Hội nghị phát triển trò chơi GDC 2020 chính thức bị hủy

Sau khi Sony, EA, Activision Blizzard, Unity và Epic Games… đều đã rút lui do lo ngại COVID-19, Hội nghị các nhà phát triển trò chơi năm nay đã bị hoãn đến mùa hè năm sau…

 

Hội nghị các nhà phát triển trò chơi năm nay đã bị hoãn lại từ tháng 3 đến mùa hè sau quyết định rút lui bởi các công ty đã lên kế hoạch tham dự. Sony, Microsoft, Epic Games, Unity, Activision Blizzard, Amazon và Facebook, bao gồm Oculus, tất cả đã hủy bỏ kế hoạch tham dự chương trình, với lý do lo ngại về sức khỏe liên quan đến sự lây lan của dịch coronavirus, còn gọi là COVID-19.

GDC 2020 đã được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 16 đến 20/3 tại San Francisco, nhưng các nhà tổ chức cho biết chương trình này – hay đúng hơn là một sự kiện GDC – sẽ được tổ chức vào mùa hè này. Các nhà tổ chức đã đưa ra tuyên bố sau vào thứ Sáu:

Sau khi tham khảo ý kiến ​​chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi trong ngành phát triển trò chơi và cộng đồng trên toàn thế giới, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là hoãn Hội nghị phát triển trò chơi vào tháng 3 này.

Đã dành một năm qua để chuẩn bị cho chương trình với các ban cố vấn, diễn giả, nhà triển lãm và đối tác sự kiện của chúng tôi, chúng tôi thực sự buồn bã và thất vọng vì không thể tổ chức bạn vào lúc này.

Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả khách hàng và đối tác của chúng tôi đã hỗ trợ, thảo luận cởi mở và khuyến khích. Như mọi người đã nhắc nhở chúng tôi, những điều tuyệt vời xảy ra khi cộng đồng đến với nhau và kết nối tại GDC. Vì lý do này, chúng tôi hoàn toàn có ý định tổ chức một sự kiện GDC vào cuối mùa hè. Chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác để hoàn thiện các chi tiết và sẽ chia sẻ thêm thông tin về kế hoạch của chúng tôi trong những tuần tới.

Các nhà tổ chức cho GDC nói rằng những người tham dự hội nghị và hội chợ đã đăng ký sẽ được hoàn lại tiền đầy đủ cho việc mua huy hiệu. Các nhà tổ chức cũng nói rằng các diễn giả hội nghị sẽ có thể cung cấp các bài thuyết trình GDC theo kế hoạch của họ miễn phí trực tuyến. Nếu một diễn giả chọn cung cấp bài nói chuyện của họ dưới dạng video, nó sẽ được tải lên kênh YouTube GDC và được thêm vào phần miễn phí của GDC Vault.

1 1 1Thông báo này được đưa ra sau khi cả Epic Games và Unity, các nhà sản xuất công cụ trò chơi video phổ biến và các công cụ phát triển trò chơi khác, đã rút khỏi chương trình vào thứ năm.Các chương trình trao giải liên quan của hội nghị, Festival trò chơi độc lập và Giải thưởng lựa chọn nhà phát triển trò chơi, sẽ được phát trực tiếp trên Twitch trong tuần sự kiện sẽ diễn ra để cộng đồng của chúng tôi có thể tiếp tục tôn vinh các trò chơi hay nhất.

Microsoft đã đưa ra một thông báo tương tự, nói rằng nhóm Game Stack của họ sẽ không tham dự GDC 2020, sau khi xem xét kỹ hướng dẫn của các cơ quan y tế toàn cầu và hết sức thận trọng.

Ngay sau đó, Activision và Blizzard đã đưa ra những tuyên bố độc lập về quyết định rút khỏi GDC. Amazon và Gearbox Software cũng đã hủy tham dự theo kế hoạch.

Trong những tuần gần đây, các hãng lớn như nhà phát triển Death Stranding Kojima Productions và Sony Interactive Entertainment đã hủy bỏ kế hoạch tham dự GDC, ngay cả khi các nhà tổ chức chương trình trấn an những người tham dự sự kiện này sẽ tiến lên theo kế hoạch.

Hơn 29.000 chuyên gia phát triển trò chơi đã tham dự GDC vào năm 2019, theo các nhà tổ chức.

Với loại coronavirus mới lan rộng trên toàn cầu, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đang cảnh báo người Mỹ chuẩn bị cho một đợt bùng phát ở Hoa Kỳ. Giám đốc Trung tâm Tiêm chủng và Hô hấp Quốc gia, Tiến sĩ Nancy Messonnier nói với báo chí rằng không biết liệu một ổ dịch sẽ nhẹ hay nghiêm trọng, nhưng người Mỹ nên chuẩn bị cho kỳ vọng rằng điều này có thể là xấu – bởi vì một ổ dịch là không thể tránh khỏi. Giáo dục

Tuần này, các quan chức y tế ở Bắc California đã xác nhận một trường hợp COVID-19 ở một phụ nữ mắc bệnh không có mối liên hệ nào với người khác mắc bệnh, báo cáo của tờ Bưu điện Washington đưa tin 

 

Bài viết liên quan

zalo