biết đến. Mặc dù creator là con người và ai cũng có lúc sai sót, chúng ta chắc hẳn đều cho chẳng các bot sẽ không bao giờ dính phải những lệnh cấm như thế này. Ấy vậy mà, ngay cả những thiết lập máy móc tự động cũng có thể bị cấm mà chẳng thể đưa ra lời bào chữa nào. Nightbot- công cụ kiểm duyệt nổi tiếng của Twicht đã tạm thời “bốc hơi” khỏi nền tảng một cách cực kỳ nhanh gọn.

Bị cấm chỉ vì mặc “sai” quần áo

 

Cấm các trường hợp ăn mặc hở hang, phản cảm là điều đã quá quen thuộc trên các nền tảng trực tuyến và chẳng ai phản đối cả, nhưng vấn đề là Twitch áp dụng điều nay rất thiếu sự thống nhất. Những trường hợp mặc áo ngực hở hang như Amarouth hay Alinity để lộ đồ lót vẫn tiếp tục lên sóng bình thường, trong khi một số streamer không mấy hở hang thì lại bị cấm. Quqco đã bị cấm tài khoản 3 ngày sau khi cosplay trang phục Chun Li. Mặc áo crop top thể thao bình thường như CinCinBear hay Fareeha cũng bị cho bay màu không thương tiếc. Hết sức khó hiểu.

Bị cấm vì làm lại việc bạn đã làm hàng trăm lần mà chẳng gặp vấn đề gì trước đây

 

Đôi khi các streamer nổi tiếng với một số hành động làm nên thương hiệu của họ, nhưng một ngày đẹp trời, Twitch cho rằng những điều như thế là không còn phù hợp nữa? Một trong những streamer phải gánh chịu hậu quả chính là Dellor, mới nhận án phạt cho hành động mà anh ta vẫn thường xuyên làm mỗi khi lên sóng. Cựu game thủ Overwatch nổi tiếng với các pha phá huỷ bàn phím khi chơi game, mỗi lần nổi cơn thịnh nộ là một chiếc bàn phím đi đời. Nhưng giờ thì “toang”, Dellor đã bị cấm vĩnh viễn bởi Twitch vì “tự làm đau bản thân”…

Bị cấm vì vi phạm của người khác

 

Bị cấm vì các sai lầm của người khác? Có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật. Streamer THump đã bị cấm bởi hành vi quấy rối các streamer khác trong livestream bởi…một người đăng ký của anh ta.Streamer Fortnite Khanada và Clix đều bị cấm bởi chơi game cùng streamer đang vi phạm Zayn. Dù sao những điều này còn có thể lí giải tương đối hợp lí, việc cấm Gabepeixe là trường hợp mà chẳng ai hiểu được dù mất tới 4 tháng. Các streamer người Brazil đã bị cấm vì trong một buổi livestream đã cho khán giả xem một poster Pink Floyd Back

Theo gamek.vn

Bài viết liên quan

zalo