COVID-19 diễn biến phức tạp, giải đấu Overwatch League chính thức bị hủy

Các trận đấu ở Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra từ ngày 29 đến 22/3 đã bị hủy bỏ để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người chơi, người hâm mộ và nhân sự liên quan.

Đơn vị tổ chức Overwatch League, Blizzard Entertainment sẽ hủy thêm ba tuần trận đấu nữa trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát. Các trận đấu ở Hàn Quốc dự kiến ​​diễn ra từ ngày 29 đến 22/3 đã bị hủy bỏ để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người chơi, người hâm mộ và nhân sự liên quan.

Đầu tháng 2, Blizzard đã lên lịch lại một số trận đấu – dự kiến ​​ban đầu trên khắp Trung Quốc, nhưng đã bị hủy vào tháng 1 – sẽ được phát trong một studio của Hàn Quốc. Các trận đấu này, cũng như sự kiện Seoul Dynasty homestand từ ngày 7 đến 8/3 tại Dongdaemun Design Plaza, đã bị tạm dừng. Blizzard cho biết họ sẽ chia sẻ thông tin về những trận đấu và khi nào các trận đấu sẽ được tổ chức sau đó.


Mối lo ngại về sự lây lan của COVID-19 đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trò chơi, cả esports và các nơi khác. Nhiều sự kiện esports đã bị hủy bỏ sau khi dịch bệnh bùng phát ở Trung Quốc. Tuần trước, Sony tuyên bố sẽ rút khỏi hội nghị trò chơi PAX East ở Boston; Sau đó, Sony, Oculus và Facebook Gaming tuyên bố rút khỏi Hội nghị phát triển trò chơi năm nay. Kojima Productions đã thông báo vào thứ Hai rằng họ cũng sẽ hủy các kế hoạch tham dự GDC của mình.COVID-19, còn được gọi là coronavirus mới, bắt đầu lan rộng ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái. Phần lớn các trường hợp vẫn ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nhưng các trường hợp đã xuất hiện trên toàn thế giới. Hiện tại có hơn 79.000 trường hợp mắc bệnh tại ít nhất 29 quốc gia, theo dữ liệu từ Đại học John Hopkins. Thông tin cập nhật mới nhất cho biết, Hàn Quốc đã ghi nhận 893 ca nhiễm.

Bài viết liên quan

zalo