Hỗ trợ rời SuperMassive vì bị đồng đội kỳ thị giới tính

Tháng Chín 24, 2023 Lượt xem: 375

Giới Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua đã bị rúng động bởi một vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến vấn đề kỳ thị người đồng tính.

Người chơi hỗ trợ Mustafa Kemal “Dumbledoge” Gökseloğlu mới đây đã đăng tải một thông báo dài để giải thích lý do vì sao anh quyết định rời khỏi đội tuyển này trong khi mùa giải Xuân của khu vực này vẫn đang diễn ra.

77 6

Trong bài thông báo đó, Dumbledoge, người đã từng công khai về việc mình là người đồng tính từ tháng 4 năm 2018, chia sẻ rằng anh đã phải hứng chịu những lời đàm tiếu và xúc phạm từ những người đồng nghiệp của mình bắt đầu từ đầu năm 2017. Dù rất nhiều tuyển thủ Thổ Nhĩ Kỳ có dính líu tới vụ việc này, Dumbledoge đã chỉ rõ đồng đội của anh,  Berkay “Zeitnot” Aşıkuzun, hiện đang là xạ thủ của SuperMassive, là người khiến anh cảm thấy bị áp lực và tổn thương nhiều nhất. Dù trên các phương tiện truyền thông, cả hai không tỏ vẻ gì là đang có những mâu thuẫn nhưng Dumbledoge nhấn mạnh rằng chính Zeitnot là người khiến anh phải đưa ra quyết định này.

Dưới đây là nội dung của bản thông báo mà anh đưa ra sau khi đã được một thành viên nói tiếng thổ nhĩ kỳ trên diễn đàn Reddit dịch sang tiếng anh và đã được kiểm chứng bởi một nguồn tin ẩn danh.

Jb-Intro-Divider-2-600X22-1

Xin chào. Sau những sự việc đã xảy ra trong thời gian qua. Tôi cảm thấy mình nên làm rõ mọi chuyện. Tôi sẽ giải thích lý do vì sao mình lại rời SuperMassive và cả những chuyện đã diễn ra từ năm 2017, vậy nên đây sẽ là một câu chuyện rất dài.

Đầu tiên, tôi muốn khẳng định rằng việc tôi rời khỏi đội tuyển không hề liên quan đến những hoạt động của tổ chức. SuperMassive luôn luôn nỗ lực để tôi cũng như những tuyển thủ khác cảm thấy thoải mái và tập trung cho việc luyện tập. Tôi muốn gửi lời cám ơn chân thành tới họ. Lý do mà tôi rời khỏi đội tuyển chính là Zeiotnot và không hề liên quan tới 3 thành viên còn lại của đội.Tôi sẽ nói về một số những sự kiện đã diễn ra ở quá khứ, những suy nghĩ trong đầu tôi và tôi tin rằng các bạn sẽ hiểu vì sao tôi lại không thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình.

Như các bạn đã biết, vào năm 2017, tôi đã rời SuperMassive không lâu sau kỳ MSI diễn ra. Đó không phải bởi tôi nghĩ mình có tài năng hay rằng những người đồng đội tôi đã chơi tệ mà bởi vì lòng tự trọng của bản thân. Khi đó, tôi có nói rằng lý do mình rời đội là không cảm thấy hạnh phúc ở đây. Tuy nhiên, lý do thực sự chính là việc tôi nhận được một vài bức ảnh chụp màn hình mà trong đó là những lời bình phẩm khiếm nhã về việc tôi là người đồng tính, đó là lúc mà tôi vẫn chưa công khai việc này.

Tôi nhận được những bức ảnh đó 3 4 ngày trước khi chúng tôi bị loại khỏi MSI. Tôi đã block những người tham gia vào nhóm trò chuyện đó để có thể quên đi vụ việc này. Tôi đã phải quên điều này, vì tôi tin rằng việc phơi bày những người này sẽ làm tổn thương tôi nhiều như nó sẽ làm tổn thương họ, vì như vậy tôi đã không nói điều này với người khác. Và tôi đã bị ám ảnh bởi câu hỏi “Nếu không bị đồng tính thì sao mình lại phải quan tấm đến mấy thứ vớ vẩn này chứ?”

76 7

Rất nhiều bức ảnh khác trong bài viết này cũng được chụp lại từ nhóm chat có tên “ÖZURLEELER” này. Và từ bức ảnh trên, chúng ta có thể liệt kê ra những người có tham gia vào nhóm chat này: Huấn luyện viên của BAU Esports – Ahmet “Heisn” Can Arslan, Xạ thủ của SuperMassive – Berkay “Zeitnot” Aşıkuzun, tuyển thủ Dota 2 –  Emre “Yobi” Çakir, cựu huấn luyện viên của HWA – Eren “QQStyle” Boran, Mehmet Furkan “Trix” Çoruk, cựu streamer của Royal Youth – Kaan “Elwind” Atıcı, cựu đường trên của Galatasaray Esports – Mert “Crimson” Koçak, …

Tôi đã giấu kín việc mình bị đồng tính với mọi người xung quanh kể cả gia đình của mình. Như tôi đã nói, tôi đã block một số người nhưng điều khiến tôi cảm thấy bị tổn thương là việc Zenitnot cũng ở trong nhóm chat đó. Đó là người đã thi đấu cùng tôi gần nửa năm qua, người mà tôi luôn coi là người bạn người anh của mình, người mà tôi luôn ngưỡng mộ lại chính là người luôn đàm tiếu và lấy tôi ra làm trò cười sau lưng tôi. Tôi thực sự cảm thấy bị tổn thương nặng nề và sẽ không có bất cứ lời bào chữa nào có thể khiến những vết thương đó lành lại. Khi tôi nhìn thấy những bức ảnh đó, tôi đã bị shock và cảm thấy giận dữ, rồi từ giận dữ, tôi muốn làm một điều gì đó khiến họ cảm thấy đau đớn giống như những gì mà tôi mới phải trải qua.

Đầu tiên, sau khi chuyến hành trình của chúng tôi tại MSI kết thúc, tôi bày tỏ nguyện vọng muốn rời đội ngay lập tức và nói rằng tôi muốn tìm kiếm cơ hội ở nước ngoài cũng như không còn động lực để thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ nữa. Khi còn ở Brazil, tôi đã hỏi một nhân viên của Riot, người có nhiều thông tin về những đội tuyển đang thi đấu tại giải Academy ở đây rằng liệu có đội tuyển nào đang cần một người chơi hỗ trợ không nhưng câu trả lời là không. Khi chúng tôi trở lại Thổ Nhĩ Kỳ, tôi đã nói chuyện với những người chịu trách nhiệm cho việc đưa ra án phạt tại giải đấu về những tấm ảnh này, nói rằng tôi cảm thấy thật tồi tệ khi phải thi đấu bên cạnh những người lấy sự khiếm khuyết của tôi về giới tính ra làm trò đùa và đề nghị có những hình phạt dành cho họ. Nhưng họ nói với tôi rằng đó là những cuộc trò chuyện riêng tư và họ không thể can thiệp vào vụ việc này được.

75 7

Bản hợp đồng mà tôi ký với SuperMassive không cho phép tôi được ký hợp đồng với bất cứ đội tuyển nào khác tại TCL, nhưng đây là một điều khoản hiển nhiên và tôi không thể trách họ được. Ngoài ra, khi rời đi, tôi đã nói với đội là tôi đang tìm kiếm cơ hội để thi đấu ở nước ngoài. Sau cùng, tôi cũng không muốn gây khó dễ cho đội tuyển mà mình đã gắn bó. Tôi lẽ ra không định thi đấu ở mùa giải đó nhưng bố tôi, sau khi biết rằng tôi đang chưa tìm được bến đỗ mới, đã gợi ý về việc chơi ở hạng thấp hơn và tôi đã đồng ý, tôi một lần nữa muốn gửi lời xin lỗi tới Supermassive. Vì trong bản hợp đồng không hề đề cập tới giải đấu Academy nên tôi đã lách luật và việc là này dường như là một hành động lừa dối họ.

74 7

Đến đây, Dumbledoge chia sẻ thêm những bức ảnh là minh chứng rõ nhất cho hình vi kì thị người đồng tính của nhóm chat đó.

Để giải thích thêm, trong những đoạn chat có nhiều từ top, trong tiếng thổ nhĩ kỳ, từ này có nghĩa là b* và là từ ngữ thường dùng bởi những người kỳ thị người đồng tính

Chuyển tới thời điểm năm 2019, tôi sẽ trả lời cho các bạn vì sao tôi lại quay về đội tuyển này sau những chuyện đã xảy ra. Trước hết, tôi muốn nói về lý do mà tôi lại rời Royal Youth. Mùng 9 tháng 4 năm 2019, quản lý ở Royal nói rằng họ không đủ khả năng để giữ lại Pilot và GBM và rằng họ đang cần tinh giản đội tuyển. Họ nói rằng ai muốn rời đội thì cứ việc đề xuất và tôi nói ngay với họ rằng tôi muốn rời đi bởi năm ngoái, chuyện này đã xảy ra với Cepted và Malrang.

Đây thực sự là giai đoạn mệt mỏi nhất trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của tôi. Tôi chưa từng cảm thấy chán nản tới vậy. Tôi không biết rằng ai sẽ là người mới đến và việc tinh giản đồng nghĩa với việc tôi sẽ khó có thể đạt được thành công nào nữa – điều này khiến tôi cảm thấy vô cùng bi quan. Năm trước đó, tôi cũng lâm vào tình cảnh y như vậy, mỗi ngày, chúng tôi đều phải bàn luận về những người mà chúng tôi có thể mang về và cuối cùng, Freeze và Abbe đã tới, sau đó, chúng tôi cũng đạt được một số thành tích đáng kể. Đây cũng là đội hình khiến tôi cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất nhưng quãng thời gian trước đó thì thật kinh khủng. Tôi không muốn phải chịu thêm cảnh đó một lầm nữa và quyết định rời đội cùng với GBM và Pilot. Việc này diễn ra vào mùng 9 tháng 1.

73 7

Một tuần sau đó, Họ bắt đầu nói về việc đội tuyển đang tập hợp lại và tiếp tục thi đấu với người chơi đường giữa khác. Nhưng tôi nghi ngờ về độ chính xác của việc này. Bởi sự việc tương tự đã diễn ra năm ngoái với Cepted và Malrang và những lời đốn đoán về sự trở lại của họ cũng đã được bàn tán tới. GMB, Pilot và tôi cùng nhau trở thành những tuyển thủ tự do và hợp đồng của chúng tôi đã bị xóa khỏi hệ thống lưu trữ. Tuy nhiên, vào ngày 20 tháng 4, tôi không chắc lắm về thời điểm, họ nói rằng Pilot vẫn là một phần của đội tuyển. Tôi hỏi rằng “Hợp đồng của cậu ấy đã bị xóa bỏ, sao cậu ấy còn là thành viên của đội được chứ?” và họ đáp lại rằng “Phải, nhưng chúng tôi đã xử lý xong việc đó rồi.”

Khi tôi nói chuyện với Pilot về chuyện này, anh ấy bảo rằng anh ấy chưa từng biết về việc mình đang là tuyển thủ tự do và rằng anh ấy tưởng mình vẫn đang thuộc đội tuyển này. Tôi nói rằng anh ấy giờ đã là một tuyển thủ tự do và có thể gia nhập đội tuyển khác, rằng anh ấy nên nói chuyện lại với Riot. Tôi cũng nhờ một người bên phía quản lý tuyển thủ của Riot đến nói chuyện với Pilot và rằng dường như có điều gì không ổn đang diễn ra. Vì Pilot là một người vô cùng thật thà nên tôi không muốn anh ấy bị người khác lợi dụng. Tuy nhiên, cuối cùng Pilot lại ký tiếp hợp đồng với Royal và quản lý bằng một cách nào đó đã biết về việc tôi đã nói chuyện với Riot về những chuyện vừa diễn ra. Quản lý đã tới gặp và bảo tôi rằng các tuyển thủ nói rằng họ không muốn chơi cùng đội với tôi nữa và rằng họ đang tìm kiếm một người chơi hỗ trợ khác. Tôi đã nói chuyện với các tuyển thủ và huấn luyện viên, họ đều nói rằng quản lý mới là người không còn muốn sử dụng tôi và họ đang phải tìm kiếm cho mình một người chơi hỗ trợ mới. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không biết được ai mới là người đúng nhưng đó là cái cách mà tôi rời khỏi Royal.

Tôi nghĩ rằng đội tuyển duy nhất có thể đối đầu với SuperMassive và giành chiến thắng là Royal Youth. Tôi chỉ có hai lựa chọn lúc này: trở lại SuperMassive và phải chơi cùng kẻ đó hoặc hai là giải nghệ. Rồi lựa chọn của tôi là tôi muốn tìm kiếm thêm những thành công. Tôi sẽ chơi thêm một năm rồi tính tiếp. Tôi tự nhủ rằng nếu như tôi có thể làm được điều này, tôi có thể tiến thêm một bước dài trên đường đời, rằng những trở ngại chông gai là những điều không thể tránh khỏi. Nhưng mọi chuyện lại không như những gì mà tôi có thể tưởng tượng nổi.

72 7

Cuối tháng mười hai, tôi đã chuyển tới gaming house của đội. Mọi chuyện ban đầu không có vấn đề gì cả. Mối quan hệ giữa tôi và Zeitnot chỉ đơn giản là đồng đội. Tôi đã cố hành xử một cách chuyên nghiệp nhất có thể. Sau đó, sau trận đấu với Fenerbahçe, khi tôi tình cờ đi ngang qua Zeitnot và Pades thì nghe được anh ta nói. “Thằng Kermal chẳng biết cái đ** gì.” Tôi bèn xen vào: “Các cậu đang nói về chuyện gì vậy?”

Câu trả lời mà tôi nhận được là: “Đó là vì sao tao luôn th*ng đội của mày ở tất cả các trận playoff  đấy.” Câu nói ấy cứ ám ảnh trong đầu tôi suốt cả trận đấu. Anh ta nổi giận chỉ vì tôi nói rằng tôi đánh con nào cũng được, con người này luôn cho rằng mình là đúng, rằng anh ta chẳng bao giờ mắc một sai lầm nào và giờ thì hắn là đồng đội của tôi.

Chúng tôi đã thắng trận đấu đó và khi tôi bước vào bếp, tôi đã nghe thấy Zeitnot và Pades đang nói chuyện ngoài ban công. “Thằng Furkan ngu như ch* vậy, đặc biệt là thằng kia, nó còn ngu hơn thế. Nó còn chẳng thắng nổi tao bất cứ trận playoff nào. Khi tao call thì chẳng thằng nào có bất cứ phản ứng gì cả.” Đó hẳn là đang nói về tôi. Đây là lần thứ hai anh ta nói xấu sau lưng tôi. Tôi biết rằng tên tiểu nhân này chẳng có chút dũng khí nào để đối diện với tôi sau những gì đã xảy ra vào năm 2017 vậy nên tôi quyết định đối mặt với anh ta. Tôi tiến đến trước mặt anh ta và nói rằng “Muốn nói gì thì nói trước mặt ấy chứ đừng có xì xào sau lưng tôi.” 

Tôi muốn nói tiếp về trận đấu mà tôi đề cập ở phía trên và trong cuộc đối thoại đó, anh ta đã lăng mạ và xúc phạm tôi một cách kinh khủng. Anh ta nói rằng tôi chơi vô cùng tệ hại và rằng anh ta đã chịu đựng tôi quá đủ từ năm 2017 rồi và không muốn chơi cùng tôi thêm một chút nào nữa. Tôi hỏi lại rằng ý anh ta là sao vì tôi chẳng thể hiểu tôi anh ta đang nói về cái quái gì cả. Thế là, anh ta hùng hổ tiến về phía tôi trước khi Pades kịp xen vào và ngăn anh ta lại.

Bởi những vấn đề về thần kinh của anh ta cùng với bộ não đã chẳng còn có thể tỉnh táo bởi chứng nghiện của mình, tôi nhận ra rằng mình không thể nói chuyện một cách tử tế với một kẻ như vậy nữa. Vào lúc đó, tôi nói rằng “Tôi sẽ đi khỏi đây.”, rồi thu dọn đồ đạc của mình và bắt chuyến bay đầu tiên về thẳng İzmir. Nếu như đứng trước mặt tôi là người khác, có lẽ tôi đã đáp lại một cách giận dữ nhưng những lời nói suông thì chẳng có chút tác dụng gì với loại người như vậy. Từ ngữ chỉ có tác dụng với những người hiểu được nó. Nếu như đối diện với bạn là một kẻ như vậy, hãy chỉ nên lắng nghe mà thôi.

71 6

Thực sự thì quyết định của tôi không đúng chút nào cả khi rời đội chỉ hai ngày trước ngày thi đấu. Đó là một hành động thiếu chuyên nghiệp cũng như vô trách nhiệm với 3 người đồng đội khác. Nhưng vào lúc đó, tôi đã không thể nghĩ tới những chuyện như vậy, đây không phải là lần đầu tiên tôi bị xúc phạm sau lưng và ai biết được đây đã là lần thứ bao nhiêu. Anh ta có thể thản nhiên nói ra những điều như vậy vì những người khác đồng tình với những điều đó, hoặc là do tôi đã nghĩ như vậy vào lúc đó.

Tôi rời khỏi đội tuyển bởi tôi tin rằng mình không còn được cần đến nữa nhưng tôi đã hành động có phần nóng vội và tôi cảm thấy vô cùng hối hận. Tôi không biết những gì sẽ chờ đón mình ở phía trước , có lẽ tôi sẽ rời đi sau khi những trận đấu cuối tuần này kết thúc.”

Jb-Intro-Divider-2-600X22-1

Các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại những suy nghĩ của mình ở bên dưới phần bình luận nhé.

Theo Invenglobal

Bài viết liên quan

Được quan tâm

Labkhand4u.com là một cộng đồng chia sẻ danh sách top hàng đầu với mục đích giúp đỡ người dùng tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm thông tin. Trang web này cung cấp các danh sách top đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công nghệ, thời trang, làm đẹp đến du lịch, ẩm thực và nhiều hơn thế nữa.

Danh sách top sản phẩm

Labkhand4u.com cung cấp các danh sách top sản phẩm hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, giúp người dùng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của họ. Các danh sách top này được biên soạn, tổng hợp và kiểm duyệt kỹ lưỡng, đảm bảo tính khách quan và chính xác.

Danh sách top dịch vụ

Ngoài các sản phẩm, Labkhand4u.com cũng cung cấp các danh sách top các dịch vụ hàng đầu, từ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, tài chính đến giáo dục và đào tạo. Các danh sách top này được đánh giá khách quan và đầy đủ về tính năng, độ tin cậy và giá cả, giúp người dùng tìm kiếm và lựa chọn các dịch vụ tốt nhất và đáng tin cậy nhất.

Danh sách top địa điểm

Labkhand4u.com cũng cung cấp các danh sách top địa điểm hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực, du lịch đến giải trí và mua sắm. Các danh sách top này được biên soạn và kiểm duyệt kỹ càng, giúp người dùng tìm kiếm và khám phá các địa điểm mới và thú vị.

Công cụ tìm kiếm và lọc dữ liệu

Labkhand4u.com cung cấp các công cụ tìm kiếm và lọc dữ liệu để giúp người dùng tìm kiếm và sắp xếp các danh sách top một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Các công cụ này giúp người dùng có thể tìm kiếm các danh sách top theo tiêu chí như giá cả, đánh giá và tính năng, giúp họ đưa ra quyết định chọn lựa đúng đắn và hiệu quả hơn.

Đặt banner quảng cáo giá 500k/ 1 banner và 1 liên kết. Đặt thêm links: 300k/1 links. Hotline đặt quảng cáo: 0936 606 777.

thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt

Thu mua phế liệu là một nguồn cung cấp nguyên liệu giá rẻ cho các nhà máy sản xuất. Thay vì phải mua nguyên liệu mới, họ có thể sử dụng phế liệu để sản xuất các sản phẩm. Điều này giúp tiết kiệm chi phí cho các nhà máy sản xuất và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.
Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài

Việc thu mua phế liệu cũng mang lại lợi ích cho các hộ gia đình và các cá nhân bán phế liệu. Họ có thể thu được một khoản tiền nhỏ từ việc bán phế liệu cho các doanh nghiệp thu mua phế liệu. Điều này cũng giúp giảm thiểu lượng rác thải và tăng tính bền vững cho cộng đồng.
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Tôn thép Sáng Chinh

Nhà phân phối và mua bán: Thép hình, Thép hộp, Thép ống, Thép tấm, tôn, xà gồ.Sắt thép là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng. Nó được sản xuất bằng cách gia công thép, có thể được cắt, uốn và hàn để tạo ra các cấu trúc thép.
Seo việt

Seo việt

Seo việt chuyên cung cấp dịch vụ seo, thiết kế website. Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization) là một trong những dịch vụ quan trọng nhất để giúp các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, v.v.
Khoan cắt bê tông 247

Giá khoan cắt bê tông

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng những giải pháp tối ưu và đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công các công trình xây dựng.
Máy phát điện công nghiệp Võ Gia

Máy phát điện công nghiệp

Chúng tôi cung cấp các loại máy phát điện của các thương hiệu nổi tiếng như: Máy phát điện cummins, Máy phát điện Doosan.Do đó, việc tư vấn và lắp đặt máy phát điện công nghiệp nên được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và uy tín trong ngành.
Phế liệu Nhật Minh

Thu mua phế liệu giá cao

Nhật Minh chuyên thu mua các loại như:Phế liệu inox, Phế liệu nhôm, Phế liệu sắt, Phế liệu đồng. . Quá trình thu mua phế liệu được thực hiện bởi các doanh nghiệp thu mua phế liệu, hoặc các cơ sở chế biến phế liệu.
Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera

Chúng tôi cung cấp dịch vụ lắp đặt camera Tphcm, Lắp đặt camera quận 7, lắp đặt camera quận gò vấp. Điều này giúp cho việc giám sát trở nên chính xác hơn, cải thiện đáng kể khả năng phát hiện và ngăn chặn các hành vi phạm pháp.
Taxi nội bài, đặt xe sân bay

Dịch vụ taxi nội bài Hà nội

Đặt xe sân bay Phúc Hà Đặt xe Hà nội - Taxi Nội Bài giá rẻ - Dịch vụ taxi nội bài,Taxi nội bài, Taxi gia đình, Đặt xe đường dài, Taxi nội bài 7 chỗ. Khách hàng có thể đặt dịch vụ taxi nội bài Hà Nội trực tiếp qua điện thoại hoặc qua các ứng dụng đặt xe trực tuyến.
Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Thu mua phế liệu Thịnh Vượng

Khảo Sát Báo Giá Nhanh Chóng. Thu Mua Phế Liệu Công Trình. Tuy nhiên, việc thu mua phế liệu cũng cần phải tuân thủ các quy định về môi trường và an toàn lao động để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và người dân, đồng thời tránh những tác động tiêu cực đến môi trường.
Báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá tôn xây dựng, báo giá xà gồ xây dựng

Sắt thép xây dựng

Cập nhật bảng giá thép hình, giá thép ống, giá thép tấm, giá thép hộp. Nó được sử dụng trong rất nhiều công trình từ nhà ở đến cầu đường, từ tòa nhà cao tầng đến nhà máy sản xuất.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá đá xây dựng

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Trong ngành xây dựng hiện nay, vật liệu được sử dụng rộng rãi và phổ biến chính là đá xây dựng. Bảng báo giá đá xây dựng - đá 0x4, đá 4x6,.
vật liệu xây dựng cmc, giá cát xây dựng, giá cát san lấp

Giá cát san lấp

Báo giá cát xây dựng mới nhất tại Tphcm. Bảng báo giá cát bơm nền mới nhất hôm nay, cát san lấp mặt bằng có gì đặc biệt và nó đóng vai trò như thế nào trong xây dựng hãy theo dõi trong chủ đề này.
xe banh bánh, xe ba gác

Xe ba bánh

Xe ba gác Hoàng Phúc – Sản Xuất Xe Ba Bánh, Xe Ba Gác, Xe Lôi Chất Lượng Với Thương Hiệu 10 Năm Trên Thị Trường. Giao hàng tận nơi. Uy Tín Chất Lượng. Xe Ba Bánh.
Thu mua phế liệu Thành Phát

Thu mua phế liệu Thành Phát

Phế Liệu Nhôm, Sắt Thép, Inox, Đồng chuyên thu mua phế liệu các loại giá cao tại tp hcm và các tỉnh lân cận. Nếu quý khách cần bán phế liệu giá cao hãy liên hệ với chúng tôi.d
Công ty seo, dịch vụ seo, cong ty seo, dich vu seo

Thịt heo hữu cơ

Thịt xay hữu cơ được xay từ thịt nạc vai, thịt mông và mỡ phần, đảm bảo độ nạc - mỡ đan xen rất tinh tế, vừa miệng, phù hợp chế biến thành nhiều món ăn.
Thu mua vải, thu mua vải

Thu mua vải

Chuyên thu mua vải vụn, vải tồn kho, vải cây, vải khúc, vải rẻo, vải xéo … Từ các công ty xí nghiệp may mặc, nhà may, xưởng sản xuất về áo quần, cặp ...
giá thép hộp

giá thép hộp

Cập nhật bảng báo giá thép hộp mới nhất hiện nay gồm thép hộp đen và mạ kẽm của các nhà máy Hòa Phát, Hoa Sen, Vina One ... tư vấn viên: 0972234989 -0946234989- 0969087087- 0868666000.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa tại nhà

Đội ngũ thợ sửa khóa tại nhà, lành nghề, chuyên nghiệp của sửa khóa với nhiều năm kinh nghiệm giúp khắc phục sự cố trong 15 phút.
Cho thuê xe tải, cho thue xe tai, cho thuê xe tải Tphcm

Cho thuê xe tải

Cho thuê xe tải TPHCM chở hàng hoá uy tín & chuyên nghiệp ⭐ giá rẻ Siêu Tiết Kiệm, vận chuyển hàng hóa bằng xe tải đời mới.
Bốc xếp hàng hóa, boc xep hang hoa, bốc xếp, boc xep

Bốc xếp hàng hóa

Đội ngũ nhân viên bốc xếp hàng hoá Dịch Vụ Chuyển Đồ 10 năm kinh nghiệm ⭕Làm việc nhiệt tình ⭕chuyên nghiệp ⭕Chiết khấu 20%.
Thiết kế hồ cá koi

Hồ cá koi

Hồ cá koi nhận thiết kế hồ cá koi, hòn non bộ, tường thác nước và các công trình tiểu cảnh sân vườn khác tại TP HCM.
Vệ sinh công nghiệp Tphcm, vệ sinh văn phòng Tphcm

Vệ sinh công nghiệp Tphcm

Cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp TPHCM. Đến với Năm Sao không chỉ có quy trình dịch vụ 5 bước chuyên nghiệp, giá tốt mà còn được phục vụ tận tâm 24/7.
May đồng phục, may dong phuc

May đồng phục

May đồng phục theo yêu cầu thiết kế mẫu đẹp miễn phí, chất liệu vải tùy chọn, công nghệ in thêu hiện đại, may đồng phục chuyên nghiệp tại xưởng.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi

HỒ CÁ KOI - Thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp hồ cá Koi - Tư vấn thiết kế & thi công tiểu cảnh nước, hồ cá Koi, hòn non bộ.
Sửa khóa két sắt, sửa khóa tại nhà

Sửa khóa két sắt Bình Dương

Muốn mở két sắt điện tử chỉ có phần bấm phím số và cắm chìa khóa thì bạn chỉ cần ấn phím “*” tiếp theo nhập “mã số két sắt” kết thúc bằng phím “#“.
hút hầm cầu, rút hầm cầu, thống cống nghẹt, nạo vét hố ga, thông bồn cầu tại Tphcm

Hút bể phốt

Chuyên hút bể phốt tại Hồ Chí Minh Giá Rẻ,✓ Phục vụ thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, hoạt động ngày đêm, kể cả ngày nghỉ lễ tết ✓
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Khoan cắt bê tông

Chúng Tôi Chuyên Thi Công Khoan Cắt Bê Tông ✓, Khoan Rút Lõi Bê Tông ✓, Đục Phá Bê Tông ✓. Là Đơn Vị Tiên Phong Trong Ngành Với Đội Ngũ Công Nhân.
Huấn luyện chó, trường huấn luyện chó

Huấn luyện chó

Một số giống chó như Poodle, Pug, Rottweiler, Husky, Phốc sóc… bạn có thể thực hiện các bài huấn luyện ngay tại nhà.
Khoan cắt bê tông 22h chuyên cung cấp dịch vụ khoan cắt bê tông, đục phá bê tông, rút lõi bê tông

Vách ngăn di động

Vách ngăn di động có thiết kế dạng khung xương bằng kim loại kết hợp với ván gỗ công nghiệp MDF phủ melamine, veneer, laminate hoặc vải nỉ ...
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

Công ty Seo VINASEOVIET

Công Ty Seo Top Google Tổng Thể Uy Tín Chuyển Nghiệp, Cam Kết Thứ Hạng, Chuyển ĐổI. Phương Pháp Seo Riêng Biệt, Hơn 5 Năm Kinh Nghiệt Đốt Tác Vingroup...

Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm ,inox, sắt thép, niken, hợp kim

Thu mua phế liệu

Chuyên thu mua phế liệu giá cao tại TPHCM & toàn quốc ⭐Mua tận nơi, ⭐Hoa hồng cao, ⭐Thanh toán nhanh. ☎️ Liên hệ ngay nhận báo giá cao nhất.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Nhận khoan cắt bê tông TPHCM, khoan rút lõi bê tông. Được thi công bởi đơn vị uy tín, có trách nhiệm và tâm huyết với nghề.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Công ty Khoan Cắt Bê Tông, chuyên khoan cắt đục bê tông, tháo dỡ nhà cũ nhà xưởng, Cung cấp các dịch vụ toàn miền nam.

Khoan cắt bê tông Tphcm, khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông

Chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, cắt đường bê tông tại Hà Nội, khoan cắt giá rẻ nhất, uy tín và chất lượng nhất.

Thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Việt Đức

Thu mua phế liệu nhôm giá cao trên toàn quốc. Chỉ với một cuộc gọi, chúng tôi sẽ cho đội xe chuyên dụng xuống làm việc với quý khách hàng ngay trong ngày.

Sửa khóa tại nhà

Dịch vụ sửa khóa tại nhà Đức Lộc

Thợ sửa khóa cửa tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ Đến ngay và luôn trong 15 phút. Thợ được mở nhiều loại khóa khó an toàn không phải phá ổ khóa nhé.

Sửa khóa tại nhà

Căn hộ Akari City

Căn hộ Akari City Bình Tân giai đoạn 1 và 2.✓ Chủ đầu tư: Nam Long + Nhật Bản. ✓ giá từ 2,7 TỶ/Căn 2PN. ✓ TT 50% trong 30 tháng. Tư vấn 24/7. - 0901 302 000

Sửa khóa tại nhà

Mái xếp di động

Là đơn vị tiên phong dẫn đầu về cung cấp mái bạt xếp di động, thi công lắp đặt mái xếp bạt kéo trên toàn cả nước.

Thành lập công ty trọn gói, thành lập công ty

Thành lập công ty trọn gói

Công Ty Cổ Phần. Thành lập mới · Đăng ký thay đổi · Thông báo thay đổi · Tạm ngừng · Giải thể · Các trường hợp khác. Doanh Nghiệp Tư Nhân.
Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng

Báo giá thép Pomina

Báo giá thép Pomina, báo giá thép Việt Nhật, báo giá vật liệu xây dựng, sắt thép xây dựng, cát xây dựng, đá xây dựng
Căn hộ City Gate 3, can ho city gate 3

Căn hộ City Gate 3

Căn hộ City Gate 3 3 nằm gần trục giao thông huyết mạch của thành phố: Đại lộ Đông - Tây, đường Hồ Học Lãm, đường An Dương Vương, Vành đai trong.
Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Dự án West Lakes Golf & Villas

Dự án West Lakes Golf & Villas tọa lạc tại số 145, Tỉnh lộ 822, Ấp Chánh, Xã Tân Mỹ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.
Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ the Elysium Quận 7

Dự án căn hộ Elysium towers sở hữu vị trí đắc địa, tọa lạc tại Đường Gò Ô Môi QUận 7 TPHCM. Elysium tower có không gian mát mẻ, yên bình.
khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông

Khoan cắt bê tông Tphcm

Khoan cắt bê tông Tphcm chuyên khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông, khoan sàn bê tông.
TThu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm

Thu mua phế liệu Tphcm, thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu nhôm, thu mua phế liệu Inox, thu mua phế liệu sắt.
Cát đá xây dựng

Cát đá xây dựng

Công ty liên tục phát triển và không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những nhà cung cấp vật liệu xây dựng hàng đầu cho các dự án xây dựng đô thị, nhà ở ..
chuyển nhà thành hưng

Chuyển nhà thành hưng

Chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Sài gòn Thành Hưng nhà trọn gói giá rẻ tại Tp.HCM ⭕ Dọn nhà uy tín ⭐ Chất lượng ⭕ Tư vấn khảo sát Miễn Phí.
Thiết kế hồ cá koi

Thiết kế thi công hồ cá koi

Thiết Kế Thi Công Hồ Cá Koi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và hoàn thành tốt công việc được nhận. Với mong muốn luôn mang lại sự hài lòng nhất đối với quý khách.
Sắt thép xây dựng

Sắt thép xây dựng

Tôn Thép Mạnh Hà cung cấp thép tấm, thép hình, thép ống, thép hộp các loại của các nhà máy như Hyundai, Posco, Dongkuk, JFE, Nippon, Kobe, Hoà Phát, Seah...
Lắp đặt camera, lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera Tphcm

Lắp đặt camera tại tphcm chuyên nghiệp tại các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quân 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận bình thạnh, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình…..v.v .
báo giá thép hình, báo giá thép hộp, báo giá thép ống, báo giá xà gồ xây dựng,..

Kho thép miền nam

Thông tin sản phẩm. Đầy đủ các loại sắt thép xây dựng, với các loại barem và kích thước (phi) khác nhau . Cam kết bán đúng giá. Chiết khấu tốt cho công trình xây dựng. Kèm chứng chỉ chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Khoan cắt bê tông, khoan rút lõi bê tông, đục phá bê tông

Khoan cắt bê tông

Khoan cắt bê tông tại TPHCM ( TP Hồ Chí Minh) giá rẻ nhất, phục vụ nhanh chóng 24/24. Cam kết đảm bảo an toàn chất lượng.
Thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu đồng, nhôm, inox, sắt thép

Thu mua phế liệu nhôm

Công ty thu mua phế liệu Phương Nam đang mở rộng và phát triển. Dịch vụ thu mua phế liệu nhôm với số lượng lớn trên mọi miền của tổ quốc một cách nhanh chóng nhất.
Chuyển tiền trung quốc

Chuyển tiền trung quốc

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Dịch vụ chuyển tiền nhân dân tệ sang Trung Quốc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc an toàn, uy tín, đảm bảo chỉ trong 2-3 phút tài khoản nhận được ...
Cung ứng lao động

Cung ứng lao động

Cung Ứng Lao Động chuyên dịch vụ cung ứng nhân sự, nhân lực thời vụ cho các công ty, doanh nghiệp... Dịch vụ Uy Tín✓Chuyên Nghiệp✓Nhanh Gọn.
thu mua phế liệu, thu mua phế liệu giá cao, thu mua phế liệu nhôm,thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt, thu mua phế liệu đồng

thu mua phế liệu giá cao

Thu mua phế liệu giá cao Hưng Thịnh. Công ty thu mua phế liệu sắt, đồng, nhôm, inox - Gọi tư vấn ngay - Hoa hồng hơn 60 triệu.
Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu

Dự án phúc an city

Dự án biệt thự Phúc An City tọa lạc ngay mặt tiền đường tỉnh lộ 9 lộ giới 60m hiện hữu
Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.

Dự án căn hộ Asahi tower

Mua bán căn hộ Asahi tower, Giá Chủ Đầu căn hộ Asahi tower, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0901 302 000.
Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.

Dự án căn hộ City gate 4

Mua bán căn hộ City gate 4, Giá Chủ Đầu căn hộ City gate 4, liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 090 130 2000.
Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden

Dự án City Gate 5 – NBB 2 Garden công bố thông tin chính thức 4 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt. Thanh toán chỉ 400 triệu trong suốt 2 năm còn được nhận lãi suất 9%/năm, 6T nhận lãi 1 lần.
Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38

Dự án căn hộ NBB2 (CITY GATE 5

Mua bán Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), Giá Chủ Đầu Căn hộ NBB2 (CITY GATE 5), liên hệ xem nhà mẫu Hotline: 0936 16 11 38
vách ngăn vệ sinh, vách ngăn di động | Hùng Phát

Vách ngăn vệ sinh

Đơn vị chuyên cung cấp vật tư tấm compact, phụ kiện vách ngăn vệ sinh và thi công vách ngăn vệ sinh giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất miền nam.
Công ty seo, cong ty seo, dịch vụ seo, dich vu seo

dịch vụ Seo

Dịch vụ SEO hàng đầu tại TP.HCM. Đội ngũ chuyên gia SEO am hiểu thuật toán. Liên hệ với chúng tôi để tăng traffic và doanh thu!