Corona kinh khủng nhưng trong game còn cả tá loại virus kinh khủng hơn nhiều

Virus trong game thậm chí còn được hư cấu để có sức công phá kinh khủng hơn nhiều.

Những ngày gần đây, virus Corona và sự nguy hiểm cũng như tốc độ lây lan của nó đang là một trong những chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên mạng xã hội. Và khi mà virus này đã bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, sự quan ngại của cư dân mạng ngày càng nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, đối với các game thủ, đặc biệt là những tín đồ của các tựa game kinh dị như Resident Evil, virus Corona có lẽ vẫn chưa là gì nếu so với các loại dịch bệnh dưới đây.

Solanum – World War Z

Dựa theo bộ phim và cuốn tiểu thuyết bán chạy cùng tên, World War Z đưa đẩy bạn tới một thế giới viễn tưởng không xa hiện tại với chủng loại virus mang tên Solanum (theo tiểu thuyết) lây lan khắp nơi và biến những con người minh mẫn khỏe mạnh thành các bầy xác sống vật vờ khát máu. Chỉ nghe thôi cũng đã thấy độ khủng bố của nó rồi phải không nào. Và với Solanum, thế giới gần như đã đi tới bước đường diệt vong.

Và mặc dù là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất, thế nhưng World War Z với trọng tâm là virus Solanum sẽ khiến cho người chơi được trải nghiệm, hiểu được mức độ kinh khủng của loại virus truyền nhiễm này đồng thời phải giành giật, cố gắng hết sức để giữ lại hy vọng sinh tồn cho nhân loại.

T-Virus (Resident Evil)

Là con virus được mệnh danh tàn ác nhất trong thế giới game, T-Virus chắc chắn phải xuất hiện trong bản danh sách này. T-Virus là nguyên nhân chính gây ra hầu hết mọi tội ác, sự kiện thảm khốc trong suốt chiều dài lịch sử dòng game Resident Evil này. Được nghiên cứu và sản xuất thành vũ khí sinh học – B.O.W (Bio Organic Weapon) bởi công ty trách nhiệm vô hạn Umbrella, T-Virus đã trở thành một trong những món vũ khí sinh học nổi tiếng nhất trong làng game cũng như trong lòng người hâm mộ thể loại giải trí thây ma ngày nay.

Được biết, khi bị nhiễm virus, các trung ương Nơ-ron thần kinh vận hành não bộ của người bệnh sẽ bị phá hủy hoàn toàn. Thứ còn lại duy nhất chỉ là bản năng hoang dã của con người nguyên thủy. Điều này cũng gần như tương tự với việc biến người bệnh thành những cái xác sống không hồn nhưng điên loạn, đói khát dai dẳng và hung hăng không điểm dừng.

Virus trong The Walking Dead

Không có tên, thế nhưng virus chính xác là những gì đã gây ra nạn zombie, xác sống hoành hành trong The Walking Dead. Và nó phát triển mạnh mẽ tới mức mà số lượng xác sống đã nhiều gấp rất nhiều người đang sống trên Trái Đất. Đó là chưa kể, những xác sống hiện giờ tuy có sức khỏe nhưng di chuyển rất chậm chạp và chỉ có thể sử dụng 2 giác quan là thính giác và khứu giác mà đã gây nên rất nhiều thảm kịch cho toàn nhân loại. Vậy hãy đặt giả thuyết khi virus tiến hóa, và zombie tiến hóa theo, mọi thứ sẽ còn bi kịch như thế nào nữa.

Và chắc chắn, dựa theo những gì chúng ta được biết thì vẫn chưa có vắc xin hữu hiệu cho các xác sống này.
 
 

Theo gamek.vn

Bài viết liên quan

zalo