Đến lượt 2K Games “dứt áo ra đi” với GeForce Now

Nhà phát hành này vừa xác nhận đã gỡ các dịch vụ liên quan đến nền tảng livestream của Nvidia.

Thư viện của 2K Games là bộ trò chơi AAA mới nhất rời khỏi dịch vụ phát trực tuyến còn non trẻ. Nvidia xác nhận đang hợp tác với 2K Games để kích hoạt lại trò chơi của họ trong tương lai.

Tính cả Borderlands 3Civilization 6 và ba tựa game NBA 2K sau sự ra đi rất rõ ràng của Activision Blizzard và Bethesda Softworks vào tháng 2, đã đưa khoảng hai chục trò chơi cao cấp ra khỏi dịch vụ chơi game trên PC. Các trò chơi từ các nhà xuất bản như Capcom, Rockstar Games và Square Enix cũng đã rời GeForce Now, mặc dù đã có sẵn trong giai đoạn beta kết thúc vào đầu tháng Hai.

Một đại diện của Nvidia thừa nhận quyền kiểm soát của nhà xuất bản đối với nội dung của dịch vụ, đồng thời khẳng định rằng họ sẽ đưa các trò chơi trở lại khi họ tiếp tục nhận ra giá trị của GeForce Now.

GeForce Now đã ở giai đoạn thử nghiệm từ năm 2015, bắt đầu với sự hỗ trợ cho các thiết bị Shield của công ty, trước khi bao gồm các nền tảng PC vào năm 2017. Dịch vụ đã rời khỏi phiên bản beta vào ngày 4 tháng 2.GeForce Now là một dịch vụ trong đó các game thủ PC có thể truyền các trò chơi từ đám mây sang máy tính, máy tính bảng Android hoặc điện thoại thông minh hoặc các thiết bị Shield TV hoặc Shield Portable của Nvidia. Người dùng chỉ có thể truyền phát các trò chơi mà họ đã sở hữu trên một nền tảng kỹ thuật số khác, chẳng hạn như Steam, uPlay của Ubisoft hoặc Epic Games Store.

Ngay sau đó, Activision Blizzard đã yêu cầu gỡ bỏ các trò chơi của mình; Bloomberg quy cho việc gỡ xuống theo mong muốn của nhà xuất bản về một thỏa thuận thương mại chính thức với Nvidia liên quan đến sự hiện diện của trò chơi trên GeForce Now. Việc thiếu một thỏa thuận thương mại được cho là đứng sau Bethesda Softworks đã loại bỏ tất cả trừ một trong những tựa game được hỗ trợ khỏi thư viện có số lượng khoảng 80 khi ra mắt.

GeForce Now cung cấp các phiên dùng thử miễn phí một giờ cho bất kỳ ai hoặc thành viên (với thời gian trò chơi không giới hạn) miễn phí trong 90 ngày, tiếp theo là 4,99 đô la mỗi tháng trong chín tháng tiếp theo.

Bài viết liên quan

zalo