Hội chợ E3 2020 chính thức bị hủy bỏ

Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) đã hủy bỏ kế hoạch tổ chức E3 năm nay do lo ngại đại dịch COVID-19.

Sau tuyên bố của Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus xác nhận COVID-19 là đại dịch, ban tổ chức ESA cũng đã có phản ứng mau chóng trước những biến động liên quan đến hội chợ E3 trong những ngày qua.

Cụ thể, trong tuyên bố mới nhất, ESA thông báo đã chính thức hủy bỏ 2020 Electronic Entertainment Expo, hay còn gọi là E3 2020, diễn ra vào tháng 6 ở Los Angeles. 

Ngoài lý do bất khả kháng liên quan đến COVID-19, E3 2020 trước khi bị hủy bỏ cũng chứng kiến sự vắng mặt của nhiều tên tuổi lớn như Sony, Electronic Arts hay Blizzard cùng các nhân sự cấp cao trong ban tổ chức tuyên bố nghỉ việc. Cho đến sáng thứ 3, nhiều tin đồn đã râm ran về việc ESA bị buộc phải hủy bỏ E3 năm nay, nhưng phải đến sáng thứ 4 họ mới đưa ra thông cáo chính thức.

Sự kiện E3 bị hủy bỏ tiếp tục đem đến một tin tức buồn cho làng game thế giới trong bối cảnh GDC và SXSW cũng phải hành động tương tự. Trước đó, tin đồn về việc PS5 và Xbox Series X, những chiếc console thế hệ kế tiếp sẽ phải dời ngày ra mắt do thiếu hụt nguồn cung, chủ yếu đến từ việc Trung Quốc ngừng mọi hoạt động sản xuất để tập trung chống COVID-19.E3 là hội chợ game lớn nhất thế giới, thu hút khoảng 65,000 người đến Trung tâm Hội nghị Los Angeles mỗi năm. Hội chợ lần thứ 25 bị hoãn là điều xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử, nhưng BTC vẫn ấp ủ một kế hoạch tổ chức online.

Bài viết liên quan

zalo