Hướng dẫn cách tải game trên Steam miễn phí

Steam là công cụ hỗ trợ game thủ cực kỳ đắc lực và là lựa chọn quen thuộc mỗi khi họ cần tìm, chơi một game mới. Ở bài viết trước, Download.com.vn đã giới thiệu cho các bạn về cách đăng ký tài khoản Steam, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách mua game trên Steam.

Không chỉ hỗ trợ người dùng mua những game có bản quyền mà công cụ này còn cho phép chúng ta chơi những game miễn phí mà không phần mềm nào khác cho phép.

 

Trong bài hướng dẫn này sẽ có cả 2 cách để các bạn thảm khảo:

Tải game miễn phí bằng phần mềm Steam

Bước 1: Các bạn khởi chạy phần mềm Steam trên máy tính của mình, sau đó đăng nhập tài khoản. Từ giao diện chính, chọn vào mục Store.

Bước 2: Danh sách game hiện ra, các bạn chọn lấy một game cần mua.

Hoặc có thể nhập trực tiếp tên của tựa game đó vào khung tìm kiếm để lấy kết quả nhanh và chính xác hơn.

Từ bước này trở đi, chúng ta sẽ thấy giao diện và cách thực hiện giống như với cách chúng ta mua hàng trực tiếp trên website của Steam, nên các bạn theo dõi tiếp bên dưới để bài viết đỡ bị lặp lại, tốn thời gian người đọc.

Cách tải game Steam trực tiếp không dùng phần mềm

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Steam. Chọn vào Log in ở góc trên, bên phải màn hình hoặc chuột trái vào Sign in ngay bên dưới.

Bước 2: Điền thông tin tài khoản vào rồi chọn Sign in.

Bước 3: Sau khi chọn vào game cần mua, một giao diện khác với các game liên quan (gần giống) sẽ xuất hiện, các bạn chọn tiếp vào Add to Cart.

Bước 4: Steam sẽ hỏi bạn:

  • Purchases for myself: Mua về dùng.
  • Purchases as a gift: Gửi làm quà tặng.

Chọn một trong hai để tiếp tục.

Bước 5: Ví dụ chúng ta lựa chọn gửi game đi như quà tặng cho bạn bè, chọn vào Purchases as a gift. Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu kích hoạt email để xác nhận thông tin mua hàng.

Bước 6: Vào địa chỉ email mà bạn sử dụng để đăng ký tài khoản, tìm vào thư của Steam và click chuột trái vào đường link.

Sau khi yêu cầu được thực hiện, mục Continue bên dưới sẽ xuất hiện, click vào đó để tiếp tục.

Bước 7: Lựa chọn hình thức gửi quà:

  • Email my gift: Gửi bằng email.
  • Send my gift directly through Steam: Gửi thông qua Steam.
  • Store the gift in my inventory to send later: Giữ lại và gửi sau.


Lựa chọn cách gửi rồi nhấp vào Contine

Bước 8: Đây là bước chung và là bước thanh toán đầu tiên mà chúng ta phải xác nhận. Nếu bạn dùng phần mềm hay lựa chọn tải về trên trang chủ cho chính mình, thì sau khi chọn game, đây sẽ là giao diện tiếp theo.

Chọn hình thức thanh toán các bạn muốn sử dụng, Continue.

Continue tiếp.

Bước 9: Điền thông tin về tài khoản thanh toán của bạn để game được tải về là xong.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Steam, Game Steam hay làm thế nào để tải game từ Steam về máy tính. Nếu bạn yêu thích các giả lập và thường xuyên sử dụng giả lập để chơi game thì bài viết này chắc chắn sẽ rất có ích.

Video hướng dẫn cách mua game trên Steam

Bài viết liên quan

zalo