Diên Hi Công Lược ngoại truyện và Cung Đấu Mobile: Cặp đôi giải trí hoàn hảo, khuấy động ngày đầu năm

Hai cái tên tạo thành bộ đôi phim truyện-trò chơi “hợp rơ”, là món ăn tinh thần dành cho người yêu thích thể loại cổ trang cung đình tại Việt Nam dịp năm mới.

Kim Chi Ngọc Diệp hay Lá Ngọc Cành Vàng là phần ngoại truyện của bom tấn Diên Hi Công Lược vừa lên sóng vào ngày 31/12. Bộ phim gồm 6 tập kể về Thất công chúa Chiêu Hoa – trưởng nữ của Ngụy Anh Lạc và Hoàng thượng, một cô gái có tính cách mạnh mẽ và bướng bỉnh.

Nội dung bắt đầu khi Chiêu Hoa (15 tuổi) được ban hôn với hoàng tử Mông Cổ để củng cố mối quan hệ chính trị giữa hai bên và giữ vững sự thịnh vượng của nhà Thanh. Ngay thời điểm ấy, Thất công chúa lại gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Phúc Khang An – hậu duệ Nhĩ Tình và Phó Hằng trên danh nghĩa. Thế nhưng con trai Nhĩ Tình từ nhỏ đã ôm hận, xem Ngụy Anh Lạc là kẻ thù giết mẹ, cậu lợi dụng Chiêu Hoa để bắt đầu kế hoạch báo thù.


Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) và Hoàng thượng (Nhiếp Viễn) xuất hiện ở tuyến nhân vật phụ, với vai trò trưởng bối từng trải để đưa ra lời khuyên cho trưởng nữ hiếu thắng
Kim Chi Ngọc Diệp sẽ lại là mối tình tay ba ngang trái mà Càn Long-Ngụy Anh Lạc-Phó Hằng đã từng?

Lời khuyên con của Hoàng Quý Phi vừa hay trùng khớp với thông điệp Cung Đấu Mobile – tựa game cổ trang mới nhất do VNG phát hành vào 25/12, muốn truyền tải: “Là Nô tì hay Chính phi tự ta quyết định”. Xây dựng cốt truyện cung đình giả tưởng, game hướng đến việc thể hiện hình ảnh nữ nhân quyết đoán, bản lĩnh để nắm giữ vận mệnh cuộc đời.

Bước vào thế giới Cung Đấu Mobile, người chơi sẽ hóa thân thành thiếu nữ chẳng may bị cuốn vào âm mưu tạo phản của Bình Tây Vương Ngô Tam Quế rồi kẹt lại chốn hoàng cung. Tại đây, bạn sẽ gặp gỡ nhiều tuyến nhân vật: Hoàng tử, Vương gia, Phúc tấn, nô tì, thái giám… Từ đó tìm bạn đồng hành, kết thành tri kỉ, tận dụng sự hỗ trợ của họ để có cuộc sống an nhàn hoặc bước vào vòng xoáy quyền lực, trở thành bậc Mẫu nghi thiên hạ hay thậm chí Nữ đế.Cung Đấu Mobile cho phép người chơi làm chủ vận mệnh nhân vật

Ngụy Anh Lạc và Chiêu Hoa công chúa tuy có phần ương bướng nhưng ở họ toát lên khát khao được sống theo đúng cá tính, không khuất phục trước bất cứ ai hay bất kì thế lực nào. Cung Đấu Mobile cũng vậy, game cho phép người chơi vẽ nên cuộc đời nhân vật bằng việc chọn A, B hay C trước mỗi tình huống. Qua đó xây dựng tính cách, thay đổi địa vị cũng như mối quan hệ của nữ chính với người xung quanh.

Được ví là bản kết hợp hoàn hảo giữa tiểu thuyết ngôn tình và phim truyền hình, người tham gia không chỉ mãn nhãn với đồ họa mô phỏng người thật độc đáo mà còn bị cuốn theo cốt truyện và nghe lồng tiếng thuần cổ trang xuyên suốt. Bên cạnh đó, các tính năng như: thăm thú Ngự hoa viên, đọc sách ở Thư phòng, du ngoạn sơn thủy cùng tri kỉ, chăm lo và dựng vợ gả chồng cho đồ đệ, cầu phúc, hiến lễ, xử lý công vụ… đều được game phát triển.Cung Đấu Mobile và Diên Hi Công Lược “gặp nhau” trong việc hướng đến thể hiện cá tính và bản lĩnh của nữ nhân thời trước

Sau khi ra mắt ở thị trường Trung Quốc và Đài Loan, Cung Đấu Mobile liên tục gặt nhiều thành công như: nằm trong bảng xếp hạng game được tải nhiều nhất, đạt kỷ lục 30 triệu người chơi. Thông tin Nhàn Phi Xa Thi Mạn chính là gương mặt truyền thông của game tại hai thị trường này khiến người hâm mộ thích thú. Việt Nam là quốc gia thứ 3 Cung Đấu Mobile “hạ cánh”, hiện game đang trong quá trình chuẩn bị ra mắt ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Diên Hi Công Lược: Kim Chi Ngọc Diệp tái xuất khiến người xem hào hứng để theo dõi tiếp câu chuyện hậu duệ của Càn Long – Ngụy Anh Lạc – Phó Hằng một thời. Còn Cung Đấu Mobile chính là cơ hội để người yêu thích thể loại cổ trang cung đình được trải nghiệm chân thực cuộc sống cung cấm, mà ở đó vận mệnh nhân vật sẽ do chính tay họ vẽ nên.Cung Đấu Mobile khuấy động không khí đầu năm bằng sự kiện Dáng Hình Thanh Âm

 

Bài viết liên quan

zalo