Gã khổng lồ truyền thông Hàn Quốc tuyên bố đầu tư gần 20 triệu USD vào 3 studio game

Sau khi thâu tóm XLGames cách đây ít tuần, Kakao Games tiếp tục mạnh tay đầu tư tài chính cho 3 studio địa phương…

Kakao Games, được biết đến nhiều nhất với tư cách là nhà phát hành Black Desert Online ở thị trường phương Tây. Thông tin mới công bố cho biết, hãng đã đầu tư gần 20 triệu USD vào 3 studio phát triển trò chơi địa phương, chủ yếu là Second Dive, Ocean Drive Studio và Pathfinder8. Hình thức cụ thể và số tiền đầu tư vào mỗi studio không được tiết lộ. 

Ocean Drive Studio được thành lập vào năm 2019 bởi Kim Hee-jae, người đóng vai trò nổi bật trong sự phát triển và phát triển của FIFA Online 1/2 và Romance of the Three Kingdoms: The Legend of CaoCao (Phiên bản cùng series hiện đang được phát hành bởi 100 Độ tại thị trường Việt Nam với tên gọi Tân Tam Quốc Chí). Đội ngũ hiện đang làm việc trên một tựa game RPG chiến lược toàn cầu của người Viking.Trong đó, Second Dive được thành lập vào năm 2019 bởi CEO Seung-Chul Ban, người đóng vai trò nổi bật trong sự phát triển và phát triển của Dark Avenger dưới thời Nexon. Nhóm hiện đang phát triển một game nhập vai hành động thế giới mở cho nền tảng di động.


Đáng chú ý nhất, Kakao Games cũng vừa mua lại XLGames vài tuần trước dù đây không phải là một phần của vòng đầu tư này.Pathfinder8 được thành lập vào năm 2015 bởi một cựu giám đốc của Smilegate, Pathfinder8 là studio duy nhất trong danh sách đã ra mắt một sản phẩm, MMORPG di động có tên Kaiser do Nexon phát hành. Nhóm hiện đang phát triển Kaiser 2 dưới sự hướng dẫn của nhà sản xuất Nam Gung-gon, người đã lãnh đạo sự phát triển của Lineage 2 khi còn ở NCsoft.

 

Bài viết liên quan

zalo