Đến lượt Ngô Thanh Vân làm việc với Sở vì đưa thông tin sai về dịch virus Corona

Sáng 7/2, Ngô Thanh Vân đã trực tiếp có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM về việc đưa thông tin sai lệch về tình hình dịch virus Corona. Trước đó, nữ diễn viên đã cử người đại diện để làm việc với Sở nhưng không được chấp nhận.

Trong buổi làm việc vào sáng ngày 7/2, Ngô Thanh Vân cho biết, do mong muốn thông tin cho mọi người biết về dịch virus Corona nên đã đăng bài viết với nội dung không chính xác và chưa được xác thực. Nữ nghệ sĩ cũng cho hay, cô đã gỡ bỏ và đăng thông tin xin lỗi công khai trên Fanpage.

Chia sẻ với Zing.vn, Ông Từ Lương – Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết nữ diễn viên đến làm việc với tinh thần hợp tác, cầu thị và thể hiện tốt tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. “Mục tiêu cao nhất của Sở không phải là phạt bao nhiêu mà quan trọng nhất giúp các nghệ sĩ ý thức trách nhiệm của công dân trong việc đưa tin. Tôi nghĩ tầm ảnh hưởng xã hội, được khán giả thần tượng, yêu mến nên mỗi phát ngôn, bài viết của mình cần cẩn trọng. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường, nghệ sĩ nếu đưa ra những phát ngôn không đúng sẽ khiến dư luận càng hoang mang hơn” – Ông Từ Lương chia sẻ.

den-luot-ngo-thanh-van-lam-viec-voi-so-vi-dua-thong-tin-sai-ve-dich-virus-corona

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nhận định bài viết của Ngô Thanh Vân đã đăng tải có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội và nữ diễn viên phải chịu trách nhiệm bị xử phạt hành chính.

“Bên cạnh việc hướng dẫn, cung cấp cho người dân thông tin chính xác, tin cậy từ chính phủ, ngành y tế về virus corona, thì nhiệm vụ rà soát, phát hiện, xử lý những tài khoản mạng xã hội, người sở hữu tài khoản đăng, phát những thông tin xấu, độc, xuyên tạc, không kiểm chứng về dịch virus corona gây hoang mang xã hội cũng là nhiệm vụ quan trọng như với chống dịch. Tâm lý hoang mang của người dân cũng tạo ra nguy hiểm không thua kém gì so với bệnh lý do virus corona gây ra” – ông Từ Lương nhấn mạnh.

dam-vinh-hung

Trước đó, Ngô Thanh Vân đã đăng tải bài viết với nội dung: “Nghe bạn nói, tối thứ 4, tức sáng sớm thứ 5 vẫn còn chuyến bay trực tiếp từ Vũ Hán đáp vào Việt Nam. Tại sao? Chúng ta không phải đã ngưng rồi sao? Nguy hiểm quá. Chặn luôn đi chứ. Phải bảo vệ người dân và con em chúng ta chứ?”. Sau khi xác nhận thông tin không chính xác, nữ diễn viên đã xoá bài viết kèm bài đăng khác chính thức xin lỗi.

Trước Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng cũng có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông vào ngày 6/2 vừa qua. Sau đó, nam ca sĩ xin lỗi thông qua trang cá nhân về việc đưa thông tin sai vì nôn nóng cảnh báo đến người hâm mộ. Còn một trường hợp nữa là Cát Phượng cũng bị sở mời lên làm việc. Nữ diễn viên cũng cho biết, cô sẽ trực tiếp có mặt tại buổi làm việc với Sở theo đúng lịch đã hẹn và không trốn tránh trách nhiệm, lỗi sai của bản thân.

 

Bài viết liên quan

zalo