Cuối cùng, Netflix đã cho phép người dùng vô hiệu hóa tự động phát trailer

Người dùng Netflix có thể tắt tính năng gây khó chịu nhất của dịch vụ: tự động xem trước.

Netflix đã công bố vào thứ năm trên Twitter rằng họ đã nghe thấy phản hồi to và rõ ràng, và đã thêm khả năng cho người dùng quyết định xem họ có muốn xem bản xem trước nội dung tự động phát trên màn hình chính của Netflix hay không.

Tin tức này chắc chắn sẽ được báo trước bởi lễ kỷ niệm của 167 triệu người đăng ký trên toàn thế giới của Netflix, nhiều người trong số họ đã phàn nàn về yếu tố này của trải nghiệm duyệt web trong nhiều năm. Nhóm đó không ai khác ngoài đạo diễn Hollywood Rian Johnson ( Dao ra , Star Wars: The Last Jedi ), người, trong một tweet đáng nhớ năm 2018 hiện có gần 30.000 lượt thích, đã nói đùa rằng điều hướng bảng điều khiển Netflix mà không kích hoạt tự động là yêu thích hiện tại của anh ấy trò chơi trên bàn điều khiển.

Các tweet trong câu hỏi đã thúc đẩy một nhà văn cho chính trang web này dành 650 từ để cầu xin Netflix cho phép người dùng vô hiệu hóa tự động phát. Gần hai năm sau, lựa chọn cuối cùng đã ở đây.

Thứ hai là tự động xem trước đã nói ở trên, nguyên nhân tồn tại của nhiều người dùng Netflix. Khi cài đặt này được bật, các đoạn giới thiệu cho nội dung trên Netflix sẽ tự động bắt đầu phát phía sau màn hình chính – chỉ trong vài giây khi người dùng di chuột trên ô. Điều này có thể gây khó chịu vô cùng cho những người đang cố gắng duyệt bảng điều khiển để xem thứ gì đó: Nếu họ dừng lại một chút để nói, hãy nhìn vào bản tóm tắt của một bộ phim, đoạn giới thiệu của nó có thể bắt đầu râm ran trong khi họ vẫn đang cố gắng đọc về bộ phim Để làm rõ, có hai loại tự động phát khác nhau trên Netflix. Đầu tiên là một tính năng mà những người theo dõi say mê – Netflix sẽ đưa ra và bắt đầu phát tập tiếp theo của một chương trình truyền hình mà không có đầu vào của người dùng.

Netflix hiện cho phép khách hàng chuyển đổi cả hai loại tự động phát . Các cài đặt dành riêng cho từng hồ sơ trên tài khoản Netflix, vì vậy nếu bạn chia sẻ tài khoản của mình với các thành viên khác trong gia đình, việc điều chỉnh cài đặt trên một hồ sơ sẽ không ảnh hưởng đến những người khác. Nhưng mọi thay đổi đối với cài đặt của cấu hình sẽ được áp dụng trên tất cả các thiết bị. Đây là cách thay đổi chúng.

CÁCH TẮT TỰ ĐỘNG PHÁT TRÊN NETFLIX ĐỂ XEM TRƯỚC

  1. Đăng nhập vào tài khoản Netflix của bạn từ trình duyệt web .

  2. Trên màn hình Ai đang xem? Màn hình, nhấp vào nút Quản lý hồ sơ bên dưới dòng biểu tượng hồ sơ. (Nếu bạn đang xem bảng điều khiển Netflix của mình, hãy di chuột qua hình đại diện của hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của màn hình; bạn sẽ thấy Trình quản lý hồ sơ cá nhân trong menu, bên dưới danh sách hồ sơ.)
  3. Nhấp vào hồ sơ mà bạn muốn thay đổi cài đặt.
  4. Trong điều khiển Tự động phát, bỏ chọn các chế độ xem trước Tự động phát trong khi duyệt trên tất cả các box.

Bài viết liên quan

zalo