Lan Phương bất ngờ bênh vực Minh Đạo ăn thịt dơi giữa dịch cúm Corona

Theo truyền thông Trung Quốc, virus Corona gây ra bệnh viêm phổi cấp có thể xuất phát từ loài dơi. Ở nhiều địa phương ở quốc gia tỷ dân này, món súp dơi trở thành đặc sản. Trên các diễn đàn giải trí tại Trung Quốc và Việt Nam vừa đồng loạt chia sẻ lại clip diễn viên Minh Đạo ăn thịt dơi khi tham gia một chương trình ẩm thực vào năm 2002.

Nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích nam diễn viên, thậm chí đòi tẩy chay anh. Song một số khác lại tỏ ra đồng cảm và mong mọi người cảm thông vì sự việc đã xảy ra cách đây 18 năm trước, và anh cũng chỉ làm theo thử thách khi tham gia show thực tế.

lan-phuong-bat-ngo-benh-vuc-minh-dao-an-thit-doi-giua-dai-dich-corona

Trên trang cá nhân, diễn viên Lan Phương vừa lên tiếng bênh vực Minh Đạo. Cô viết: “Khổ thân anh diễn viên ở Đài Loan do 18 năm trước tham gia một show truyền hình thực tế phải ăn dơi mà bây giờ bị tẩy chay quá. Có phải lỗi anh ấy đâu, lỗi là ở những người sản xuất ra chương trình và thử thách anh ấy ăn món dơi mà. Là nghệ sĩ, ai tham gia gameshow chẳng phải cố gắng hoàn thành thử thách của mình chứ. Mọi người đang lo lắng hoang mang vì dịch bệnh nên cứ thấy một ai có chút liên quan là tóm lấy trách tội để trút hết sự hoang mang lo sợ của mình. Nhưng làm vậy thật tội nghiệp và không công bằng cho anh ý”.

lan-phuong-bat-ngo-benh-vuc-minh-dao-an-thit-doi-giua-dai-dich-corona

Là một người phụ nữ của gia đình, Lan Phương cũng rất lo lắng cho người thân nên cô tìm hiểu rất kỹ và cập nhật thông tin liên tục xoay quanh virus Corona. Ý thức được sức ảnh hưởng của bản thân với công chúng, nữ diễn viên quyết định lên tiếng để phần nào trấn an tinh thần mọi người, cùng nhau an toàn vượt qua mùa dịch nguy hiểm này.

Lan Phương khuyên mọi người hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin xoay quanh về virus Corona để có cách phòng tránh thích hợp. “Có ai biết là việc vét sạch khẩu trang như vậy sẽ khiến những người thật sự cần nó và cũng là những người có nhiều nguy cơ nhiễm bệnh nhất, như các y bác sỹ, nhân viên khách sạn, nhà hàng, tài xế… sẽ không có đủ để dùng không. Nếu mình đang thật sự khoẻ mạnh, không đến nơi đông người, không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh thì cũng không phải sợ hãi như vậy. Nhiều chuyên gia còn gọi việc ào ào đi mua khẩu trang là “không có lí do xác đáng” và ngốc nghếch như việc đeo mũ bảo hiểm trong nhà cho an toàn ấy”, cô thẳng thắn.

Không chỉ sự hoang mang về dịch bệnh, diễn viên Lan Phương còn bức xúc về những thông tin sai lệch trên mạng xã hội. “Tệ hơn nữa là những người bán hàng online bịa chuyện về dịch viêm phổi để câu view, để mọi người càng kinh sợ đi mua khẩu trang bằng mọi giá. Ít nhất có 2 cô gái bán online viết sai về dịch bệnh đăng facebook và nhận vô số lượt chia sẻ đã bị bắt và bị nộp phạt 10-15 triệu đồng”.

lan-phuong-bat-ngo-benh-vuc-minh-dao-an-thit-doi

Diễn viên phim “Nàng dâu order” khuyên mọi người đặc biệt tránh tiếp xúc với người đang sốt và ho, nếu cảm thấy bản thân không khỏe thì hãy ở trong nhà. Cô chia sẻ: “Virus Corona lây qua tay dính mầm bệnh rồi đưa vào mũi, miệng, mắt hoặc thông qua hít phải dịch ho, hắt hơi của người bệnh. Luôn rửa sạch tay và tuyệt đối không đưa tay bẩn lên mặt”. Bên cạnh đó, Lan Phương không quên cặn kẽ chỉ dẫn: “Ho và hắt hơi thì nhớ dùng khuỷu tay áo hoặc bằng khăn giấy che rồi vứt ngay vào thùng rác để tránh tay mình cầm vào dịch bệnh của mình và chạm vào những thứ xung quanh; sát khuẩn những thứ tay mình hay cầm nắm”.

Đặc biệt trước tình trạng mọi người đổ xô đi mua khẩu trang và lựa chọn những loại thật đắt tiền để phòng bệnh, nữ diễn viên cho hay khẩu trang y tế là đủ dùng, không cần thiết phải mua loại đắt đỏ nhưng phải sử dụng đúng cách: “Dùng 1 lần rồi bỏ đi, rửa tay trước và sau khi đeo khẩu trang, không chạm vào bề mặt khẩu trang để tránh tay mình chạm vào dịch bệnh truyền ra xung quanh hoặc tự cầm đồ ăn và lây cho chính mình (thói quen chạm tay vào mặt khẩu trang thì chắc 80% người đeo đều mắc lỗi này). Khẩu trang muốn đeo phải đeo đúng cách nếu không nguy cơ nhiễm bệnh sẽ còn cao hơn đấy”.

 

Bài viết liên quan

zalo