Kakao Games mua lại phần lớn cổ phần của cha đẻ ArcheAge

Kakao Games mới đây tuyên bố đã mua 53% cổ phần kiểm soát của XLGAMES, nhà phát triển các trò chơi như ArcheAge và gần đây là Moonlight Sculptor.

Công ty giải trí và truyền thông khổng lồ Hàn Quốc Kakao Games mới đây tuyên bố đã mua 53% cổ phần kiểm soát của XLGAMES, nhà phát triển các trò chơi như ArcheAge và gần đây là Moonlight Sculptor. Kakao Games giờ đây sẽ có một studio trò chơi mạnh mẽ và các IP bản quyền mới được thêm vào danh mục trò chơi đang phát triển. Với nhiều tài nguyên hơn, XLGAMES đặt mục tiêu tập trung nhiều hơn vào khía cạnh phát triển của cả hai nền tảng PC và di động.


Cả hai công ty trước đây đã làm việc cùng nhau, bao gồm ArcheAge Walk và Kakao Games phát hành Moonlight Sculptor ở Hàn Quốc. Người sáng lập XLGAMES Jake Song, một người đàn ông được ghi nhận với thành công cho các dự án như Lineage, vẫn nắm quyền lãnh đạo studio cỡ trung. Kakao Games đã có một sự phát triển ở phương Tây vì đây là nhà phát hành của Black Desert Online. Nếu tin tức là chính xác, Moonlight Sculptor hiện đang được chuẩn bị cho một buổi ra mắt toàn cầu
.

Bài viết liên quan

zalo