Faker có thể thay đổi thế trận từ khó khăn sang dễ dàng bằng bất cứ tướng nào

HLV trưởng Kim Jeong-seo không tiếc lời khen ngợi học trò Lee ‘Faker’ Sang-hyeok sau những màn trình diễn vừa qua.

Vòng bảng LCK Xuân 2020 diễn ra vào ngày 26/02 vừa qua, T1 đã đánh bại Griffin với tỉ số 2-0. Chiến thắng này đã giúp T1 nối dài chuỗi thắng của mình lên con số 5. Không những vậy, Xạ thủ Park ‘Teddy’ Jin-seong cũng đã bước vào ngôi đền huyền thoại với mạng hạ gục thứ 1.000, là người thứ 10 chạm mốc này.

Sau trận đấu, HLV trưởng Kim Jeong-seo đã có buổi phỏng vấn nhanh với InvenGlobal về cảm xúc của ông.

Với chiến thắng ngày hôm nay, đội của ông đang có chuỗi thắng 5 trận liên tiếp. Ông cảm thấy như thế nào?

Tôi vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng. Tất cả các tuyển thủ đều làm tốt và mọi thứ đều mượt mà. Không có gì tệ cả. Mọi thứ đều tốt.

Ông tập trung vào điều gì khi đối đầu với Griffin?

Chúng tôi có chuẩn bị vài thứ, nhưng chủ yếu vẫn là về cấm/chọn. Về phần lối chơi, tôi nghĩ macro là một trong những điểm mạnh nhất của chúng tôi nên chúng tôi cố gắng chơi theo hướng đó.

HLV Kim đang lèo lái con tàu T1 đi đúng hướng sau những khởi đầu đôi chút khó khăn

Khởi đầu ván 2 rất là bất lợi, ông có chắc là đội có thể lật kèo được không? Lúc nào thì ông chắc là đội sẽ thắng?

Thẳng thắn mà nói thì tôi nghĩ nó 50-50 thôi. Chúng tôi có thể thắng hoặc thua. Đường dưới phải chịu áp lực vì pha call giao tranh cấp độ 1, và với pha thua thứ 2, tôi đã nghĩ ván đấu này sẽ không dễ dàng rồi.

Thật sự khó có thể nói cụ thể khoảnh khắc nào tôi chắc là đội sẽ thắng. Khi chúng tôi thắng pha giao tranh ở con rồng đất thứ 4, tôi đã nghĩ chúng tôi sẽ có cơ hội vì đội hình của chúng tôi mạnh về late game.

Teddy có nói gì sau trận đấu không?

Cậu ấy không nói gì nhiều sau trận đấu. Chúng tôi nghe được những gì các tuyển thủ nói từ buồng HLV, và bởi vì rừng và đường giữa theo hướng tăng tiến sức mạnh, nên họ không thể chăm đường dưới tốt được. Có vẻ như cậu ấy có hơi run một tí, nhưng cậu ấy rất chuyên nghiệp và tập trung lần nữa để thi đấu tốt.

Mặc dù màn trình diễn của đội bây giờ đang rất tốt, nhưng với tư cách là HLV trưởng ông hẳn đã nhìn thấy những thiếu sót?

Hiện tại chúng tôi đang có điểm số là 6-1, vì vậy thật tham lam nếu mong thắng thêm. Nhưng nếu chúng tôi thua thêm vài lần, tôi có thể sẽ thấy được nhiều hơn sai sót.

Teddy được ban huấn luyện chọn là MVP của trận đấu với Griffin

Trước thềm mùa giải, ông đã thể hiện sự lo lắng đối với vị trí đường trên, nhưng bây giờ Canna đang làm khá tốt. Ông nghĩ cậu ấy như thế nào?

Tôi nghĩ còn hơi sớm để khen cậu ấy làm tốt khi mà chỉ mới một vài trận đấu đầu mùa giải. Chúng tôi còn chưa thắng giải hay đã vào được bán kết. Tôi chắc rằng Canna đang gặp khó khăn, đầu mùa giải Gangplank của cậu ấy không tốt đến vậy, nhưng tôi đã để cậu ấy luyện tập trên scrim và soloQ. Điều đó không dễ dàng, nhưng tôi cảm thấy biết ơn khi cậu ấy nghe lời.

LeBlanc của Faker luôn ấn tượng. Ông có niềm tin bất diệt vào LeBlanc của cậu ấy không?

Tôi không nghĩ đó là niềm tin vô điều kiện. Faker là dân lão làng và là đội trưởng của đội. Đó có thể là lý do tại sao cậu ấy chơi tốt hơn trong các trận đấu chính thức hơn là scrim. Không chỉ là LeBlanc; bất kể Faker chơi vị tướng nào, cậu ấy đều có thể lật kèo trở lại. Tôi nghĩ điều đó thật ấn tượng.

Ông tính toán như thế nào để đối đầu với SANDBOX Gaming?

Không có gì để chuẩn bị nhiều khi mà chúng tôi chỉ có một ngày nghỉ và đối đầu với họ. Chúng tôi chỉ làm những gì như đã từng làm để giành chiến thắng.

Bài viết liên quan

zalo