DBL Hinn – Người thổi làn gió mới trong lối chơi Bầy trâu đỏ

Sau lượt đi của VCS Mùa Xuân 2020 kết thúc, Dashing Buffalo nhận kết quả không thể tồi tề hơn với hiệu số 2-5 và tụt xuống nhóm dưới của BXH một cách đầy bất ngờ. Tưởng chừng như “bầy trâu đỏ” vẫn sẽ hụt hơi trong giai đoạn lượt về thì họ lại hồi sinh một cách đầy mạnh mẽ ở tuần thi đấu vừa qua mà người chơi hỗ trợ mới Hinn chính là nhân tố quan trọng trong sự đổi thay ấy. Trong bài biết này hãy nói về những tác động của Hinn đến lối chơi của DBL qua 2 trận đấu vừa qua.

Dashing Buffalo bổ sung thêm 2 người chơi hỗ trợ Hinn và Jad sau giai đoạn lượt đi

Mang lại sự chủ động trong chiến thuật

Nếu đánh giá một cách khách quan thì trong giai đoạn lượt đi, Dashing Buffalo là đội kém nhất trong khoản đưa ra quyết định. Bỏ qua các đội tuyển nhóm trên như GAM hay Team Flash thì kể cả những cái tên bị đánh giá thấp như FTV hay VGA cũng tỏ ra họ vô cùng dứt khoác trong việc triển khai ý đồ của mình, dù chẳng biết rằng nó có đem lại hiệu quả hay không. Tuy nhiên, các thành viên của Dashing Buffalo luôn thực hiện mọi thứ chậm chạp một cách khó hiểu. Có những thời điểm tưởng như cả đội sẽ lao vào một pha giao tranh thì Bigkoro hay Naul lại di chuyển ra xa những người đồng đội của mình. Hay những lúc tất cả thành viên nên rút về thì đột nhiên Meliodas hay Hasmed lại một mình băng vào đội hình đội phương. Rõ ràng, sự phối hợp giữa những con người trong tập thể Dashing Buffalo đã bị trật nhịp mà nguyên nhân chắc hẳn ai cũng biết, họ thực sự thiếu một đầu tàu.

Sự thiếu gắn kết chính là nguyên nhân những sa sút của DBL sau 5 tuần thi đấu đầu tiên

Palette ra đi để lại khoảng trống vô cùng lớn không chỉ cho đường dưới của DBL, mà là cho cả tập thể. H3 rõ ràng chưa thể khỏa lấp vị trí người tiền nhiệm của anh và tưởng chừng như mọi thứ sẽ rơi vào thế khó thì nhân tố mới Hinn xuất hiện mang lại hi vọng cho những người hâm mộ “bầy trâu đỏ”. Hinn có thể chưa so sánh được với Palette nhưng chắc chắn một điều anh đã làm tốt hơn những gì H3 có thể đem lại cho Dashing Buffalo.

Hinn xuất hiện thổi một làn gió mới vào lối chơi “bầy trâu đỏ”

Trong 2 trận thắng tuần vừa qua của DBL trước VGA và Team Secret, người ta có thể rõ ràng thấy rõ dấu ấn của Hinn trong đó. Nổi tiếng là một hỗ trợ mang thiên hướng tấn công từ thời còn ở Team Flash, anh mang đến sự chủ động cho đường dưới của Dashing Buffalo. Khi đường dưới không quá thọt, Meliodas dễ dàng kiểm soát khu vực hang rồng. Người đi rừng được giải tỏa áp lực thì kẻ được lợi lại chính là Naul khi anh có thể thoải mái thực hiện những pha di chuyển tác động xuống chính đường dưới. Vòng tuần hoàn ấy đã khiến lối chơi của DBL được vận hành một cách trơn tru, không hề trật nhịp như cách họ làm trong vài tuần thi đấu trước.

Khoảng thời gian dài ngừng thi đấu không làm Hinn quá bỡ ngỡ trong lần trở lại

Không rõ ai là người call chính trong đội hình DBL nhưng khi có mặt Hinn rõ ràng khả năng đưa ra quyết định của “bầy trâu đỏ” đã được cải thiện hơn rất nhiều. Họ xuất hiện nhiều hơn những tình huống dồn người bắt gọng kìm vào đối phương hay chủ động mở combat khi có đủ lợi thế, điều rất ít khi xảy ra khi Hinn chưa ở đó. Với những con bài như Thresh hay Tahm Kench, anh không hề ở yên một đường mà còn liên tục di chuyển lên các lane khác để hỗ trợ những người đồng đội. Dù vậy, anh luôn biết lúc nào nên di chuyển khiến xạ thủ Bigkoro dù không có hỗ trợ bên cạnh vẫn ít gặp phải sự nguy hiểm đến từ đối phương.

 

 

Không chỉ tướng bảo kê, Senna cũng được Hinn sử dụng thành thạo

Sự tỏa sáng cá nhân của Naul, Bigkoro hay Hasmed vẫn là yếu tố quan trọng đi đến chiến thắng cho DBL nhưng bây giờ những người hâm mộ của “bầy trâu đỏ” có thể yên tâm hơn khi Hinn đã thổi một làn gió mới vào chiến thuật của đội tuyển. Với kĩ năng con người có sẵn cùng với sự ổn định trong lối chơi, Dashing Buffalo được dự đoán sẽ là một cái tên khiến cuộc đua top4 trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Nếu Palette có tới 3 xạ thủ để đánh cặp thì Bigkoro cũng có 3 người chơi hỗ trợ cho mình

Mảnh ghép hoàn hảo cho đường dưới của Dashing Buffalo

Từ trước đến nay kể cả khi có Palette bên cạnh, Bigkoro luôn được đánh giá là xạ thủ có giai đoạn đi đường không hề tốt. Khi phải chọn những kèo chất tướng yếu hơn, anh thường xuyên bị thua đường, thua lính so với đối thủ của mình.  Và việc mất đi Palette khiến điểm yếu đó càng được lộ rõ khi H3 chưa thể mang lại một giai đoạn đi đường ổn định cho Bigkoro. Vì thế các đội tuyển đối đầu với DBL rất hay tấn công xuống khu vực đường dưới nhằm hạn chế tối đa sức mạnh xạ thủ của “bầy trâu đỏ”. Sau giai đoạn đi đường, Bigkoro thường không có đủ ngưỡng trang bị để có thể bắn thoải mái trong giao tranh, rồi lại bị nhắm tới quá nhiều trong khi khả năng bảo kê của H3 là chưa hề đủ. Tuy nhiên, sự có mặt của Hinn đã thay đổi hoàn toàn màn trình diễn của đường dưới DBL.

Bigkoro không để lại quá nhiều khi đi chung với H3

Là một hỗ trợ mang thiên hướng tấn công nhưng khả năng bảo kê xạ thủ của Hinn lại vô cùng tốt. Có anh bên cạnh không chỉ Bigkoro mà cả Naul hay Hasmed đều tự tin xả lượng sát thương của mình một cách tối đa. Đường dưới của DBL bây giờ chưa hẳn là mạnh nhất nhưng chắc chắn là mạnh hơn so với trước đây. “Xạ thủ quốc tế” Celebrity chẳng phải là một cái tên tầm thường hay kể cả Vit của VGA cũng được đánh giá rất cao dù cho đội tuyển sở hữu anh không hề mạnh. Thế nhưng bộ đôi Bigkoro và Hinn đã làm vô cùng tốt trong những kèo đối đầu đó, mang về 2 chiến thắng quan trọng giúp họ quay trở lại với cuộc đua top4 của mình.

 

Tahm Kench của Hinn thi đấu vô cùng chắc chắn

Vẫn còn nhiều thiếu sót, cần thời gian để cải thiện

Tuy nhiên, Hinn vẫn chưa thể là một người chơi hỗ trợ hoàn hảo để có thể thay thế trọn vẹn vị trí mà Palette bỏ lại. Sự hổ báo đã ăn sâu vào máu khiến nhiều khi Hinn có những pha xử lí thừa thãi không cần thiết, điển hình là những tình huống Tốc biến lên rồi sử dụng chiêu thức hụt khiến khán giả không khỏi phì cười. Pha “thả lồng đèn” cứu Bigkoro ở đường trên trong trận đấu với Team Secret tuần vừa qua khiến chính những bình luận viên cũng tỏ vẻ khó hiểu. Sự phối hợp giữa Bigkoro và Hinn nhiều khi cũng chưa được ăn khớp dẫn đến những tình huống đánh mất lợi thế không đáng có. Hinn cần cố gắng hơn rất nhiều nếu anh muốn đưa đội tuyển Dashing Buffalo của mình trở lại đường đua.

DBL vẫn cần thời gian để chuẩn bị cho cuộc đua nước rút giai đoạn lượt về

Điều này gần như là hiển nhiên bởi Hinn mới chỉ góp mặt trong đội hình Dashing Buffalo sau giai đoạn lượt đi nên còn quá sớm để anh bộc lộ hết những phẩm chất của mình. Làm quen với một đội tuyển mới, những người đồng đội mới và cả người đánh cặp mới chắc chắn khiến Hinn không khỏi bỡ ngỡ và anh cần rất nhiều thời gian để thích nghi. Có thể bạn chưa biết, ở mùa giải VCS Hè 2019 khi mà SGD gặp nhiều khó khăn thì chính Hinn là người đã thay thế Hai (nay là H3) giúp SGD hồi sinh một cách kì diệu. Liệu Hinn có thể làm điều tương tự với DBL hiện tại hay không, hãy để thời gian trả lời câu hỏi đó.

 

Lần trở lại VCS sau khoảng thời gian dài khiến Hinn không khỏi “run tay”

Lời kết

Chặng đường phía trước còn dài và chẳng ai biết chắc điều gì sẽ xảy ra ở nửa cuối VCS khi các đội tuyển đều thể hiện toàn bộ sức mạnh. Nếu Hinn nói riêng và Dashing Buffalo nói chung thể hiện đúng những gì làm được trong tuần vừa qua thì họ hoàn toàn là một đối thủ đáng gờm trong cuộc đua top4. EVOS đang cực kì bất ổn trong khi Cerberus cũng vừa mới hụt hơi trước đối thủ được đánh giá thấp hơn rất nhiều là VGA khiến cơ hội cho DBL vượt lên là vô cùng lớn. Tuần này họ sẽ chỉ phải chạm trán với một FTV đang vùng vẫy ở cuối BXH nhưng “bầy trâu đỏ” vẫn sẽ phải dè chừng bởi Rika và đồng đội luôn biết cách tạo ra bất ngờ khi giải đấu càng về cuối. Liệu điều bất ngờ gì sẽ còn xảy ra, hãy theo dõi những diễn biến tiếp theo của VCS Mùa Xuân 2020 được tường thuật trực tiếp trên kênh VETV7.

 

Theo lienminh360.vn

Bài viết liên quan

zalo