Hướng dẫn bà bầu sử dụng điện thoại di động an toàn đúng cách nhất

3 hướng dẫn giúp bà bầu sử dụng điện thoại di động an toàn đúng cách nhất để đảm bảo sức khỏe trong suốt thai kỳ. Cuộc sống hiện đại, chiếc điện thoại di động trở thành người bạn không rời của con người, trong đó, các bà bầu cũng không ngoại lệ. Cho dù không sử dụng, họ cũng thường xuyên cầm điện thoại trên tay, hoặc cho vào túi quần áo.

Các bà mẹ có biết rằng mặc dù bức xạ của điện thoại không bằng máy vi tính nhưng nếu tính về tần suất sử dụng thì thời gian dùng điện thoại còn dài hơn so với dùng máy vi tính. Vì vậy các mẹ bầu cần biết cách sử dụng điện thoại di động sao cho hợp lý nhất.

1. Tránh xa điện thoại trong lúc ngủ

Khi ngủ, các mẹ bầu không nên để điện thoại dưới gối hoặc gần ngay đầu nằm mà nên để điện thoại tránh xa một chút, tốt nhất là khi ngủ các mẹ nên tắt điện thoại để cho não được nghỉ ngơi hoàn toàn, không bị ảnh hưởng bởi bức xạ điện thoại, để cho mẹ và bé có giấc ngủ ngon.

Trước khi đi ngủ các mẹ cũng nên tránh dùng điện thoại vì sóng bức xạ của điện thoại tác động lên não bộ sẽ làm cho mẹ khó ngủ hơn.

huong-dan-ba-bau-su-dung-dien-thoai-di-dong-toan-dung-cach-nhat

2. Tìm cách giảm thiểu bức xạ của điện thoại

  • Với mỗi cuộc gọi đến, sóng bức xạ khi nhấn nút nhận tín hiệu cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu, do đó cách tốt nhất để giảm bức xạ trong thời gian nhận tín hiệu điện thoại là để điện thoại cách xa não bộ khoảng 15cm, các mẹ bầu có thể mở loa ngoài hoặc dùng tai nghe có dây để trò chuyện thay vì áp sát điện thoại vào tai.
  • Những lúc không sử dụng điện thoại, các mẹ nên để điện thoại cách xa cơ thể chứ không nên mang theo bên mình để giảm tác động của bức xạ lên thai nhi cũng như lên não của mẹ.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại lúc đang sạc pin vì lúc này các linh kiện nóng lên làm tăng bức xạ của điện thoại và đồng thời tăng các nguy cơ cháy nổ.
  • Các mẹ bầu cũng có thể đặt một vài chậu cây có khả năng hấp thụ bức xạ trong phòng như hoa thủy tiên, cây xương rồng hoặc đá thạch anh,…để bảo vệ sức khỏe của mình.

3. Không nên sử dụng điện thoại liên tục

Nhiều mẹ bầu có thói quen chơi game trên điện thoại nhưng lưu ý là các mẹ không nên dán mắt vào màn hình điện thoại liên tục trong nhiều giờ, mỗi lần chơi không nên quá 30 phút, sau đó nên để cho mắt nghỉ ngơi thư giãn, trong thời gian chơi thì các mẹ có thể tắt sóng điện thoại để hạn chế các tác động của bức xạ.

Nên hạn chế các cuộc đàm thoại dài, có thể chuyển sang hình thức nhắn tin hoặc nếu có nhiều chuyện để chia sẻ với người thân, bạn bè thì các mẹ có thể sử dụng điện thoại bàn thay vì điện thoại di động.

Với 3 hướng dẫn giúp bà bầu sử dụng điện thoại di động an toàn đúng cách nhất trên đây hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích nhất cho các mẹ bầu giữ gìn sức khỏe của mình cũng như của thai nhi. Tốt nhất các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng điện thoại nếu không cần thiết. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh thai nhi phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng saigon-ict.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất cho sức khỏe cả nhà nhé.

 

Bài viết liên quan

zalo